Những câu hỏi liên quan
Đỗ Hằng
Xem chi tiết
Harry Kasama
7 tháng 9 2018 lúc 18:24

= 0 nha vì có thừa số 0

Bình luận (0)
Nguyễn Phúc Thắng
7 tháng 9 2018 lúc 18:25

1 * 2 * 3 * 4 * 5 * 6 * 6 * 7 * 8 * 9 * 10 * 11 * 12 * 13 * 14 * 15 * 16 * 17 * 18 * 0 * 19 * 20

= 0 nha 

Bởi vì trong dãy số nhân này có nhân với số 0 

Chúc bạn học tốt

Bình luận (0)

1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 6 x 7 x 8 x 9 x 10 x 11 x 12 x 13 x 14 x 15 x 16 x 17 x 18 x 0 x 19 x 20 = 

= 0x19x20

=0x20

= 0 

:D

Bình luận (0)
Đỗ Lệ Mai
Xem chi tiết
Solaria Stella
20 tháng 6 2015 lúc 13:17

Tính nhanh mỗi biểu thức sau:

a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20

= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10

= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10

= 20 x 10 + 10

= 200 + 10

= 210

b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)

= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)

= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0

= A x 0

= 0

c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= 0 : A

= 0

d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= (30 + 7 - 37)  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= (37 - 37)  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= 0  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= 0 x A

= 0

e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= 0 : A

= 0

g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)

= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)

= 0 : (m x 2008 + m x 2008)

= 0 : A

= 0

h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)

= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)

= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0

= A x 0

= 0

l, (1 + 2 + 3 + ... + 99)  x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0

= A x 0

= 0

i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)

= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)

= 0 x A

= 0

k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0

= A x 0

= 0

Bình luận (0)
Đinh Ngọc Diệp
11 tháng 1 2022 lúc 12:18

GIÚP MÌNH VỚI  

(-7) NHÂN (-24) + (-36) : (-3)^2 - (-5)^3

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Trần Ngọc Hân
12 tháng 3 2023 lúc 9:55

Xin chào bạn. Tôi là Maria. Tôi đã chết trong một vụ tai nạn năm tôi 8 tuổi. Bạn phải đọc hết tin nhắn này nếu không bạn sẽ gặp xui xẻo cả đời. Hiện tại thì tôi có thể đang ở rất gần bạn và tôi yêu cầu bạn phải chia sẻ tin nhắn này cho 20 người nữa. Nếu không làm được, bạn sẽ chết. Ví dụ 1: Có một chàng trai tên là Jake, anh ấy đọc được tin nhắn này. Nhưng anh đã cười nhạo và không chia sẻ cho 20 người nên vào 2 giờ sáng, anh ấy đã chết do một vụ tai nạn. Một cái chết giống y hệt của tôi. Là tôi làm đấy! Ví dụ 2: Một có gái trẻ tên là Sabrina. Cô cũng nhận được dòng tin nhắn này nhưng cô chỉ chia sẻ cho 10 người và cô đã gặp ác mộng suốt phần đời còn lại. Thêm một ví dụ nữa: Có ba người bạn thân và họ tên là Tina Mersa, Sarah Ri và Chris Na. Họ đang chơi đùa vui vẻ thì nhận được những dòng tin nhắn này và họ đã gửi ngay cho 20 người. Vậy là họ trở thành những con người may mắn. Họ được mọi người yêu quý, điểm số của họ cũng rất cao. Vậy bạn muốn giống ai? Hãy gửi tiếp cho 20 người để được may mắn hoặc không thì bạn sẽ xui xẻo hoặc chết. Trò chơi sẽ bắt đầu từ lúc bạn đọc những dòng tin nhắn này. CHÚC BẠN MAY MẮN!

