Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Châu Mỹ Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Châu Mỹ Linh
Xem chi tiết
Hatsune Miku
19 tháng 6 2018 lúc 15:39
​29/152323/125/65/4-31/1231/6-13/31087/1801/61/62-67/24
Phí Nhật Minh
11 tháng 4 2022 lúc 16:57
Ôi mẹ ơi dài khiếp
Khách vãng lai đã xóa
Lê Long
Xem chi tiết
libra is my cute little...
30 tháng 9 2016 lúc 23:39

13.16643804

tk nha

Lê Long
31 tháng 10 2016 lúc 21:32

\(\left(\frac{1}{3}\right)^8-\frac{1}{3}\)

Huy Hoang
4 tháng 12 2017 lúc 20:21

\(\left(\frac{1}{3}\right)^8-\frac{1}{3}\)

Tran Son
Xem chi tiết
Bùi Anh Tuấn
14 tháng 5 2019 lúc 19:15

\(\frac{\left(\frac{2}{3}\right)^3\cdot\left(-\frac{3}{4}^2\right)\cdot\left(-1\right)^{2003}}{\left(\frac{2}{5}\right)^2\cdot\left(-\frac{5}{12}\right)^3}\)

\(=\frac{\frac{8}{27}\cdot\frac{9}{16}\cdot\left(-1\right)}{\frac{4}{25}\cdot\left(-\frac{125}{1728}\right)}\)

\(=\frac{-\frac{1}{6}}{-\frac{5}{432}}=-\frac{1}{6}:\left(-\frac{5}{432}\right)=\frac{72}{5}\)

Nguyễn Vũ Minh Hiếu
14 tháng 5 2019 lúc 19:24

\(\left[6.\left(\frac{-1}{3}\right)^2-3.\left(\frac{-1}{3}\right)+1\right]:\left(\frac{-1}{3}-1\right)\)

\(=\left[6.\frac{1}{9}-\left(-1\right)+1\right]:\frac{-4}{3}\)

\(=\left[\frac{2}{3}-\left(-1\right)+1\right]:\frac{-4}{3}\)

\(=\frac{8}{3}:\frac{-4}{3}=\frac{-24}{12}=-2\)

~ Hok tốt ~

Bùi Anh Tuấn
14 tháng 5 2019 lúc 19:11

\(\left[6\cdot\left(-\frac{1}{3}\right)^2-3\cdot\left(-\frac{1}{3}\right)+1\right]:\left(-\frac{1}{3}-1\right)\)

\(=\left[6\cdot\left(-\frac{1}{9}\right)+1+1\right]:\left(-\frac{4}{3}\right)\)

\(=\left(-\frac{2}{3}+2\right):\left(-\frac{4}{3}\right)\)

\(=\frac{4}{3}:\left(-\frac{4}{3}\right)=-1\)

Huỳnh Thị Thu Uyên
Xem chi tiết
★彡 A͛r͛a͛k͛i͛ S͛e͛i͛j͛u...
Xem chi tiết
Subaru Natsuki
Xem chi tiết
Nguyễn Hạnh
23 tháng 10 2017 lúc 15:42

\(\left[6.\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2-3.\left(-\dfrac{1}{3}\right)+1\right]:\left(-\dfrac{1}{3}-1\right)\)

=\(\left[6.\dfrac{1}{9}-\left(-1\right)+1\right]:\left(-\dfrac{4}{3}\right)\)

=\(\left[\dfrac{2}{3}-\left(-1\right)+1\right]:\left(-\dfrac{4}{3}\right)\)

=\(\dfrac{8}{3}:\left(-\dfrac{4}{3}\right)\)

=-2

Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
19 tháng 9 2023 lúc 20:30

a)

\(\begin{array}{l}\left( {\frac{3}{4}:1\frac{1}{2}} \right) - \left( {\frac{5}{6}:\frac{1}{3}} \right)\\ = \left( {\frac{3}{4}:\frac{3}{2}} \right) - \left( {\frac{5}{6}.3} \right)\\ = \left( {\frac{3}{4}.\frac{2}{3}} \right) - \frac{5}{2}\\ = \frac{1}{2} - \frac{5}{2}\\ = \frac{-4}{2}\\= - 2.\end{array}\)                         

b)

\(\begin{array}{l}\left[ {\left( {\frac{{ - 1}}{5}} \right):\frac{1}{{10}}} \right] - \frac{5}{7}.\left( {\frac{2}{3} - \frac{1}{5}} \right)\\ = \left( {\frac{{ - 1}}{5}} \right).10 - \frac{5}{7}.\left( {\frac{{10}}{{15}} - \frac{3}{{15}}} \right)\\ =  - 2 - \frac{5}{7}.\frac{7}{{15}}\\ =  - 2 - \frac{1}{3}\\ = \frac{{ - 6}}{3} - \frac{1}{3}\\ = \frac{{ - 7}}{3}\end{array}\)

c)

