Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Cường Lucha
Xem chi tiết
Ma Thị Trúc My
Xem chi tiết
Ngô Duy Long
10 tháng 5 2022 lúc 20:08

\(S=\dfrac{2}{1\times3}+\dfrac{2}{3\times5}+\dfrac{2}{5\times7}+\dfrac{2}{7\times9}+\dfrac{2}{9\times11}\)

\(=\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}\)

\(=\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{11}=\dfrac{11}{11}-\dfrac{1}{11}=\dfrac{10}{11}\)

TRẦN THÙY TRANG
Xem chi tiết
Nguyễn Thảo my
Xem chi tiết
TXT Channel Funfun
29 tháng 4 2018 lúc 18:47

 \(A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{97.99}\)

\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)

\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{99}\)

\(A=\frac{98}{99}\)

nguyen pham hoang anh
29 tháng 4 2018 lúc 18:51

ta có A=1-1/3+1/2-1/5+..................1/95-1/97+1/97-1/99

        A=1-1/99

        A=98/99

lê thị ngọc anh
29 tháng 4 2018 lúc 18:53

Cho A =2/1.3+2/3.5+2/5.7+2/7.9+....2/97.99 

A=1-1/3+1/3-1/5+1/5-1/7+..........+1/97-1/98

A=1-1/98

A=98/99

Nguyễn Hồng Trường
Xem chi tiết
Đinh Anh Thư
30 tháng 4 2022 lúc 11:31

\(\dfrac{2}{1.3}+\dfrac{2}{3.5}+\dfrac{2}{5.7}+\dfrac{2}{7.9}+...+\dfrac{2}{2020.2022}\)

 

\(=1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}+...+\dfrac{1}{2020}-\dfrac{1}{2022}\)

 

\(=1-\dfrac{1}{2022}\)

 

\(=\dfrac{2021}{2022}\)

đặng lý lâm anh
30 tháng 4 2022 lúc 12:42

2/2*[2/1-2/2022]=2021/1011

ĐOÀN THỊ MINH HIỀN
Xem chi tiết
Ngoc Anh Thai
11 tháng 4 2021 lúc 18:38

Em xem lại đề câu B nhé\(B=\dfrac{3}{2}+\dfrac{3}{6}+\dfrac{3}{12}+\dfrac{3}{20}+...+\dfrac{3}{\left(n-1\right).n}\\ =3.\left(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+...+\dfrac{1}{\left(n-1\right).n}\right)\\ =3.\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{n-1}-\dfrac{1}{n}\right)=3.\left(1-\dfrac{1}{n}\right)=3.\dfrac{n-1}{n}=3-\dfrac{3}{n}.\)

\(C=\dfrac{2}{1.3}+\dfrac{2}{3.5}+...+\dfrac{2}{30.32}\\ =1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{30}-\dfrac{1}{32}\\ =1-\dfrac{1}{32}=\dfrac{31}{32}.\)

\(D=\dfrac{1}{2}.\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{n+1}-\dfrac{1}{n+3}\right)\\ =\dfrac{1}{2}.\left(1-\dfrac{1}{n+3}\right)=\dfrac{1}{2}.\dfrac{n+2}{n+3}.\)

Nguyễn Thùy Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Lương Bảo Tiên
1 tháng 1 2016 lúc 21:27

\(\frac{2}{1\cdot3}+\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+...+\frac{2}{n\cdot\left(n+2\right)}<\frac{2003}{2004}\)

\(\Rightarrow1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+2}<\frac{2003}{2004}\)

\(\Rightarrow1-\frac{1}{n+2}<\frac{2003}{2004}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{n+2}>\frac{1}{2004}\)

\(\Rightarrow n+2<2004\)

\(\Rightarrow n=2002\)

Nguyễn Lương Bảo Tiên
1 tháng 1 2016 lúc 21:28

nhầm bước cuối

\(\Rightarrow n<2002\)

Dương Xuân Ngân
Xem chi tiết
Dương Xuân Ngân
25 tháng 9 2016 lúc 8:13

giúp mình với

Võ Đông Anh Tuấn
25 tháng 9 2016 lúc 9:09

\(\left[\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}\right].y=\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left[\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right].y=\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left[\frac{1}{1}-\frac{1}{9}\right].y=\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{8}{9}.y=\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow y=\frac{2}{3}:\frac{8}{9}\)

\(\Leftrightarrow y=\frac{3}{4}\)

Võ Thị Yến Như
Xem chi tiết
Lê Thảo Quyên
1 tháng 5 2018 lúc 13:35

\(\frac{1}{1x3}\)\(\frac{1}{3x5}\)+....+\(\frac{1}{9x11}\))                                    x \(y\) = \(\frac{2}{3}\)

\(\frac{2}{1x3}\)\(\frac{2}{3x5}\)+...+\(\frac{2}{9x11}\))                                      x \(y\)\(\frac{4}{3}\)               (nhân 2 vế lên với 2)

(1 - \(\frac{1}{3}\)+\(\frac{1}{3}\)-\(\frac{1}{5}\)+\(\frac{1}{5}\)- ...+ \(\frac{1}{9}\)\(\frac{1}{11}\))         x     \(y\)\(\frac{4}{3}\)

( 1 - \(\frac{1}{11}\))                                                                        x    \(y\)=\(\frac{4}{3}\)

\(\frac{10}{11}\)                  x            \(y\)                                                       =\(\frac{4}{3}\)

                                              \(y\)                                                      = \(\frac{4}{3}\)\(\frac{10}{11}\)

                                              \(y\)                                                       = \(\frac{4}{3}\)\(\frac{11}{10}\)

                                               \(y\)                                                       =\(\frac{22}{15}\)

Võ Thị Yến Như
1 tháng 5 2018 lúc 13:40

kết quả đúng nhưng mình ko hiểu bạn có thể giáng lại ko ?

Lê Thảo Quyên
1 tháng 5 2018 lúc 13:42

bạn ko hiểu chỗ nào?