Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hoàng Ngọc Anh
Xem chi tiết

Đề là gì vậy ???

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Như Quỳnh
21 tháng 7 2021 lúc 7:06

\(B=x\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

\(B=x\left(x^2-4\right)-\left(x^3-3x^2+9x+3x^2-9x+27\right)\)

\(B=x^3-4x-\left(x^3+27\right)\)

\(B=-4x-27\)

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Ngọc Anh
20 tháng 7 2021 lúc 22:47

đề là rút gọn ạ

Khách vãng lai đã xóa
Nhi Nhi
Xem chi tiết
nguyễn thu phương
Xem chi tiết
Ling ling 2k7
Xem chi tiết
nguyễn linh giang
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
26 tháng 7 2023 lúc 23:56

\(|\dfrac{4}{3}x-\dfrac{3}{4}|=\left|-\dfrac{1}{3}\right|.\left|x\right|\Leftrightarrow|\dfrac{4}{3}x-\dfrac{3}{4}|=\dfrac{1}{3}.\left|x\right|\left(1\right)\)

Tìm nghiệm \(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{3}{4}=0\Leftrightarrow\dfrac{4}{3}x=\dfrac{3}{4}\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{4}.\dfrac{3}{4}\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{16}\)

                    \(x=0\)

Lập bảng xét dấu :

     \(x\)                           \(0\)                   \(\dfrac{9}{16}\)

\(\left|\dfrac{4}{3}x-\dfrac{3}{4}\right|\)         \(-\)       \(0\)           \(-\)       \(0\)        \(+\)

      \(\left|x\right|\)              \(-\)       \(0\)           \(+\)       \(0\)        \(+\)

TH1 : \(x< 0\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow-\dfrac{4}{3}x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{3}.\left(-x\right)\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{4}{3}x+\dfrac{3}{4}=-\dfrac{1}{3}.x\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{3}x=\dfrac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{4}\) (loại vì không thỏa \(x< 0\))

TH2 : \(0\le x\le\dfrac{9}{16}\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow-\dfrac{4}{3}x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{3}x\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{4}{3}x+\dfrac{1}{3}x=\dfrac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{3}x=\dfrac{3}{4}\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{4}.\dfrac{3}{5}\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{20}\) (thỏa điều kiện \(0\le x\le\dfrac{9}{16}\))

TH3 : \(x>\dfrac{9}{16}\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow\dfrac{4}{3}x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{3}x\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{3}x=\dfrac{3}{4}\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{4}\) (thỏa điều kiện \(x>\dfrac{9}{16}\))

Vậy \(x\in\left\{\dfrac{9}{20};\dfrac{3}{4}\right\}\)

Lan Anh Channel
Xem chi tiết
hoàng thùy trang
Xem chi tiết
Thanh Hà
22 tháng 6 2017 lúc 16:25

\(a,\left(2x^2+1\right)\left(3x^3-2x^2+3\right)\)

\(=6x^5-4x^4+6x^2+3x^3-2x^2+3\)

\(=6x^5-4x^4+4x^2+3x^3+3\)

\(b,\left(-3x+1\right)\left(4x^4-x^3+x\right)\)

\(=-12x^5+3x^4-3x^2+4x^4-x^3+x\)

\(=-12x^5+7x^4-3x^2-x^3+x\)

like game
Xem chi tiết
Phạm thị tuyêb
19 tháng 9 2020 lúc 21:21

ăn lồn đê

Khách vãng lai đã xóa
like game
19 tháng 9 2020 lúc 21:31

Đúng làm trẻ trâu , ăn nói mất lịch sự

Khách vãng lai đã xóa
haha!
Xem chi tiết
Nguyễn thành Đạt
28 tháng 1 2023 lúc 20:29

Thấy \(x=0\) không phải là nghiệm của pt : Chia hai vế cho \(x^2\) ta được :

\(\Leftrightarrow x^2+3x+4+\dfrac{3}{x}+\dfrac{1}{x^2}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+\dfrac{1}{x^2}\right)+3\left(x+\dfrac{1}{x}\right)+4=0\)

\(Đặt\) : \(x+\dfrac{1}{x}\) \(=t\) , thay vào pt ta được :

\(\Leftrightarrow t^2-2+3t+4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(t+1\right)\left(t+2\right)=0\)

\(TH1:\) \(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{x}+1=0\)

\(\dfrac{x^2+1+x}{x}=0\)

hình như sai thì phải á bạn

\(TH2:\) \(x+\dfrac{1}{x}+2=0\)

\(x^2+2x+1=0\)

\(\Rightarrow x=-1\)

\(Vậy...\)

mong các anh chị lớp trên xem hộ em bài này với ạ chứ em cũng mới chỉ  có lớp 8 thôi ạ