Cho ham so: y=f(x)=x^2-2/3*x+1
Tinh f(1) ; f(-1) ; f(0) ; f(-3) ; f(5)
Giup minh voi.Dang can gap
ch ham so y=f(x)=|x-1|+2
a,tinh f(-2); f(1/2)
b,tim x sao cho f(x)=3
a, Ta có: f(-2) = |-2 - 1| + 2 = |-3| + 2 = 5
f(1/2) = |1/2 - 1| + 2 = |-0,5| + 2 =2,5
b, Ta có: f(x) = 3 =>|x - 1| + 2 = 3 => |x - 1| = 3 - 2 => |x - 1| = 1
=> x - 1 = 1 hoặc x - 1 = -1
=> x = 2 hoặc x = 0
cho ham so y=\(\dfrac{3}{2}\)x =f(x)
a)tinh f(-1);f(2);f(-4)
b)ve do thi ham so tren
f(-1) = \(\dfrac{3}{2}.-1=-\dfrac{3}{2}\)
f(-2) = \(\dfrac{3}{2}.2=3\)
f(-4) = \(\dfrac{3}{2}.-4=-6\)
cho ham so y=f(x)=4x^2-5.a,tinh f(3).f(-1/2) b,tim x de f(x)=-1
\(a,\)
\(y=f\left(3\right)=4.3^2-5=31\)
\(y=f\left(-\frac{1}{2}\right)=4.\left(-\frac{1}{2}\right)^2-5=-4\)
\(b,\)
\(y=f\left(x\right)=4x^2-5\)
\(\Leftrightarrow4.x^2-5=-1\)
\(\Leftrightarrow4.x^2=4\)
\(\Leftrightarrow x^2=1\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
y=ƒ (3)=4.3²−5=31
y=ƒ (−1/2 )=4.(−1/2 )2−5=−4
b,
y=ƒ (x)=4x2−5
⇔4.x2−5=−1
⇔4.x²=4
⇔x²=1
⇔x=1
chúc bn học tốt
cho ham so y=f(x)=-2x+3 .Tinh f(-2);f(-1);f(0);f(-1/2);f(1/2)
f(-2)=(-2)*(-2)+3=4+3=7
f(-1)=(-2)*(-1)+3=2+3=5
f(0)=-2*0+3=0+3=3
f(-1/2)=-2*(-1/2)+3=1+3=4
f(1/2)=-2*(1/2)+3=-1+3=2
Vậy f(-2)=7; f(-1)=5; f(0)=3; f(-1/2)=4; f(1/2)=2
cho ham so y= f(x) =6/x
tinh f(1) ; f(1.5) ;f(2) ;f(3) ;f(-2/3)
tim x biet y=3 ; y=-2
tim y biet 1<x>3 ; 1.5 be hon hoac bang x lon hon hoac bang 6
diem nao trong cac diem sau day khong thuoc do thi ham s
A(-1;-6 ) ; B(-0.5 ;-12 ) ;C(-0.5 ; -13 ) ; D(-1/3 ; -3 )
f(1)=6 ,f(2)=3,f(3)=2
b,y=3=>2
=>y=-2=>x=-3
c điểm ko thuộc đồ thị h/s là điểm
A(-1,-6)=6/-1=-6=>A THUOC H/S TREN
CÂU TIẾP THEO TƯƠNG TỰ
cho ham so y =f(x)=x2 -1 Tim x sao cho f(X)=1
cho hai ham so y = f(x) = 2x - \(^{x^2}\) ; y = g(x) = x - 7 + 3 . tinh f(1) va g(2)
y = f(x) = 2x - x2
f(1) = 2.1 - 12 = 2 - 1 = 1
y = g(x) = x - 7 + 3
g(2) = 2 - 7 + 3 = -2
cho ham so y=f(x) biet rang voi moi x ta deu co:f(x)-f(1/x)=x^2.tinh f(3)
giai ho minh nha
vo van vua thoi . ai giai ho minh di
bạn chỉ cần lên tra google là sẽ ra kết quả
cho ham so y=f(x)=x+x2+x3+.........+x2016
a) tinh f(1/3)
b)tinh f(-5)
a) Ta có: \(f\left(\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{3}+\frac{1^2}{3^2}+\frac{1^3}{3^3}+....+\frac{1^{2016}}{3^{2016}}\)
\(\Rightarrow3.f\left(\frac{1}{3}\right)=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{2015}}\)
\(\Rightarrow3.f\left(\frac{1}{3}\right)-f\left(\frac{1}{3}\right)=\left(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^{2015}}\right)\)\(-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{2016}}\right)\)
\(\Rightarrow2.f\left(\frac{1}{3}\right)=1-\frac{1}{3^{2016}}\)
\(\Rightarrow f\left(\frac{1}{3}\right)=\frac{1-\frac{1}{3^{2016}}}{2}\)