\(\begin{array}{l}\left( { - 0,4} \right) + 2\frac{2}{5}.{\left[ {\left( {\frac{{ - 2}}{3}} \right) + \frac{1}{2}} \right]^2}\\ = \left( { - \frac{2}{5}} \right) + \frac{{12}}{5}.{\left[ {\left( {\frac{{ - 4}}{6}} \right) + \frac{3}{6}} \right]^2}\\ = \left( { - \frac{2}{5}} \right) + \frac{{12}}{5}.{\left( {\frac{{ - 1}}{6}} \right)^2}\\ = \left( { - \frac{2}{5}} \right) + \frac{{12}}{5}.\frac{1}{{36}}\\ = \left( { - \frac{2}{5}} \right) + \frac{1}{{15}}\\ = \left( { - \frac{6}{{15}}} \right) + \frac{1}{{15}}\\ = \frac{{ - 5}}{{15}}\\ = \frac{{ - 1}}{3}\end{array}\)             

d)

\(\begin{array}{l}\left\{ {\left[ {{{\left( {\frac{1}{{25}} - 0,6} \right)}^2}:\frac{{49}}{{125}}} \right].\frac{5}{6}} \right\} - \left[ {\left( {\frac{{ - 1}}{3}} \right) + \frac{1}{2}} \right]\\ = \left\{ {\left[ {{{\left( {\frac{1}{{25}} - \frac{3}{5}} \right)}^2}.\frac{{125}}{{49}}} \right].\frac{5}{6}} \right\} - \left[ {\left( {\frac{{ - 2}}{6}} \right) + \frac{3}{6}} \right]\\ = \left\{ {\left[ {{{\left( {\frac{{ 1}}{{25}}-\frac{15}{25}} \right)}^2}.\frac{{125}}{{49}}} \right].\frac{5}{6}} \right\} - \frac{1}{6}\\ = \left\{ {\left[ {{{\left( {\frac{{ - 14}}{{25}}} \right)}^2}.\frac{{125}}{{49}}} \right].\frac{5}{6}} \right\} - \frac{1}{6}\\ = \left\{ {\frac{{196}}{{{{25}^2}}}.\frac{{25.5}}{{49}}.\frac{5}{6}} \right\} - \frac{1}{6}\\ = \left( {\frac{{4.49.25.5.5}}{{{{25}^2}.49.6}}} \right) - \frac{1}{6}\\ = \frac{4}{6} - \frac{1}{6}\\ = \frac{3}{6}\\ = \frac{1}{2}\end{array}\)

pham thi hoa
Xem chi tiết
Đặng Hà Trân
Xem chi tiết
๖ۣۜTina
22 tháng 2 2020 lúc 20:14

C = \(25.\left(\frac{-1}{3}\right)^3\) \(+\frac{1}{5}\) \(-2.\left(\frac{-1}{2}\right)^2\) \(-\frac{1}{2}\)

C = \(25.\left(\frac{-1}{27}\right)+\frac{1}{5}\) \(-2.\frac{1}{4}\) \(-\frac{1}{2}\)

C = \(\frac{-25}{27}\) \(+\frac{1}{5}\) \(-\frac{1}{2}\) \(-\frac{1}{2}\)

C = \(\frac{-25}{27}\) \(+\frac{1}{5}\) \(-1\)

C = \(\frac{-125}{135}\) \(+\frac{27}{135}\) \(-\frac{135}{135}\)

C = \(\frac{-233}{135}\)

D =  \(-8.\left(\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\right):\left(\frac{9}{4}-\frac{7}{6}\right)\)

D = \(-8.\frac{1}{2}\) \(.\frac{12}{13}\)

D = \(-4.\frac{12}{13}\)

D = \(\frac{-48}{13}\)

E = \(5\sqrt{16}\) \(-4\sqrt{9}\) \(+\sqrt{25}\) \(-0,3\sqrt{400}\)

E = \(5.4-4.3+5-0,3.20\)

E = \(20-12+5-6\)

E = \(8+\left(-1\right)\)

E = \(7\)

F = \(\left(\frac{-3}{2}\right)\) \(+\left|\frac{-5}{6}\right|\) \(-1\frac{1}{2}\) \(:6\)

F = \(\left(\frac{-3}{2}\right)\) \(+\frac{5}{6}\) \(-\frac{3}{2}\) \(.\frac{1}{6}\)

F = \(\left(\frac{-3}{2}\right)\) \(+\frac{5}{6}\) \(-\frac{1}{4}\) 

F = \(\left(\frac{-18}{12}\right)\) \(+\frac{10}{12}\) \(-\frac{3}{12}\)

F = \(\frac{-11}{12}\)

 Chúc cậu hk tốt ~ 

Khách vãng lai đã xóa