Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Thị Minh Thư
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Hà
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Việt
29 tháng 1 2022 lúc 20:45

=11/9+7/6*5/3

=11/9+7/6

=139/54

tự rút gọn nếu muốn nhé

k mình

Khách vãng lai đã xóa
Đoàn Duy Nhật
29 tháng 1 2022 lúc 20:47

=19/6 nha

HT

chúc bn năm mới vui vẻ

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thanh Hà
29 tháng 1 2022 lúc 20:42

\(x\)là dấu nhân nha 

Khách vãng lai đã xóa
Đoàn Thị Minh Hiền
Xem chi tiết
nguyễn vũ kim anh
Xem chi tiết
Kiệt Nguyễn
13 tháng 6 2019 lúc 9:30

\(\left(\frac{5}{x+3}-2\right).4=7-\left(\frac{9}{x+3}+\frac{1}{2}\right).2\)

\(\Leftrightarrow\frac{20}{x+3}-8=7-\frac{18}{x+3}+1\)

\(\Leftrightarrow\frac{20}{x+3}-8=8-\frac{18}{x+3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{20}{x+3}+\frac{18}{x+3}=8+8\)

\(\Leftrightarrow\frac{38}{x+3}=16\)

\(\Leftrightarrow x+3=2,375\)

\(\Leftrightarrow x=-0,625\)

 ♡ℓ٥ﻻ ﻉ√٥υ♡
13 tháng 6 2019 lúc 9:38

\(\left(\frac{5}{x+3}-2\right).4=7-\left(\frac{9}{x+3}+\frac{1}{2}\right).2\)

\(\Leftrightarrow\frac{20}{x+3}-8=7-\left(\frac{18}{x+3}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{20}{x+3}-8=7-\frac{18}{x+3}-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{20}{x+3}+\frac{18}{x+3}=7-1+8\)

\(\Leftrightarrow\frac{38}{x+3}=14\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)14=38\)

\(\Leftrightarrow14x+42=38\)

\(\Leftrightarrow14x=-4\Leftrightarrow x=-\frac{4}{14}=-\frac{2}{7}\)

Vậy \(x=-\frac{2}{7}\)

 ♡ℓ٥ﻻ ﻉ√٥υ♡
13 tháng 6 2019 lúc 9:41

TRẻ Trâu 

Trần Thu Bích
Xem chi tiết
Nguyễn Quang Thành
16 tháng 2 2016 lúc 21:19

Tính ra rồi quy đồng mẫu

Nguyễn Trúc Mai
Xem chi tiết
Kiệt ღ ๖ۣۜLý๖ۣۜ
14 tháng 6 2016 lúc 20:46

\(\frac{\frac{3}{4}-\frac{3}{5}+\frac{3}{7}+\frac{3}{11}}{\frac{13}{4}-\frac{13}{5}+\frac{13}{7}+\frac{13}{11}}=\frac{3\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+\frac{1}{11}\right)}{13\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+\frac{1}{11}\right)}=\frac{3}{13}\)

Miyano Shiho
14 tháng 6 2016 lúc 20:52

\(\frac{\frac{3}{4}-\frac{3}{5}+\frac{3}{7}+\frac{3}{11}}{\frac{13}{4}-\frac{13}{5}+\frac{13}{7}+\frac{13}{11}}\\ =\frac{3\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+\frac{1}{11}\right)}{13\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+\frac{1}{11}\right)}\\ =\frac{3}{13}\)

Nguyễn Yến Trang
Xem chi tiết
ly hoàng
11 tháng 2 2016 lúc 10:41

x= 1/3+7/12

x= 4/12+7/12

x=11/12

ST
11 tháng 2 2016 lúc 10:41

x = 1/3 + 7/12 

x = 11/12

Đinh Đức Hùng
11 tháng 2 2016 lúc 10:42

\(\Rightarrow x=\frac{1}{3}+\frac{7}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{11}{12}\)

Nguyễn Minh Tuyền
Xem chi tiết
alibaba nguyễn
2 tháng 8 2017 lúc 16:46

c/ \(C'=\frac{1}{\frac{1}{3-2\sqrt{x}}}.\frac{1}{\frac{1}{\sqrt{3-2\sqrt{x}}}+1}=\frac{\sqrt{\left(3-2\sqrt{x}\right)^3}}{1+\sqrt{\left(3-2\sqrt{x}\right)}}\)

Đặt \(\sqrt{\left(3-2\sqrt{x}\right)}=a\)

\(\Rightarrow C'=\frac{a^3}{a+1}=a^2-a+1-\frac{1}{a+1}\)

Đế C' nguyên thì a + 1 là ước của 1

\(\Rightarrow a=0\)

\(\Rightarrow\sqrt{\left(3-2\sqrt{x}\right)}=0\)

\(\Rightarrow x=\frac{9}{4}\left(l\right)\)

Vậy không có x.

Không biết có nhầm chỗ nào không nữa. Lam biếng kiểm tra lại quá. You kiểm tra lại hộ nhé. Thanks

alibaba nguyễn
2 tháng 8 2017 lúc 16:35

a/ \(C=\left(\frac{2\sqrt{x}}{2x-5\sqrt{x}+3}-\frac{5}{2\sqrt{x}-3}\right):\left(3+\frac{2}{1-\sqrt{x}}\right)\)

\(=\left(\frac{2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(2\sqrt{x}-3\right)}-\frac{5}{2\sqrt{x}-3}\right):\left(\frac{3\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}-1}\right)\)

\(=\left(\frac{2\sqrt{x}-5\sqrt{x}+5}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(2\sqrt{x}-3\right)}\right):\left(\frac{3\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}-1}\right)\)

\(=\frac{5-3\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(2\sqrt{x}-3\right)}.\frac{\sqrt{x}-1}{3\sqrt{x}-5}\)

\(=\frac{1}{3-2\sqrt{x}}\)

Câu b, c tự làm nhé

Azami
Xem chi tiết
I don
13 tháng 8 2018 lúc 20:28

\(2.x=\frac{1+2+3+...+9}{1-2+3-4+5-6+7-8+9}+\frac{25.150-60.5+20.75}{1+2+3+...+99}\)

\(2.x=\frac{\left(9+1\right).9:2}{\left(1-2\right)+\left(3-4\right)+\left(5-6\right)+\left(7-8\right)+9}+\frac{2.3.5^2.\left(5^2-2+2.5\right)}{\left(1+99\right).99:2}\)

\(2.x=\frac{45}{\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)+9}+\frac{2.3.5^2.33}{100.99.\frac{1}{2}}\)

\(2x=\frac{45}{5}+\frac{50.99}{50.2.99.\frac{1}{2}}=9+\frac{1}{2.\frac{1}{2}}=9+1=10\)

=> 2x = 10

x = 5