Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
dinh huong
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
23 tháng 8 2021 lúc 23:18

\(P=\dfrac{y}{x}+\dfrac{x}{y}+\left(\dfrac{x}{3y}+3xy+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}\right)+12\left(xy+\dfrac{1}{9}\right)-2\)

\(P\ge2\sqrt{\dfrac{xy}{xy}}+4\sqrt[4]{\dfrac{3x^2y}{27y}}+12.2\sqrt{\dfrac{xy}{9}}-2\)

\(P\ge4\sqrt{\dfrac{x}{3}}+8\sqrt{xy}=4\left(2\sqrt{xy}+\sqrt{\dfrac{x}{3}}\right)=4\)

\(P_{min}=4\) khi \(x=y=\dfrac{1}{3}\)

võ dương thu hà
Xem chi tiết
lê hòag tiến
Xem chi tiết
Nguyễn Mai
Xem chi tiết
Phùng Minh Quân
5 tháng 12 2019 lúc 20:40

\(Q=\Sigma\frac{x^4}{x^2+\sqrt{xy.zx}}\ge\frac{\left(x^2+y^2+z^2\right)^2}{x^2+y^2+z^2+xy+yz+zx}\ge\frac{x^2+y^2+z^2}{2}\ge\frac{\left(x+y+z\right)^2}{6}=\frac{3}{2}\)

Dấu "=" xảy ra khi x=y=z=1 

Khách vãng lai đã xóa
Trịnh Cao Nguyên
Xem chi tiết
Trịnh Cao Nguyên
Xem chi tiết
Trương Tuấn Dũng
27 tháng 6 2016 lúc 22:03

bài 2 nhân p vs x+y+xy rồi t định áp dụng bđt (x+y+z)(1/x+1/y+1/z)>=9 nhưng vướng

Trịnh Cao Nguyên
Xem chi tiết
Trương Tuấn Dũng
28 tháng 6 2016 lúc 9:30

bài 1 sai đề

nguyen quang anh
Xem chi tiết
Trịnh Cao Nguyên
Xem chi tiết
Victory_Chiến thắng
28 tháng 6 2016 lúc 9:43

3. 

P=(x+y)(x^2-xy+y^2)+xy

P=x^2+y^2-xy+xy

P=x^2+y^2