Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hanna Dayy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 11 2023 lúc 20:44

Đa thức này không phân tích được nha bạn

Khánh Linh Đỗ
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 10 2023 lúc 20:49

a: \(a^2+6ab+9b^2-1\)

\(=\left(a+3b\right)^2-1^2\)

\(=\left(a+3b+1\right)\left(a+3b-1\right)\)

b: \(4x^2-25+\left(2x+7\right)\left(5-2x\right)\)

\(=\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)-\left(2x+7\right)\left(2x-5\right)\)

\(=\left(2x-5\right)\left(2x+5-2x-7\right)\)

\(=-2\left(2x-5\right)\)

c: \(5\left(x+3y\right)-15x\left(x+3y\right)\)

\(=\left(x+3y\right)\left(-15x+5\right)\)

\(=-5\left(3x-1\right)\left(x+3y\right)\)

d: \(x\left(x+y\right)^2-y\left(x+y\right)^2+xy-x^2\)

\(=\left(x+y\right)^2\cdot\left(x-y\right)-x\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left[\left(x+y\right)^2-x\right]\)

e: \(a^2-6a+9-b^2\)

\(=\left(a-3\right)^2-b^2\)

\(=\left(a-3-b\right)\left(a-3+b\right)\)

f: \(x^3-y^3-3x^2+3x-1\)

\(=\left(x^3-3x^2+3x-1\right)-y^3\)

\(=\left(x-1\right)^3-y^3\)

\(=\left(x-1-y\right)\left[\left(x-1\right)^2+y\left(x-1\right)+y^2\right]\)

NHƯ HUỲNH
Xem chi tiết
Mừng Toru
8 tháng 2 2016 lúc 8:23

Ta có:A= 3a+3b-a^2-ab

=>A= (3a-a^2)+(3b-ab)

=>A= a(3-a)+b(3-a)

=>A= (a+b)(3-a)

 

 

 

thengocvuong
7 tháng 2 2016 lúc 22:11

tớ mới học lớp 6

Kỳ Tỉ
7 tháng 2 2016 lúc 22:11

mk mới hk lớp 6 thui ak

Phạm Hồ Thanh Quang
Xem chi tiết
le thi khanh huyen
Xem chi tiết
Phạm Hồ Thanh Quang
Xem chi tiết
Rau
14 tháng 6 2017 lúc 15:27

Tưởng tượng nhé :v
(a+b)^2 + 3a+b)+10= t^2 +3t+10 ( đặ a+b=1)  = (t^2+3t+9/4) +31/4 >0  
=> Không thể phân tích :3

Crazy 2002
Xem chi tiết
Đặng Minh Triều
15 tháng 9 2015 lúc 21:02

 

a) 3a2-6ab+3b2-12c2

=3.(a2-2ab+b2-4c2)

=3.[(a-b)2-4c2]

=3.(a-b-2c)(a-b+2c)

 

Doraemon
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thùy Dương
4 tháng 11 2015 lúc 23:31

3a2- 10ab +3b2 =(3a2 -9ab) -( ab-3b2) = 3a(a-3b) - b(a-3b) =(a-3b)(3a-b)

iloveyoubaeby
Xem chi tiết

\(a^3-3a+3b-b^3\)

=\(\left(a^3-b^3\right)-\left(3a-3b\right)\)

=\(\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)-3\left(a-b\right)\)

=\(\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2-3\right)\)