35 nhan x + 1/2 : 5/3 - 5/4 = 1/2 x 1/3
3/5 nhan x + 1/2 : 5/3 - 5/4 = 1/2 x 1/3
Bai 1 Tim x
A) x nhan 4 phan 5 = 1 phan 2 nhan 1 phan 3
B ) x : 2 phan 5 = 2phan 3 + 1 phan 2
a) Tinh gia tri bieu thuc:
3/5 : 4/5 + 1/2 x 2/3
b) Tim x:
5/4 nhan x = 3/8 + 1/4
A
\(\frac{3}{5}\div\frac{4}{5}+\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\)
\(=\frac{3}{4}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{13}{12}\)
B
\(\frac{5}{4}\times x=\frac{3}{8}+\frac{1}{4}\)
\(\frac{5}{4}\times x =\frac{5}{8}\)
\(x=\frac{5}{8}\div\frac{5}{4}\)
\(x=\frac{4}{8}=\frac{1}{2}\)
1.tim x:
a, 96-3(x+1)=42
b, 5(x+35)=515
c, 12x-33=3 mu 2 nhan 3 mu 3
a, 96-3(x+1)= 42
3(x+1) = 96-42
3(x+1) = 54
x+1 = 54:3
x+1= 18
x = 18-1
x = 17
b, 5(x+35) = 515
x+35 = 515:5
x+35 = 103
x = 103-35
x = 68
c, 12x-33=32.33
12x-33= 35
12x-33=243
12x=243+33
12x= 276
x = 276:12
x = 23
tim x thuoc n biet : b,(149 nhan 35 : x + 5) nhan 17 =13 va d/(3 nhan x tru 3 ) binh phuong 3 =2 nhan 32 e/5 x+1-5x=500
tim x nha mn
l,[12 nhan 15 - x] nhan 1/4= 120 nhan 1/4
i, [x nhan 0,25 cong 2012 ] nhan 2013 =[50 cong 2012] nhan 2013
k,[ x - 1/2] nhan 5/3 = 7/4 - 1/2
\(\left[12\cdot15-x\right]\cdot\frac{1}{4}=120\cdot\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left[180-x\right]\cdot\frac{1}{4}=30\)
\(\Leftrightarrow180-x=30:\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow180-x=120\)
\(\Leftrightarrow x=60\)
\(\left[x\cdot0,25+2012\right]\cdot2013=\left[50+2012\right]\cdot2013\)
\(\Leftrightarrow x\cdot0,25\cdot2013+2012\cdot2013=2062\cdot2013\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{2013}{4}+4050156=4150806\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{2013}{4}=100650\)
\(\Leftrightarrow x=100650:\frac{2013}{4}=100650\cdot\frac{4}{2013}=200\)
TÌM X
a,1/1 nhan 3 + 1/3 nhan 5+1/5 nhan 7+...+1/x nhan (x+2)=20/41
\(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+..+\frac{1}{x\left(x+2\right)}=\frac{20}{41}\)
\(\frac{1}{2}\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{x.\left(x+2\right)}\right)=\frac{20}{41}\)
\(\frac{1}{2}\left(\frac{3-1}{1.3}+\frac{5-3}{3.5}+\frac{7-5}{5.7}+...+\frac{\left(x+2\right)-x}{x\left(x+2\right)}\right)=\frac{20}{41}\)
\(\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}\right)=\frac{20}{41}\)
\(\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{x+2}\right)=\frac{20}{41}\)
\(1-\frac{1}{x+2}=\frac{20}{41}:\frac{1}{2}\)
\(1-\frac{1}{x+2}=\frac{40}{41}\)
\(\frac{1}{x+2}=1-\frac{40}{41}\)
\(\frac{1}{x+2}=\frac{1}{41}\)
\(x+2=41\)