Bình luận (0)
Trần Nguyễn Xuân Khôi
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Anh
7 tháng 1 2022 lúc 20:35

3) \(-12+2x-9+x=0\\ -21+3x=0\\ 3x=21\\ x=7\)

Bình luận (2)
Vân Vui Vẻ
7 tháng 1 2022 lúc 20:42

4)
\(11+\left(15-x\right)=1\)
\(15-x=1-11\)
\(15-x=-10\)
\(x=15-\left(-10\right)\)
\(x=25\)

5) 
\(4-\left(27-3\right)=x-\left(13-4\right)\)
\(4-24=x-9\)
\(x-9=-20\)
\(x=-20+9\)
\(x=-11\)
 

Bình luận (0)
Thanh Hoàng Thanh
7 tháng 1 2022 lúc 20:47

\(3.-12+\left(2x-9\right)+x=0.\)

\(\Leftrightarrow-12+2x-9+x=0.\Leftrightarrow3x=21.\Leftrightarrow x=7.\)

Vậy \(x=7.\)

\(4.11+\left(15-x\right)=1.\Leftrightarrow11+15-x=1.\Leftrightarrow26-x=1.\Leftrightarrow x=25.\)

Vậy \(x=25.\)

\(5.4-\left(27-3\right)=x-\left(13-4\right).\Leftrightarrow4-24=x-9.\Leftrightarrow-20=x-9.\Leftrightarrow x=-11.\)

Vậy \(x=-11.\)

\(6.8-\left(x-10\right)=23-\left(-4+12\right).\Leftrightarrow8-x+10=23-8.\Leftrightarrow18-x=15.\Leftrightarrow x=3.\)

Vậy \(x=3.\)

\(7.105-5\left(10-5x\right)=-20.\Leftrightarrow105-50+25x=-20.\Leftrightarrow25x=-75.\Leftrightarrow x=-3.\)

Vậy \(x=-3.\)

\(8.\left(x-1\right)\left(8-2x\right)\left(3x+123\right)=0.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0.\\8-2x=0.\\3x+123=0.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1.\\x=4.\\x=-41.\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{1;4;-41\right\}.\)

\(9.\left(x^2-25\right)\left(x+10\right)=0.\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+5\right)\left(x+10\right)=0.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0.\\x+5=0.\\x+10=0.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5.\\x=-5.\\x=-10.\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{5;-5;-10\right\}.\)

\(10.x\left(x^2+5\right)=0.\Leftrightarrow x=0.\)

Bình luận (0)
Hibari Kyoya_NMQ
Xem chi tiết
kakashi
18 tháng 4 2016 lúc 19:48

1307674368000

Bình luận (0)
Ichigo Sứ giả thần chết
18 tháng 4 2016 lúc 19:41

1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 10 x 11 x 12 x 13 x 14 x 15 = 1.3076744e+12

úm ba la xin tích

Bình luận (0)
Nguyễn Đào Tuấn Hưng
18 tháng 4 2016 lúc 19:41

=1307674368000 k cho mình nha

Bình luận (0)
Trần Nguyễn Xuân Khôi
Xem chi tiết
Phùng Kim Thanh
7 tháng 1 2022 lúc 20:21

tách ra

Bình luận (0)
Vân Vui Vẻ
7 tháng 1 2022 lúc 20:30

\(1\)\(5-\left(10-x\right)=7\)
\(10-x=5-7\)
\(10-x=-2\)
\(x=10-\left(-2\right)\)
\(x=12\)

\(2\)\(-32-\left(x-5\right)=0\)
\(x-5=-32-0\)
\(x-5=-32\)
\(x=-32+5\)
\(x=-27\)

Bình luận (0)
thiiee nè
7 tháng 1 2022 lúc 20:32

1)10-x=5-7

x=10-(-2)

x=12

2)x+5=0+32

x=32-5

x=27

3) -12+2x-9+x=0

-12+(2x+x-9)=0

3x-9=0+12

3x=12+9

x=21:3

x=7

4) 15-x=1-11

x=15-(-10)

x=25

5) 4-(27+3)=x-9

4-30=x-9

-26+9=x

x=-17

Bình luận (0)
Chi Chi
Xem chi tiết
Chi Chi
28 tháng 12 2015 lúc 19:36

Bạn ơi bạn làm đc bao nhiêu thì làm phụ mình nhé 

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thanh Nhàn
4 tháng 6 2021 lúc 19:36

bài1

a, 

5 - 7 + 3 +(-8)

= -2 + 3 + ( - 8)

=     1    + (-8)= -7

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

a; - (-5) - (+7) + (+3) + (-8)

  = 5 - 7 + 3  - 8

= (5 + 3 - 8) - 7

= (8 - 8) - 7

= 0 - 7

= - 7

Bình luận (0)
Bùi Diễm Thanh Thư
Xem chi tiết
hoshimiya ichigo
6 tháng 3 2016 lúc 21:02

ko co so 5 nao o tan cung

Bình luận (0)
Vũ Trường Huy
6 tháng 3 2016 lúc 21:20

Tích trên có tận cùng là 7 c/s 0. Ai thấy mình đúng thì chọn nhé!

