Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Nguyễn Hoàng Anh
Xem chi tiết
Broken_Heart
27 tháng 7 2017 lúc 19:43

Tính nhanh các tổng sau:           

a) 2 + 5 + 8 + 11 + 14 + 17 + 20 + 23 + 26 + 29         

= ( 2+ 8 ) + ( 5 + 20) + ( 11 + 29 ) + ( 14 + 26 ) + ( 17 + 23 )           

=    10     +    25       +    40          +     40        +      40         

=              35           +          120            

=    155                           

b) 120 + 116 + 112 + 108 + 104 + 100 + 96 + 92 + 88 + 84 + 80             

= ( 120 + 80 ) + ( 116 + 84 )+ ( 112 + 88 ) + ( 108 + 92 ) + ( 104 + 96 ) + 100              

=      200       +      200        +       200       +      200        +       200      +  100          

= 200 x 5 + 100           

= 1100

Lan Hương
27 tháng 7 2017 lúc 19:41

a, So so hang la

( 29 - 2 ) : 3 + 1 = 10 ( so )

Tong la : ( 29 + 2 ) x 10 : 2 = 155

b,So so hang la

( 120 - 80 ) : 4 + 1 = 11 ( so )

Tong la

( 120 + 80 ) x 11 : 2 = 1100

Phạm Nguyễn Hoàng Anh
27 tháng 7 2017 lúc 19:42

a) ( 2 + 29 ) + ( 5 + 26 ) + ( 8 + 23 ) + ( 11 + 20 ) + ( 14 + 17 )

= 31 + 31 + 31 + 31 + 31

= 31 x 5

= 155

b) ( 120 + 80 ) + ( 116 + 84 ) + ( 112 + 88 ) + ( 108 + 92 ) + ( 104 + 96 ) + 100

=    200          +    200          +      200        +    200          +    200         + 100

= 200 x 5 + 100

= 110

k mình nhé mấy bạn

Hà Giang
Xem chi tiết
Nguyễn Hương Giang
12 tháng 12 2016 lúc 20:04

a) ( -125) + 100 + 80 + 125 + 20

= [ ( -125)+125] + ( 80+20) + 100

= 0 + 100 + 100 = 200

b) 27 + 55 + (-17) + ( - 55)

= [ 27+(-17)] +[ 55+(-55)]

= 10 + 0 = 10

c) (-92) + (-251) + (-8) + 251

= [ (-92) + (-8)] + [ (-251)+251]

= (-100) + 0 = -100.

d) (-31) + (-95) +131 + (-5)

= [ (-31)+131] +[ (-95)+(-5)] = 100 + (-100) = 0

e) (187 - 23) - (20-180)

= 187 - 23 - 20 + 180 = (187-180) - (23-20) = 7 - 3 = 4

g) (-50+19+143) - (-79+25+48)

= -50+19+143 + 79 - 25 - 48

= [ -50-25] + (19 + 79) + 143 - 48

= -75 + 98 + 143 - 48 = 143 - 75 + ( 98 -48)

= 68 + 50 = 118

 

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
17 tháng 7 2018 lúc 16:59

a, -51   b, -40

meo con dang yeu mong ca...
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Tuyết Chinh
Xem chi tiết
Vương Bảo Châu
29 tháng 4 2020 lúc 20:46

a, 120
b,10
c,-100
d,0

Khách vãng lai đã xóa
Trần Thu Hà
29 tháng 4 2020 lúc 20:49

a) (-125) + 100 + 80 + 125 + 20

= [(-125) + 125] + (80 + 20) + 100

= 0 + 100 + 100

= 200

b) 27 + 55 + (-17) + (-55)

= [27 + (-17)] + [55 + (-55)]

= (27 - 17) + 0

= 10

c) (-92) + (-251) + (-8) + 251

= [(-251) + 251] + [(-92) + (-8)]

= 0 - 100

= -100

d) (-31) + (-95) + 131 + (-5)

