Những câu hỏi liên quan
Chi Nguyễn
Xem chi tiết
Ngô Thị Phương Anh
26 tháng 11 2023 lúc 16:25

ta có:

a+b=-4; b+c=-6; c+a=12

⇒a+b+b+c+c+a=(-4)+(-6)+12

⇒2(a+b+c)=2

⇒a+b+c=1

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=1-\left(b+c\right)\\b=1-\left(c+a\right)\\c=1-\left(a+b\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=1-\left(-6\right)=7\\b=1-12=-11\\c=1-\left(-4\right)=5\end{matrix}\right.\)

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Trà My
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
20 tháng 12 2016 lúc 11:15

Giải:
Ta có:
a + b = 4

b + c = 6

c + a = 12

\(\Rightarrow a+b+b+c+c+a=4+6+12\)

\(\Rightarrow2a+2b+2c=22\)

\(\Rightarrow2\left(a+b+c\right)=22\)

\(\Rightarrow a+b+c=11\)

Từ đó \(a=11-6=5\)

\(b=11-12=-1\)

\(c=11-4=7\)

Vậy bộ số \(\left(a;b;c\right)\)\(\left(5;-1;7\right)\)

Bình luận (1)
Nguyễn Thị Huyền Trang
Xem chi tiết
Lê Mạnh Hùng
20 tháng 12 2016 lúc 11:04

Cộng 3 vế với nhau ta được:

a+b+b+c+c+a=4+6+12

2(a+b+c)=22

a+b+c=11

Trừ đi cho từng biểu thức trên ta được:

a=5; b=-1;c=7

Bình luận (0)
Lê Mạnh Hùng
20 tháng 12 2016 lúc 11:05

Thấy đúng hãy tk nha

Bình luận (0)
Lê Xuân Hải
20 tháng 12 2016 lúc 11:05

a + b = 4 

b + c = 6 

c + a = 12

a= ko có kết quả

b=  ko có kết quả

c= ko có kết quả

Bình luận (0)
tran thi linhchi
Xem chi tiết
Nguyễn Khắc Tùng Lâm
22 tháng 12 2016 lúc 14:05

Ta có: \(a+b=-4\left(1\right)\)

           \(b+c=-6\left(2\right)\)

           \(c+a=12\left(3\right)\)

Từ \(\left(1\right);\left(2\right)\text{và}\left(3\right)\), ta có:

\(\left(a+b\right)+\left(b+a\right)+\left(c+a\right)=\left(-4\right)+\left(-6\right)+12\)

\(a+b+b+c+c+a=-\left(4+6\right)+12\)

\(a+a+b+b+c+c=\left(-10\right)+12\)

\(a\cdot2+b\cdot2+c\cdot2=+\left(12-10\right)\)

\(\left(a+b+c\right)\cdot2=2\)

\(a+b+c=\frac{2}{2}\)

\(a+b+c=1\left(4\right)\)

Thay biểu thức (1) vào biểu thức (4), ta có:

\(\left(-4\right)+c=1\)

\(c=1-\left(-4\right)\)

\(c=1+4\)

\(c=5\)

Thay c = 5 vào biểu thức biểu thức (2), ta có:

\(b+5=-6\)

\(b=\left(-6\right)-5\)

\(b=\left(-6\right)+\left(-5\right)\)

\(b=-\left(6+5\right)\)

\(b=-11\)

Thay b = -11 vào (1), ta có:

\(a+\left(-11\right)=-4\)

\(a=\left(-4\right)-\left(-11\right)\)

\(a=\left(-4\right)+11\)

\(a=+\left(11-4\right)\)

\(a=7\)

Vậy \(a=7;b=-11;c=5\)

Bình luận (0)
Phạm Thị Giang
21 tháng 11 2017 lúc 21:30

tổng của 3 số là:(-4-6+12):2=1 (rồi tính theo tổng - hiệu)

Bình luận (0)
Ngô Anh Tây Sơn
Xem chi tiết
Quang
22 tháng 12 2016 lúc 13:51

\(a+b=-4;b+c=-6;c+a=12\)

\(\Rightarrow a+b+b+c+c+a=2\left(a+b+c\right)=-4+-6+12=2\)

\(\Rightarrow a+b+c=2\div2=1\)

\(\Rightarrow a=\left(a+b+c\right)-\left(b+c\right)=1-\left(-6\right)=7\)

     \(b=\left(a+b+c\right)-\left(c+a\right)=1-12=-11\)

     \(c=\left(a+b+c\right)-\left(a+b\right)=1-\left(-4\right)=5\)

