Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
PHAN VĂN QUÝ
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Anh Minh
26 tháng 12 2023 lúc 14:00

\(A=1^3+2^3+3^3+...+n^3\)

Ta chứng minh

\(A=1^3+2^3+3^3+...+n^3=\left(1+2+3+...+n\right)^2\) (1)

+ Với \(n=3\)

\(1^3+2^3+3^3=36\)

\(\left(1+2+3\right)^2=36\)

=> (1) đúng

+ Giả sử (1) đúng với \(n=k\)

\(\Rightarrow1^3+2^3+3^3+...+k^3=\left(1+2+3+...+k\right)^2\)

+ Ta cần chứng minh (1) đúng với \(n=k+1\) Khi đó

\(VT=1^3+2^3+3^3+...+k^3+\left(k+1\right)^3=\)

\(=\left(1+2+3+...+k\right)^2+\left(k+1\right)^3=\)

\(=\left[\dfrac{k\left(k+1\right)}{2}\right]^2+\left(k+1\right)^3=\)

\(=\dfrac{k^2\left(k+1\right)^2+4\left(k+1\right)^3}{4}=\dfrac{\left(k+1\right)^2\left(k^2+4k+4\right)}{4}\)

\(VP=\left[1+2+3+...+k+\left(k+1\right)\right]^2=\)

\(=\left[\dfrac{\left(k+1\right)\left(k+1+1\right)}{2}\right]^2=\)

\(\dfrac{\left(k+1\right)^2\left(k+2\right)^2}{4}=\dfrac{\left(k+1\right)^2\left(k^2+4k+4\right)}{4}\)

Như vậy VT=VP nên (1) đúng  với \(n=k+1\)

Theo nguyên tắc của phương pháp quy nạp => (1) đúng

 

 

 

 

Nguyễn Gia Phúc
Xem chi tiết
ledaothuyvan
Xem chi tiết
My Nguyển
Xem chi tiết
Love Life
22 tháng 9 2017 lúc 21:31

Bài giải:

a)13+23

=1+8

=9

Vậy 13+23 là số chính phương.

b)13+23+33

=1+8+27

=36

Vậy 13+23+33 là số chính phương.

c)13+23+33+43

=1+8+27+64

=100

Vậy 13+23+33+43 là số chính phương.

Thank you and study well!

Khánh Ngọc
Xem chi tiết
Khánh Ngọc
15 tháng 12 2021 lúc 16:50

cứu

gấp 

Nguyễn Hoàng Minh
15 tháng 12 2021 lúc 16:50

\(a,2A=2+2^2+2^3+...+2^{100}\\ \Rightarrow2A-A=2+2^2+...+2^{100}-1-2-...-2^{99}\\ \Rightarrow A=2^{100}-1\\ b,A=\left(1+2\right)+2^2\left(1+2\right)+...+2^{98}\left(1+2\right)\\ A=\left(1+2\right)\left(1+2^2+...+2^{98}\right)=3\left(1+2^2+...+2^{98}\right)⋮3\\ c,A=\left(1+2+2^2+2^3\right)+...+2^{96}\left(1+2+2^2+2^3\right)\\ A=\left(1+2+2^2+2^3\right)\left(1+...+2^{96}\right)=15\left(1+...+2^{96}\right)⋮15\)

lê thị tiên
Xem chi tiết
Trần Thị Minh Châu
Xem chi tiết
Hoang Hung Quan
2 tháng 3 2017 lúc 19:44

Ta có:

\(A=\frac{17^{18}+1}{17^{19}+1}\)

\(\Rightarrow17A=\frac{17^{19}+1+16}{17^{19}+1}\)

\(\Rightarrow17A=1+\frac{16}{17^{19}+1}\)

\(B=\frac{17^{17}+1}{17^{18}+1}\)

\(\Rightarrow17B=\frac{17^{18}+1+16}{17^{18}+1}\)

\(\Rightarrow17B=1+\frac{16}{17^{18}+1}\)

\(\frac{16}{17^{19}+1}< \frac{16}{17^{18}+1}\Rightarrow17A< 17B\)

\(\Rightarrow A< B\)

Vậy \(A< B\)

Hoàng Lý
Xem chi tiết
Y-S Love SSBĐ
14 tháng 8 2018 lúc 18:35

32.32.3n=38

n=4

Trần Thanh Phương
14 tháng 8 2018 lúc 18:37

Ko biết đề có phải thế này ko, bạn viết khó hiểu quá ??

\(3^2\cdot\left(3^3\right)^n=3^8\)

\(3^{3n}=3^6\)

=> 3n = 6

=> n = 2

Đặng Khánh Linh
14 tháng 8 2018 lúc 18:51

Đầu bài như này phải ko bạn?

       32.3 . 3n = 38 

<=> 36 . 3n = 38

<=> 3n       = 38 : 36 = 32

=> n =2

trần thu hương
Xem chi tiết

Câu 1:

1;   125 : 52

   =   53 : 52

   =      51

2; 275 : 813

 = (33)5 : (34)3

 = 315 : 312

= 33 

3; 84.165.32

= (23)4.(24)5.25

= 212.220.25

= 237

Câu 1

4; 274.8110

= (33)4.(34)10

= 312.340

= 352

Câu 2:

1; 1255 = (53)5 = 515

    255 = (52)5 = 510 < 515 < 1255

2; 3200 = (32)100 = 9100

     2300 = (23)100 = 8100 < 9100 < 3200