Bình luận (0)
linh
6 tháng 3 2016 lúc 21:24

hình như là 6 

Bình luận (0)
Minh Sang
Xem chi tiết
Phạm Tiến Đạt
28 tháng 3 2022 lúc 14:31
72-8/3 bằng bao nhiêu số tự nhiên
Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Đặng Hoài An
Xem chi tiết
Trần Khánh Quỳnh
16 tháng 8 2017 lúc 17:04

dài quá à :(

Bình luận (1)
Ayano Yuuki
10 tháng 9 2017 lúc 20:06

1) x - 43 = (35 - x) - 48

=> x + x = 35 - 48 + 43

=> x + x = 30

=> x = 30 : 2

=> x = 15

2) 305 - x + 14 = 48 + (x + 23)

=> 305 - x + 14 = 48 + x + 23

=> -x - x = 48 + 23 - 14 - 305

=> -x - x = -248

=> -x = -248 : 2

=> -x = -124

=> x = 124

3) - (x - 6 + 85) = (x + 51) - 54

=> -x + 6 - 85 = x + 51 - 54

=> -x - x = 51 - 54 + 85 - 6

=> -x - x = 76

=> -x = 76 : 2

=> -x = 38

=> x = -38

4) - (35 - x - 37 - x) = 33 - x

=> -35 + x + 37 + x = 33 - x

=> x + x + x = 33 + 35 - 37

=> x + x + x = 31

=> x = 31 : 3

=> x \(=\dfrac{31}{3}\)

Vì x \(\in\) Z nên không có giá trị x nào thỏa mãn trong câu này.

5) 13 - | x | = | -4 |

=> 13 - |x| = 4

=> |x| = 13 - 4

=> |x| = 9

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=-9\end{matrix}\right.\)

6) | x | - 3 + 6 = 16

=> |x| = 16 - 6 + 3

=> |x| = 13

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=13\\x=-13\end{matrix}\right.\)

7) 35 - | 2x - 1 | = 14

=> |2x - 1| = 35 - 14

=> |2x - 1| = 21

=> \(\left[{}\begin{matrix}2x-1=21\\2x-1=-21\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}2x=21+1\\2x=-21+1\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}2x=22\\2x=-20\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=22:2\\x=-20:2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=11\\x=-10\end{matrix}\right.\)

8) | 3x - 2 | + 5 = 9 - x

=> |3x - 2| = 9 - 5 - x

=> |3x - 2| = 4 - x

=> \(\left[{}\begin{matrix}3x-2=4-x\\3x-2=x-4\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}3x+x=4+2\\3x-x=-4+2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}4x=6\\2x=-2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=6:4\\x=-2:2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{6}{4}\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vì x \(\in\) Z nên x = -1.

9) x - ( -25 + 7 ) > 12 - ( 15 - 14 )

=> x - (-18) > 12 - 1

=> x + 18 > 11

=> x > 11 - 18

=> x > -7

10) | 17 + ( x - 15 ) | < 4

=> \(\left[{}\begin{matrix}17+\left(x-15\right)< 4\\17+\left(x-15\right)< -4\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x-15< 4-17\\x-15< -4-17\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x-15< -15\\x-15< -21\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x< -15+15\\x< -21+15\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x< 0\\x< -6\end{matrix}\right.=>x< -6\)

11) x2 - 5x = 0

=> x . (2 - 5) = 0

=> x . (-3) = 0

=> x = 0 : (-3)

=> x = 0

12) | x-9 | . (-8) = -16

=> |x - 9| = (-16) : (-8)

=> |x - 9| = 3

=> \(\left[{}\begin{matrix}x-9=3\\x-9=-3\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=3+9\\x=-3+9\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=12\\x=6\end{matrix}\right.\)

