Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
10 tháng 10 2018 lúc 12:01

a) 2000 + 4000 x 2 = 10000

    (2000 + 4000) x 2 = 12000

b) 18000 - 4000 : 2 = 16000

    (18000 - 4000) : 2 = 7000

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
12 tháng 10 2017 lúc 3:19

Ta có: (7 -5) x 3 = 2 x 3 = 6

7 x 3 - 5 x 3 = 21 - 15 = 6

Vậy hai biểu thức đã có gía trị bằng nhau, hay:

(7 -5) x 3 = 7 x 3 - 5 x 3

Khi nhân một số hiệu với một số ta có thể lần lượt nhân số bị trừ, số trừ với số đó rồi trừ đi hai kết quả cho nhau.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
23 tháng 8 2019 lúc 9:46

Ta có: (7 -5) x 3 = 2 x 3 = 6

7 x 3 - 5 x 3 = 21 - 15 = 6

Vậy hai biểu thức đã có gía trị bằng nhau, hay:

(7 -5) x 3 = 7 x 3 - 5 x 3

Khi nhân một số hiệu với một số ta có thể lần lượt nhân số bị trừ, số trừ với số đó rồi trừ đi hai kết quả cho nhau.

thanh hoa Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 2 2023 lúc 23:17

a: 43/52>26/52=1/2=60/120

b: 17/68=1/4<1/3=35/105<35/103

c: \(\dfrac{2018\cdot2019-1}{2018\cdot2019}=1-\dfrac{1}{2018\cdot2019}\)

\(\dfrac{2019\cdot2020-1}{2019\cdot2020}=1-\dfrac{1}{2019\cdot2020}\)

2018*2019<2019*2020

=>-1/2018*2019<-1/2019*2020

=>\(\dfrac{2018\cdot2019-1}{2018\cdot2019}< \dfrac{2019\cdot2020-1}{2019\cdot2020}\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
24 tháng 8 2017 lúc 6:28

Ta có:

(3 +5) x 4 = 8 x 4 = 32

3 x 4 + 4 x 5 = 12 + 20 = 32

Vậy (3 +5) x 4 = 3 x 4 + 4 x 5

Do đó:

Khi nhân một tổng với một số ta có thể nhân từng số hạng của tổng với một số đó rồi cộng kết quả với nhau.

VÕ TRẦN VÂN NHI
19 tháng 11 2021 lúc 20:56

THANK YOU

Khách vãng lai đã xóa
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
18 tháng 7 2018 lúc 7:10

Ta có:

(3 +5) x 4 = 8 x 4 = 32

3 x 4 + 4 x 5 = 12 + 20 = 32

Vậy (3 +5) x 4 = 3 x 4 + 4 x 5

Do đó:

Khi nhân một tổng với một số ta có thể nhân từng số hạng của tổng với một số đó rồi cộng kết quả với nhau.

Nguyễn Bảo Châu
Xem chi tiết
min123
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 3 2023 lúc 20:16

\(\dfrac{x}{x+1}=\dfrac{x+1-1}{x+1}=1-\dfrac{1}{x+1}\)

\(\dfrac{x+1}{x+2}=\dfrac{x+2-1}{x+2}=1-\dfrac{1}{x+2}\)

x+1<x+2

=>1/x+1>1/x+2

=>-1/x+1<-1/x+2

=>x/x+1<x+1/x+2

Luong Nguyen
14 tháng 3 2023 lúc 20:23

 

x x + 1 = x + 1 − 1 x + 1 = 1 − 1 x + 1 x + 1 x + 2 = x + 2 − 1 x + 2 = 1 − 1 x + 2 x+11/x+1>1/x+2 =>-1/x+1<-1/x+2 =>x/x+1

Huyền Nguyễn
Xem chi tiết

100000 - 30000 - X = 18000 + 40000

70000 - X = 58000

X = 70000 - 58000 

X = 12000