\(x=41-2\)
\(x=39\)
Tìm x
a) \(\frac{1}{1\times3}+\frac{1}{3\times5}+\frac{1}{5\times7}+...+\frac{1}{x\times\left(x+2\right)}=\frac{20}{41}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}\times\left(\frac{2}{1\times3}+\frac{2}{3\times5}+\frac{2}{5\times7}+...+\frac{2}{x\times\left(x+1\right)}\right)=\frac{20}{41}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{1\times3}+\frac{2}{3\times5}+\frac{2}{5\times7}+...+\frac{2}{x\times\left(x+2\right)}=\frac{20}{41}:\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{1\times3}+\frac{2}{3\times5}+\frac{2}{5\times7}+...+\frac{2}{x\times\left(x+2\right)}=\frac{40}{41}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{\left(x+2\right)}=\frac{40}{41}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{x+2}=\frac{40}{41}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+2}=1-\frac{40}{41}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+2}=\frac{1}{41}\)
\(\Rightarrow x+2=41\)
\(\Rightarrow x=41-2\)
\(\Rightarrow x=39\)
Vậy x = 39
[ 3/4 + x ] x [ nhan ] 1/2 = 4/5
\(\left(\frac{3}{4}+x\right)\cdot\frac{1}{2}=\frac{4}{5}\)
\(\frac{3}{4}+x=\frac{4}{5}:\frac{1}{2}\)
\(\frac{3}{4}+x=\frac{8}{5}\)
\(x=\frac{8}{5}-\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{32}{20}-\frac{15}{20}\)
\(x=\frac{17}{20}\)
{ 3/4 + x } * 1/2 = 4/5
{ 3/4 + x } =4/5 : 1/2
3/4 + x = 8/5
x =8/5 - 3/4
x =17/20
(3/4 + x). 1/2 = 4/5
3/4 + x = 4/5 : 1/2
3/4 + x = 8/5
x = 8/5 - 3/4
x = 17/20
1) 27,56 x 35 + 27,56 x67- 27,56 x2
2) 4 x 35 x 25 x 5 x2
3) ( 32 x 18 - 16 x 36 ) x( 1+3+5+7+......+1001)
4) 3/5 + 2/5 x 1/2 - 2/3 x 3/4
5) 27 x 13 + 35 x 27 - 12 x 9
6) 33/5 x 15/11 + 22/27 x 81/44 - 3/5 : 9/5
1).( 27,56 x 35 ) + ( 27,56 x 67 ) - ( 27,56 x 2)
= (964 + 1846,52) - 55,12
=2810,52 - 55,12
= 2755,4
2).( 4x 35 ) x ( 25 x 5 ) x 2
= ( 140 x 125 ) x2
= 17500 x 2
=35000
4). 3/10
5). 1188
6). 61/6
1,2755,4
2,35000
3,0
4,\(\frac{3}{10}\)
5,1188
6,\(\frac{61}{6}\)
Rút gọn :
1. (2x-5)(3x+1)-(x-3)^2+(2x+5)^2-(3x+1)^3
2. (2x-1)(2x+1)-3x-2)(2x+3)-(x-1)^3+(2x+3)^3
3. (x-2)(x^2+2x+4)-(3x-2)^3+(3x-4)^2
4. (7x-1)(8x+2)-(2x-7)^2-(x-4)^3-(3x+1)^3
5. (5x-1)(5x+1)-(x+3)(x^2-3x+9)-(2x+4)^2-(3x-4)^2+(2x-5)^3
6. (4x-1)(x+2)-(2x+5)^2-(3x-7)^2+(2x+3)^3=(3x-1)^3
1: \(=6x^2+2x-15x-5-x^2+6x-9+4x^2+20x+25-27x^3-27x^2-9x-1\)
=-27x^3-18x^2+4x+10
2: =4x^2-1-6x^2-9x+4x+6-x^3+3x^2-3x+1+8x^3+36x^2+54x+27
=7x^3+37x^2+46x+33
5:
\(=25x^2-1-x^3-27-4x^2-16x-16-9x^2+24x-16+\left(2x-5\right)^3\)
\(=8x^3-60x^2+150-125+12x^2-x^3+8x-60\)
=7x^3-48x^2+8x-35