tìm x, y, z nguyên dương đôi 1 khác nhau thỏa mãn:
\(3^x+3^y+3^z=6831\)
Tìm x, y, z nguyên dương đôi một khác nhau, thỏa mãn:
\(3^x+3^y+3^z=\) \(\sqrt{1+6830^2+\frac{6830^2}{6831^2}}+\frac{6830}{6831}\)
cho x,y,z nguyên dương đôi một khác nhau t/m : 3^x+3^y+3^z=6831
tìm 3 số nguyên dương x;y;z đôi 1 khác nhau thỏa mãn x^3+y^3+z^3=(x+y+z)^2
1,,giải pt nghiệm nguyên dương sau với x ,y đôi 1 khác nhau : x^3+y^3+z^3=(x+y+z)^2
1.Cho 3 số tự nhiên a,b,c đôi một khác nhau thỏa mãn a+b+c=0
tính A=ab/(a^2+b^2-c^2)+bc/(b^2+c^2-a^2)+ac/(a^2+c^2-b^2)
2.Tìm 3 số nguyên tố liên tiếp a,b,c để a^2+b^2+c^2 nguyên tố
3.Cho x,y,z đôi một khác nhau
cmr: M-1/(x-y)^2+1/(y-z)^2+1/(z-x)^2 là binhg phuiwng 1 số hữu tỉ
4.Cho A=(x^2+x+2)/(x^3-1)
Tìm x nguyên để A nguyên
5.Tìm x,y thỏa mãn (X^2+1)(x^2+y^2)=4x^2y
Giúp mk nha các bạn
Bài 1 : Cho x,y,z đôi một khác nhau và x+y+z=0.
Tính giá trị của biểu thức \(A=\frac{x^2y+2xz^2-xy^2-2yz^2}{2xy^2+2yz^2+2zx^2+3xyz}\)
bài 2 : Tìm các số nguyên dương x,y,z thỏa mãn \(xz=y^2\)và \(x^2+z^2+99=7y^2\)
BÀi 3 : Tìm các số tự nhiên x,y thõa mãn \(x^2-5x+7=3^y\)
cho các số x,y,z đôi một khác nhau thỏa mãn : x^3(y-z)+z^3(x-y)=y^3(z-x) . cmr x^3+ y^3+z^3=3xyz
giúp mình với , mình đang cần gấp
Cho x, y, z đôi một khác nhau thỏa mãn: \(x^3+y^3+z^3=3xyz\) và \(xyz\ne0\). Tính: \(B=\dfrac{16.\left(x+y\right)}{z}+\dfrac{3.\left(y+z\right)}{x}-\dfrac{2019.\left(x+z\right)}{y}\)
\(x^3+y^3+z^3-3xyz=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^3+z^3-3xy\left(x+y\right)-3xyz=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y+z\right)\left[\left(x+y\right)^2-z\left(x+y\right)+z^2\right]-3xy\left(x+y+z\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}\left(x+y+z\right)\left[\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x+y+z=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y=-z\\y+z=-x\\x+z=-y\end{matrix}\right.\)
\(B=\dfrac{16.\left(-z\right)}{z}+\dfrac{3.\left(-x\right)}{x}-\dfrac{2019.\left(-y\right)}{y}=2019-19=2000\)
Tìm tất cả các số nguyên dương x, y, z thỏa mãn \(3^x+2^y=1+2^z\)