13) | 4 - 5x | = 24 với x < hoặc = 0

=> \(\left[{}\begin{matrix}4-5x=24\\4-5x=-24\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}5x=4-24\\5x=4-\left(-24\right)\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}5x=-20\\5x=28\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=-20:5\\x=28:5\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=-4\\x=\dfrac{28}{5}\end{matrix}\right.\)

Vì x \(\le\) 0 nên x = -4

14) x . ( x - 2 ) > 0

=> \(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x-2>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< 0\\x-2< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x>2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< 0\\x< 2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x>2\\x< 2\end{matrix}\right.\)

15) x . ( x - 2 ) < 0

=> \(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x< 0\\x-2>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x-2< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x< 0\\x>2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x< 2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}2>x< 0\left(loại\right)\\0< x< 2\left(chọn\right)\end{matrix}\right.=>0< x< 2\)

16) (x-1) . (y+1) = 5

=> \(\left[{}\begin{matrix}x-1=5\\y+1=1\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=5+1\\y=1-1\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=6\\y=0\end{matrix}\right.\)

hoặc

=> \(\left[{}\begin{matrix}x-1=1\\y+1=5\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=1+1\\y=5-1\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=2\\y=4\end{matrix}\right.\)

hoặc

=> \(\left[{}\begin{matrix}x-1=-1\\y+1=-5\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=-1+1\\y=-5-1\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\y=-6\end{matrix}\right.\)

hoặc

=> \(\left[{}\begin{matrix}x-1=-5\\y+1=-1\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=-5+1\\y=-1-1\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=-4\\y=-2\end{matrix}\right.\)

17) x . ( y +2 ) = -8

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=1\\y+2=-8\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=1\\y=-8-2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=1\\y=-10\end{matrix}\right.\)

hoặc

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-1\\y+2=8\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=-1\\y=8-2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=-1\\y=4\end{matrix}\right.\)

hoặc

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-8\\y+2=1\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=-8\\y=1-2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=-8\\y=-1\end{matrix}\right.\)

hoặc

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=8\\y+2=-1\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=8\\y=-1-2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=8\\y=-3\end{matrix}\right.\)

hoặc

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=2\\y+2=-4\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=2\\y=-4-2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=2\\y=-6\end{matrix}\right.\)

hoặc

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-2\\y+2=4\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=-2\\y=4-2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=-2\\y=2\end{matrix}\right.\)

hoặc

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=4\\y+2=-4\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=4\\y=-4-2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=4\\y=-6\end{matrix}\right.\)

hoặc

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-4\\y+2=2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=-4\\y=2-2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=-4\\y=0\end{matrix}\right.\)

18) xy - 2x - 2y = 0

=> x . (y - 2) - 2y = 0

=> x . (y - 2) - 2y - 4 = -4

=> x . (y - 2) - 2 . (y - 2) = -4

=> (y - 2) . (x - 2) = -4

=> \(\left[{}\begin{matrix}y-2=1\\x-2=-4\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}y=1+2\\x=-4+2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}y=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

hoặc

=> \(\left[{}\begin{matrix}y-2=-1\\x-2=4\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}y=-1+2\\x=4+2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}y=1\\x=6\end{matrix}\right.\)

hoặc

=> \(\left[{}\begin{matrix}y-2=2\\x-2=-2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}y=2+2\\x=-2+2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}y=4\\x=0\end{matrix}\right.\)

hoặc

=> \(\left[{}\begin{matrix}y-2=-2\\x-2=2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}y=-2+2\\x=2+2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}y=0\\x=4\end{matrix}\right.\)

19) 2x - 5 \(⋮\) x - 1

=> (2x - 2) - (5 - 2) \(⋮\) x - 1

=> 2(x - 1) - 3 \(⋮\) x - 1

Vì 2(x - 1) \(⋮\) x - 1 nên 3 \(⋮\) x - 1

=> x - 1 \(\in\) Ư(3) = {-3; -1; 1; 3}

=> x \(\in\) {-2; 0; 2; 4}

P/s: Mình không bảo đảm là đúng hết nên câu nào sai thì bạn thông cảm nha~

Bình luận (0)