= [(-31) + 131) + [(-95) + (-5)]

= 100 + (-100)

= 0 

Hok tốt

Khách vãng lai đã xóa
.
29 tháng 4 2020 lúc 20:50

a) -125 + 100 + 80 + 125 + 20

= ( -125 + 125 ) + ( 80 + 20 ) + 100

= 0 + 100 + 100

= 200

b) 27 + 55 + (-17) + (-55)

= [ 27 + (-17) ] + [ 55 +(-55) ]

= 10 + 0 

= 10

c) -92 + (-251) + (-8) + 251

= [ -92 + (-8) ] + ( -251 + 251 )

= -100 + 0 

= -100

d) -31 + (-95) + 131 + (-5)

= ( -31 + 131 ) + [ -95 + (-5) ]

= 100 + (-100) = 0

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Tiến Hùng
Xem chi tiết
nguyen thi lan huong
30 tháng 12 2016 lúc 20:31

14 - 23 + (-17) - 92

= 14 - 23 - 17 - 92

= -9 - 17 - 92

= -26 - 97

= -123

phamthiminhtrang
30 tháng 12 2016 lúc 20:30

14 - 23 + ( - 17 ) - 92

= 14 - 23 - 17 - 92

= - 9 - 17 - 92

= - 26 - 97

= - 123

Ooo Nhók Ngốk ooO
30 tháng 12 2016 lúc 20:30

14-23+(-17)-92=-118

☘️_BÉ_SUNNY_DỄ_THƯƠNG_☘️
Xem chi tiết
nameless
18 tháng 12 2019 lúc 17:44

17.92 + 114.83 + 17.23 - (-83)
= 17.92 + 114.83 + 17.23 + 83
= 17.92 + 114.83 + 17.23 + 83.1
= 17.(92+23) + 83.(114+1)
= 17.115 + 83.115
= (17+83).115
= 100.115
= 11500

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn bá gia huy
29 tháng 12 2019 lúc 19:37

Cảm ơn nk

Khách vãng lai đã xóa
NGUYỄN THANH LÂM
27 tháng 11 2021 lúc 9:41

17 . 92 + 114.83 + 17 . 23 -(-83)

giúp mik nha

Khách vãng lai đã xóa
lenguyenphong
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thương Hoài
21 tháng 12 2023 lúc 12:05

\(x\) + 20 ⋮ 5

\(x\)         ⋮ 5

⇒ \(x\in\) B(5) = {0; 5; 10; 20; 30; 35; 40; 45; 50; 55; ...;}

Vì \(x\) \(\in\) {15; 17; 50; 23}

Nên \(x\) \(\in\) {15; 50}

Vũ Phương Trinh
Xem chi tiết
Vũ Phương Trinh
3 tháng 5 2018 lúc 15:35
giúp mình với, mình đang gấp

A = 1 - \(\dfrac{5}{6}\)+\(\dfrac{7}{12}\)-\(\dfrac{9}{20}\)+\(\dfrac{11}{30}\)-\(\dfrac{13}{42}\)+\(\dfrac{15}{56}\) - \(\dfrac{17}{72}\)+\(\dfrac{19}{90}\)+\(\dfrac{23}{132}\)-\(\dfrac{25}{156}\)

A = 1 - \(\dfrac{5}{2.3}\)+\(\dfrac{7}{3.4}\)-\(\dfrac{9}{4.5}\)+\(\dfrac{11}{5.6}\)-\(\dfrac{13}{6.7}\)+\(\dfrac{15}{7.8}\)-\(\dfrac{17}{8.9}\)+\(\dfrac{19}{9.10}\)+\(\dfrac{23}{11.12}\)-\(\dfrac{25}{12.13}\)

A = 1 - \(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\)+\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}\)-\(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}\)+...+\(\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}\)\(\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{13}\)

A = 1 - \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{13}\) 

A = \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{13}\)

A = \(\dfrac{11}{26}\)