Vậy a = 7; b = -11; c = 5

Bình luận (0)
OoO cô bé tinh nghịch Oo...
22 tháng 12 2016 lúc 13:42

a + b = -4

b + c = -6

c + a = 12

=> a = 7

b = -11

c = 5

Bình luận (0)
Nhok_baobinh
15 tháng 12 2017 lúc 19:28

Do a + b = - 4 (1)

      b + c = - 6 (2)

      c + a = 12 (3) 

=> a + b + b + c + c + a = 2.(a + b + c) = - 4 - 6 + 12 = 2

=> a + b + c = 2 : 2 = 1 (4)

Từ (1) và (4)

=> c = 5 (TM)

Từ (2) và (4)

=> a = 7 (TM)

Từ (3) và (4)

=> b = - 11 (TM)

Vậy (a;b;c) = (7 ; -11; 5)

    

Bình luận (0)
Nguyễn Hoàng Phương Trin...
Xem chi tiết
Nguyễn Nhật Minh
19 tháng 12 2015 lúc 10:29

 

ta có (a+b) + (b+c) +(c+a) = -4 -6 +12 

      => 2(a+b+c) =2 

=> a+b+c =1

a = (a+b+c) - (b+c) = 1 -(-6) =7

b=(a+b+c) - ( a+c) =1 - 12 =-11

c=(a+b+c) - (a+b) =1 - (-4) = 5

Bình luận (0)
vut thuy duong
20 tháng 12 2017 lúc 20:20

Ta có : (a+b)+(b+c)+(c+a)= -4-6+12

=>2.(a+b+c)=2

   a+b+c=2:2=1

=>a=(a+b+c)-(b+c)=1-(-6)=7

    b=(a+b+c)-(a+c)=1-12=-11

    c=(a+b+c)-(a+b)=1-(-4)=5

Bình luận (0)
Chipi Nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
20 tháng 12 2016 lúc 13:39

Giải:
Ta có: 

a + b = 4

b + c = 6

c + a = 12

=> a + b + b + c + c + a = 4 + 6 + 12

=> 2a + 2b + 2c = 22

=> 2( a + b + c ) = 22

=> a + b + c = 11

Từ đó a = 11 - 6 = 5

           b = 11 - 12 = -1

          c = 11 - 4 = 7

Vậy a = 5; b = -1; c = 7

Bình luận (0)
công chúa xinh xắn
20 tháng 12 2016 lúc 13:45

Ta có : \(\left(a+b\right)+\left(b+c\right)+\left(c+a\right)=4+6+12\)

\(\Rightarrow2\left(a+b+c\right)=22\)

\(\Rightarrow a+b+c=11\)

\(\Rightarrow a=11-\left(b+c\right)=11-6=5\)

\(\Rightarrow b=11-\left(a+c\right)=11-12=-1\)

\(\Rightarrow c=12-a=12-5=7\)

Vậy 3 số cần tìm là : \(a=5;b=-1;c=7\)

Bình luận (0)
Cao Thu Hà
Xem chi tiết
Lê Mạnh Hùng
22 tháng 12 2016 lúc 8:40

Cộng 3 vế với nhau ta được 

a+b+b+c+c+a=-4+(-6)+12

2(a+b+c)=2

a+b+c=1

Suy ra a=1-(-6)=7

           b=1-12=-11

           c=1-(-4)=5

Đúng rồi đấy, nhớ tk nha

Bình luận (0)
Tạ Đình Trường
31 tháng 12 2020 lúc 21:10

=>(a+b)+(c+b)+(c+a)=-4+-6+12

=>2(a+b+c)=2

=>a+b+c=1

=>a=(a+b+c)-(b+c)=1--6=7

còn lại tự nghĩ

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Ngô Thị Thúy Hiền
Xem chi tiết
Ngô Thị Thúy Hiền
30 tháng 12 2015 lúc 22:03

a=7     b=-11   c=5                         nhớ tick nhiều vào nhé

Bình luận (0)
Long Vũ
30 tháng 12 2015 lúc 22:05

ơ cái bạn này hay nhờ,tự trả lời rồi kêu người ta **** cho là sao

Bình luận (0)
HUY
30 tháng 12 2015 lúc 22:05

a=7

b=-11

c=5

Bình luận (0)
Bom Thoi Ta
Xem chi tiết
Trần Nguyễn Bảo Quyên
16 tháng 12 2016 lúc 11:00

\(2.\left|x\right|-5=3\)

\(\Rightarrow2.\left|x\right|=3+5=8\)

\(\Rightarrow\left|x\right|=8:2=4\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-4\\x=4\end{array}\right.\)

Vậy : \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=-4\\x=4\end{array}\right.\)

Bình luận (1)