Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Ngọc Anh

Những câu hỏi liên quan
Phùng Thị Minh Nguyệt
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
2 tháng 2 2017 lúc 13:34

- Nhẩm tính rồi điền kết quả vào chỗ trống.

- Biểu thức có hai phép tính thì thực hiện từ trái sang phải.

1 + 2 = 3     1 + 1 = 2     1 + 2 = 3     1 + 1 + 1 = 3

1 + 3 = 4     2 - 1 = 1     3 - 1 = 2     3 - 1 - 1 = 1

1 + 4 = 5     2 + 1 = 3     3 - 2 = 1     3 - 1 + 1 = 3

Nguyễn Khánh Linh
27 tháng 5 2021 lúc 20:33

tính;

1+2=3   1+1=2  1+2=3  1+1+1=3

1+3=4   2-1=1  3-1 =2   3-1-1= 0

1+4=5   2+1=3  3-2=1   3-1+1=3

Khách vãng lai đã xóa
Đoàn Hoài Thu
Xem chi tiết
Trần Tuấn Hoàng
3 tháng 2 2022 lúc 10:30

a) \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}\)

=\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}\)

=\(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}\)

=\(1-\dfrac{1}{6}\)=\(\dfrac{5}{6}\)

b) \(\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{35}+\dfrac{1}{63}+\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{143}\)

=\(\dfrac{1}{3.5}+\dfrac{1}{5.7}+\dfrac{1}{7.9}+\dfrac{1}{9.11}+\dfrac{1}{11.13}\)

=\(\dfrac{1.2}{3.5.2}+\dfrac{1.2}{5.7.2}+\dfrac{1.2}{7.9.2}+\dfrac{1.2}{9.11.2}+\dfrac{1.2}{11.13.2}\)

=\(\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{2}{3.5}+\dfrac{2}{5.7}+\dfrac{2}{7.9}+\dfrac{2}{9.11}+\dfrac{2}{11.13}\right)\).

=\(\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{13}\right)\)

=\(\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{13}\right)\)=\(\dfrac{1}{2}.\dfrac{10}{39}\)=\(\dfrac{5}{39}\).

c) \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}\)

=\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}+\dfrac{1}{7.8}\)

=\(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}\)

=\(1-\dfrac{1}{8}=\dfrac{7}{8}\).

d) \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+\dfrac{1}{2^4}+\dfrac{1}{2^5}\)

=\(\dfrac{2^4}{2^5}+\dfrac{2^3}{2^5}+\dfrac{2^2}{2^5}+\dfrac{2}{2^5}+\dfrac{1}{2^5}\)

=\(\dfrac{2^4+2^3+2^2+2+1}{2^5}\)=\(\dfrac{2^5-1}{2^5}=\dfrac{31}{32}\).

e) \(\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7^2}+\dfrac{1}{7^3}+...+\dfrac{1}{7^{100}}=\dfrac{7^{99}+7^{98}+7^{97}+...+7+1}{7^{100}}=\dfrac{\dfrac{7^{100}-1}{6}}{7^{100}}=\dfrac{7^{100}-1}{6.7^{100}}\)

 

 

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
18 tháng 4 2017 lúc 6:25

Lời giải chi tiết:

 

1 + 1 = 2 1 + 2 = 3 2 + 2 = 4 1 + 1 = 2
2 + 1 = 3 1 + 3 = 4 3 + 1 = 4 1 + 2 = 3
3 + 1 = 1 + 1 = 2 1 + 3 = 4 2 + 1 = 3
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
14 tháng 10 2019 lúc 11:57

2 - 1 = 1     3 - 1 = 2     1 + 1 = 2     1 + 2 = 3

3 - 1 = 2     3 - 2 = 1     2 - 1 = 1     3 - 2 = 1

3 - 2 = 1     2 - 1 = 1     3 - 1 = 2     3 - 1 = 2

Lương Ngọc Hưng
17 tháng 8 2023 lúc 21:47

2 - 1 = 1     3 - 1 = 2     1 + 1 = 2     1 + 2 = 3

3 - 1 = 2     3 - 2 = 1     2 - 1 = 1     3 - 2 = 1

3 - 2 = 1     2 - 1 = 1     3 - 1 = 2     3 - 1 = 2

ok nhá

 

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
30 tháng 11 2019 lúc 11:48

Lời giải chi tiết:

1 + 2 = 3 3 – 1 = 2 1 + 1 = 2 2 – 1 = 1
3 – 2 = 1 3 – 2 = 1 2 – 1 = 1 3 – 1 = 2
3 – 1 = 2 2 – 1 = 1 3 – 1 = 2 3 – 2 = 1
Hồ Tuyết Anh
24 tháng 8 2021 lúc 8:45
1+2=33-1=21+1=22-1=1
3-2=13-2=12-1=13-1=2
3-1=22-1=13-1=23-2=1

#HT#

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thuỳ Dương
24 tháng 8 2021 lúc 10:57

1. 3, 2, 2, 1.

2. 1 ,1 ,1 ,2.

3. 2, 1, 2, 1.

HT!

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
nguyễn phương linh
6 tháng 3 2017 lúc 21:21

2 câu đầu thôi bạn ak

nguyển hoàng giang
Xem chi tiết
Nguyên
23 tháng 7 2015 lúc 9:23

a)\(A=\frac{1}{2^1}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{49}}+\frac{1}{2^{50}}\)

\(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{48}}+\frac{1}{2^{49}}\)

\(A=1-\frac{1}{2^{50}}

Nguyễn Quang Minh
22 tháng 12 2016 lúc 21:10

Bạn Detective_conan giải đúng đấy!

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
3 tháng 5 2019 lúc 10:04

Lời giải chi tiết:

1 + 2 = 3 1 + 1 = 2 1 + 1 + 1 = 3
3 – 1 = 2 2 – 1 = 1 3 – 1 – 1 = 1
3 – 2 = 1 2 + 1 = 3 3 – 1 + 1 = 3
Lê Hải Anh
Xem chi tiết
»» Hüỳñh Äñh Phươñg ( ɻɛ...
15 tháng 9 2020 lúc 14:01

\(A=\left(1-\frac{1}{1+2}\right)\left(1-\frac{1}{1+2+3}\right)\left(1-\frac{1}{1+2+3+4}\right)...\left(1-\frac{1}{1+2+3+4+...+2018}\right)\)

\(A=\frac{2}{1+2}\cdot\frac{2+3}{1+2+3}\cdot\frac{2+3+4}{1+2+3+4}\cdot...\cdot\frac{2+3+4+5+...+2018}{1+2+3+4+5+...+2018}\)

Đến chỗ này đố ai tính được ?!!?!

Khách vãng lai đã xóa