(x-1/2)x5/3=7/4-1/2
a) 4/5 x 6/7 b)2/3 x 3/5 c)1/2 x1/3 d) 1/5 x5/7
Cau 1:
Tim x, biet: 1-4+7-10+.............-x=-75
Cau 2:
Cho x1, x2, x3, x4, x5 thuộc Z
Biết x1+ x2 + x3 + x4 + x5=0
và x1 + x2=x3+ x4= x4 + x5 =2
Tinh x3, x4 , x5
Cau 3: Tim x biet
(x+7+1) chia het cho (x+7)
Tính tổng
A=1 x 5 x 51 x52 x 53x54x55x56x57x58x59x510
kết quả là 5 ^ 56
tim x
(3/5-x)+13/20=5/6
(x-1/2)x5/3=7/4-1/2
\(\left(\frac{3}{5}-x\right)+\frac{13}{20}=\frac{5}{6}\)
\(\frac{3}{5}-x=\frac{5}{6}-\frac{13}{20}\)
\(\frac{3}{5}-x=\frac{11}{60}\)
\(x=\frac{3}{5}-\frac{11}{60}\)
\(x=\frac{5}{12}\)
\(\left(x-\frac{1}{2}\right)\cdot\frac{5}{3}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\left(x-\frac{1}{2}\right)\cdot\frac{5}{3}=\frac{5}{4}\)
\(x-\frac{1}{2}=\frac{5}{4}:\frac{5}{3}\)
\(x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{5}{4}\)
( 3/5 - x ) + 13/20 = 5/6
3/5 - x = 5/6 - 13/20
3/5 - x = 89/60
x = 3/5 - 89/60
x = 25/12
( x - 1/2 ) x 5/3 = 7/4 - 1/2
( x - 1/2 ) x 5/3 = 5/4
x - 1/2 = 5/4 : 5/3
x - 1/2 = 35/12
x = 35/12 + 1/2
x = 41/12
(3/5-x)+13/20=5/6
3/5-x =5/6-13/20
3/5-x =11/60
x =3/5-11/60
x =5/12
Vậy x = 5/12
(x-1/2)x5/3=7/4-1/2
(x-1/2)x5/3=5/4
x-1/2 =5/4:5/3
x-1/2 =3/4
x =3/4+1/2
x =5/4
Vậy x=5/4
chúc bạn học tốt
(x-1/2)x5/2+1/2=7/4
cá voi xanh không ? :))))
cá voi xanh không ? :))))
\(\left(x-\frac{1}{2}\right)\cdot\frac{5}{2}+\frac{1}{2}=\frac{7}{4}\)
=> \(\left(x-\frac{1}{2}\right)\cdot\frac{5}{2}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)
=> \(\left(x-\frac{1}{2}\right)\cdot\frac{5}{2}=\frac{7}{4}-\frac{2}{4}=\frac{5}{4}\)
=> \(\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}:\frac{5}{2}\)
=> \(\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}\cdot\frac{2}{5}=\frac{1}{2}\)
=> \(x=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=1\)
Vậy x = 1
TÌM Y BIẾT:
a) y x 4/3= 16/9
b) (y-1/2)+0,5=3/4
c) 4/5-2/5 x y=0,2
d) (y+3/4)x5/7=10/9
e) y : 5/4=9/5+1/2
f) y x 1/2+3/2x y=4/5
a, y \(\times\) \(\dfrac{4}{3}\) = \(\dfrac{16}{9}\)
y = \(\dfrac{16}{9}\) : \(\dfrac{4}{3}\)
y = \(\dfrac{4}{3}\)
b, ( y - \(\dfrac{1}{2}\)) + 0,5 = \(\dfrac{3}{4}\)
y - 0,5 + 0,5 = \(\dfrac{3}{4}\)
y = \(\dfrac{3}{4}\)
c, \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{2}{5}y\) = 0,2
0,8 - 0,4y = 0,2
0,4y = 0,8 - 0,2
0,4y = 0,6
y = 1,5
d, (y + \(\dfrac{3}{4}\)) \(\times\) \(\dfrac{5}{7}\) = \(\dfrac{10}{9}\)
y + \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{10}{9}\) : \(\dfrac{5}{7}\)
y + \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{14}{9}\)
y = \(\dfrac{14}{9}\) - \(\dfrac{3}{4}\)
y = \(\dfrac{29}{36}\)
e, y : \(\dfrac{5}{4}\) = \(\dfrac{9}{5}\) + \(\dfrac{1}{2}\)
y : \(\dfrac{5}{4}\) = \(\dfrac{23}{10}\)
y = \(\dfrac{23}{10}\)
y = \(\dfrac{23}{8}\)
f, y \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{3}{2}\) \(\times\) y = \(\dfrac{4}{5}\)
y \(\times\) ( \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}\)) = \(\dfrac{4}{5}\)
2y = \(\dfrac{4}{5}\)
y = \(\dfrac{2}{5}\)
1 phần 4 x5 cộng 2 phần 5 x 7 cộng 3 phần 7 x 10 cộng 4 phần 10 x 14 bằng mấy
Ca này bó tay rồi, ghi rõ ra đc ko, khó hiểu quá
Giúp mik câu này mik đag cần gấp
Tính :
1)3/5 x1/7 +3/5 x6/7 -3/5
2)6/7 x4/9 + 6/7 x5/9 + 6/7
3) 9/13 x 7/12 + 9/13 x 5/12 - 9/13
4) 4/13 x5/12 +4/13 x 7/12 - 4/13
1) = \(\frac{3}{5}\)
2) =\(\frac{6}{7}\)
3)\(\frac{9}{13}\)
4)\(\frac{4}{13}\)
Giải các phương trình sau:
1) 2 1 5 x 2) 2 1 5 x x
3) 3 1 2 x x 4) 3 2 2 x x
5) 2 1 5 x x 6) 3 2 x x
7) 2 3 2 1 x x 8) 2 1 4 1 0 x x 2
9) 2 5 4 3 1 1 2
3 2 3 1
x x
x x x x
10) 1 7 3 2
3 3 9
x x x
x x x
11) 5 296 2 1 3 1
16 4 4
x x
x x x
12)
2 4
1
2 1 2 1 2 1 2 1
x x
x x x x
13) 2 1 2 2
2 2
x
x x x x
14) 22 4
2 6 2 2 2 3