Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
trung nguyen
Xem chi tiết
trinh thuy dung
Xem chi tiết
Tôi đã trở lại và tệ hại...
15 tháng 1 2016 lúc 21:03

ban oi . co nghia la gi

Nguyen Tra Vinh
Xem chi tiết
Bùi Hà Quyên
8 tháng 3 2015 lúc 22:52

x + 2x + 3x + ... + 10x = -165

x(1 + 2 + 3 + ... + 10) = -165

x . 55  = -165

x =  \(\frac{-165}{55}\)

x = -3

    Vậy x = -3

Nguyen Tra Vinh
9 tháng 3 2015 lúc 20:29

x+2x+3x+.....+10x=-165

x.(1+2+3+...+10)=-165

x.55=-165

x=-165:55

x=-11

pham thi thuy tiên
Xem chi tiết
minhtu12
6 tháng 3 2016 lúc 14:56

X*(1+2+3+4+5+6+7+8+9+10)=-165

X*55=-165

X=-165/55=-3

111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111

gioitoanlop6
9 tháng 10 2022 lúc 17:04

(1x + 9x) + (2x + 8x) + (3x + 7x) + (4x + 6x) + 5x + 10x = -165

10x^6 + 5x = -165

= 65x (-165)

= -100

gioitoanlop6
9 tháng 10 2022 lúc 17:06

Cái gì đây nhờ? [???-100???]

pham quynh hoa
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Hương
23 tháng 4 2016 lúc 16:07

3xx+x = 0

xx-5x-6 = -6

2xx+ 10x -12 = -12

xxx-xx+x -1 =-1

Vy Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 10 2021 lúc 22:31

a: \(2x\left(x^2-3x+1\right)=2x^3-6x^2+2x\)

b: \(\left(x+2\right)^2-x^2=4x+4\)

c: \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x^3=27\)

bảo phúc đào
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 10 2021 lúc 22:16

a: Ta có: \(4\left(2x+7\right)^2-9\left(x+3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x+14-3x-9\right)\left(4x+14+3x+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(7x+23\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=-\dfrac{23}{7}\end{matrix}\right.\)

c: Ta có: \(\left(x-3\right)^2-4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\cdot\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=1\end{matrix}\right.\)

Akai Haruma
8 tháng 10 2021 lúc 8:47

b. 

PT $\Leftrightarrow (5x^2-2x+10)^2-(3x^2+10x-8)^2=0$

$\Leftrightarrow (5x^2-2x+10-3x^2-10x+8)(5x^2-2x+10+3x^2+10x-8)=0$

$\Leftrightarrow (2x^2-12x+18)(8x^2+8x+2)=0$

$\Leftrightarrow (x^2-6x+9)(4x^2+4x+1)=0$

$\Leftrightarrow (x-3)^2(2x+1)^2=0$

$\Leftrightarrow (x-3)(2x+1)=0$

$\Leftrightarrow x-3=0$ hoặc $2x+1=0$

$\Leftrightarrow x=3$ hoặc $x=-\frac{1}{2}$

d.

$x^2-2x=24$

$\Leftrightarrow x^2-2x-24=0$

$\Leftrightarrow (x+4)(x-6)=0$
$\Leftrightarrow x+4=0$ hoặc $x-6=0$

$\Leftrightarrow x=-4$ hoặc $x=6$

võ minh quân
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Nhã Uyên
Xem chi tiết