63576 - 576 : 6 x 4
Tìm x,y,z, biết : x/3=y/4=z/6 và x.y.z=576
đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}=k\Rightarrow x=3k;y=4k;z=6k\)
thay x=3k;y=4k;z=6k vào x.y.z=576 ta được:
3k.4k.6k=576
72k3=576
k3=576:72
k3=8
k3=23
=>k=2
=>x=3.2=6
y=4.2=8
z=6.2=12
Ta co :\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}\) va x.y.z = 576
Dat :\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}=k\)
x=3k
y=4k
z=6k
x.y.z=72k3
576 =72k3
k3 = 8
=>k =2
Voi : k=2 \(\Rightarrow x=2.3=6;y=2.4=8;z=2.6=12\)
\(\)
Tìm x,y,x biết
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{-3}\)và xyz = 576
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{-3}\)
=> \(\frac{x^3}{4^3}=\frac{y^3}{6^3}=\frac{z^3}{\left(-3\right)^3}=\frac{x.y.z}{4.6.\left(-3\right)}=\frac{576}{-72}=-8\)
=> \(\frac{x^3}{4^3}=-8\) => x3 = -512 => x = -8
\(\frac{y^3}{6^3}=-8\) => x3 = -1728 => x = -12
\(\frac{z^3}{\left(-3\right)^3}=-8\) => z3 = 216 => x = 6
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{a}{6}v\text{à}\) xya=576
Mình không chép lại đề nhé
Suy ra:
\(\frac{x.y.a}{3.4.6}=\frac{576}{72}=8\)
\(\frac{x}{3}=8=>x=8.3=24\)
và \(\frac{y}{4}=8=>y=8.4=32\);
\(\frac{a}{6}=8=>a=8.6=48\)
Vậy x = 24; y = 32; a = 48
k=x/3=y/4=a/6
=>x=k3,y=k4,a=k6
=>xya=k3.k4.k6
=>576=72.\(k^3\)
=>8=k^3
=>k=2
=>x=3.2,y=2.4,a=2.6
=>x=6,y=8,a=12
Bài 3: Tính nhanh các giá trị biểu thức dưới đây:
a) 576 + 678 + 780 – 475 - 577 - 679
b) (126 + 32) x (18 - 16 - 2)
c) 36 x 17 x 12 x 34 + 6 x 30
Bài 4: Tìm X:
a) X x 6 = 3048 : 2
b) 56 : X = 1326 – 1318
giúp mik nữa với
Bài 3a) 576 + 678 + 780 - 475 - 577 - 679
= ( 578 - 475 ) + ( 678 - 577 ) + ( 780 - 679 )
= 103 + 101 + 101
= 305
b) ( 126 + 32 ) x ( 18 - 16 - 2 )
= 158 x 0
= 0
c) 36 x 17 + 12 x 34 + 6 x 30
= 6 x 6 x 17 + 6 x 2 x 34 + 6 x 30
= 6 x 102 + 6 x 68 + 6 x 30
= 6 x ( 102 + 68 + 30 )
= 6 x 200
= 1200
Bài 4:a. x × 6 = 3048 : 2
x × 6 = 1524
x = 1524 : 6
x = 254
b. 56 : x = 1326 – 1318
56 : x = 8
x = 56 : 8
x = 7
Bài 4:
a) Ta có: \(x\cdot6=3048:2\)
nên 6x=1524
hay x=254
b) Ta có: 56:x=1326-1318
nên 56:x=8
hay x=7
1) Tìm X,Y,Z biết :
a, 6x =4y =-2z và x-y-z = 27
b, x/4 = y/6 và 13y = 6z ; x*y*z =576
a)Ta có 6x=4y=-2z và x-y-z=27
\(\Rightarrow6x.\dfrac{1}{12}=4y.\dfrac{1}{12}=-2z.\dfrac{1}{12}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{-6}=\dfrac{x-y-z}{2-3-\left(-6\right)}=\dfrac{27}{5}\)
\(\Rightarrow x=2.\dfrac{27}{5}=10,8\)
\(y=3.\dfrac{27}{5}=16,2\)
\(\Rightarrow z=-6.\dfrac{27}{5}=-32,4\)
b) Ta có 13y=6z
\(\Rightarrow\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{13}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{13}\) và x.y.z=576(1)
Đặt \(\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{13}=k\Rightarrow x=4k;y=6k;z=13k\)(2)
Thay (2) vào (1) ta được
\(4k.6k.13k=576\)
\(\Rightarrow312.k^3=576\)
mk làm tới đây thì chia k đc
2+4+6+8+...+576+568=?
1-2+3-4+5-6+7-8+9=?
tìm x,y,z biết
a) x/2 = y/-3 = z/5 và 2x + 3y + 5z = 6
b) x-5/3 = y-4/4 = z-3/5 và x + y + z = 36
c) 2x = 3y ; 5y = 3z và x + y +z = 75
d) x/4 = y/6 = z/-3 và x.y.z = 576
ít thôi bạn à
tham khảo các câu trả lời của mình nhé
\(a) \frac{x}{2}=\frac{y}{-3}=\frac{z}{5}\) và \(2x+3y+5z=6\)
Ta có: \(\frac{x}{2}=\frac{y}{-3}=\frac{z}{5}=\frac{2x}{4}=\frac{3y}{-9}=\frac{5z}{25}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{2x}{4}=\frac{3y}{-9}=\frac{5z}{25}=\frac{2x+3y+5z}{4+(-9)+25}=\frac{6}{20}=\frac{3}{10}\)
Suy ra: +) \(\frac{x}{2}=\frac{3}{10}\implies x=\frac{3.2}{10}=\frac{3}{5}\)
+) \(\frac{y}{-3}=\frac{3}{10}\implies y=\frac{3.(-3)}{10}=\frac{-9}{10}\)
\(+) \frac{z}{5}=\frac{3}{10}\implies z=\frac{3.5}{10}=\frac{3}{2}\)
Vậy \(x=\frac{3}{5};y=\frac{-9}{10};z=\frac{3}{2}\)
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}\) và \(xyz=576\). tìm x; y ; z
Cách của Phạm Thị Lan Anh:
Đặt x/3 = y/4 = z/6 = k => x = 3k; y = 4k; z = 6k
=> x.y.z = 3k.4k.6k = 72.k3 = 576 => k3 = 576 : 72 = 8 => k = 2
=> x = 2.3 = 6
y = 2.4 = 8
z = 2.6 = 12
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}\Rightarrow\frac{x}{3}.\frac{y}{4}.\frac{z}{6}=\frac{576}{72}=8=\left(\frac{x}{3}\right)^3=\left(\frac{y}{4}\right)^3=\left(\frac{z}{6}\right)^3\)
Mà 8 = 23 => \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}=2\Rightarrow x=2.3=6;y=2.4=8;z=2.6=12\)
Chứng minh A = 1/4 + 1/6 + 1/36 + ....... + 1/576 < 1/2