Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyễn ngọc phương anh
Xem chi tiết
Phùng Thị Phương Anh
25 tháng 10 2017 lúc 20:54

Phanh đã chuyển đến đây 

Lê Anh Tú
3 tháng 7 2017 lúc 10:04

1/2 . x + 3/5 . (x-2) = 3

1/2 . x + 3/5 . x - 3/5 . 2 = 3

1/2 . x + 3/5 . x - 6/5 = 3

x.(1/2+3/5) - 6/5 = 3

x.11/10 - 6/5 = 3

x.11/10 =3+6/5

x.11/10 =21/5

x = 21/5:11/10

x =42/11 

nguyễn ngọc phương anh
26 tháng 10 2017 lúc 14:35

này làm gì thế,nghĩa là sao

Đặng Bình Giang
Xem chi tiết
Hà Hoàng Thịnh
16 tháng 8 2018 lúc 20:54

a)\(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}+x=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}+x=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}+x=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{10}+x=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{5}+x=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{5}-\frac{2}{5}=\frac{1}{5}\)

b)\(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{13.15}+x=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}-\frac{2}{5}+\frac{2}{5}-\frac{2}{7}+...+\frac{2}{13}-\frac{2}{15}+x=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}-\frac{2}{15}+x=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{8}{15}+x=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{3}-\frac{8}{15}=-\frac{1}{5}\)

c)\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{9}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{9}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{9}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{1}-\frac{1}{x+1}=\frac{9}{10}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+1-1}{x+1}=\frac{9}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{x+1}=\frac{9}{10}\)

\(\Rightarrow x=9\)

Đoàn Đức Hà
10 tháng 1 2021 lúc 13:45

b) \(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{13.15}+x=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5-3}{3.5}+\frac{7-5}{5.7}+...+\frac{15-13}{13.15}+x=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+x=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}-\frac{1}{15}+x=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{15}\)

Khách vãng lai đã xóa
Ko có tên
Xem chi tiết
Cold Wind
11 tháng 9 2016 lúc 11:08

\(\left(2x+1\right)^3+1^{40}=7\cdot2^2\)

\(\left(2x+1\right)^3=27\)

\(2x=2\)

\(x=1\)

\(\left(7x-2x\right)^2-1^3=2^3+3^3\)

\(\left(5x\right)^2=36\)

Th1:

\(5x=6\)

\(x=\frac{6}{5}\)

Th2:

\(5x=-6\)

\(x=-\frac{6}{5}\)

Vậy x= +- 6/5

\(\left(154-2x\right):x=12\)

\(14x=154\)

\(x=11\) 

ホアンアン
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Thành
22 tháng 8 2023 lúc 20:40

a) \(215+x=400\)

\(\Rightarrow x=400-215\)

\(\Rightarrow x=185\)

b) \(12,5-2x=\dfrac{1}{5}\)

\(\Rightarrow2x=12,5-\dfrac{1}{5}\)

\(\Rightarrow2x=\dfrac{123}{10}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{123}{10}:2\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{123}{20}\)

 

ホアンアン
22 tháng 8 2023 lúc 20:45

còn câu c d nhanh cậu ơi

Nguyễn thành Đạt
22 tháng 8 2023 lúc 20:46

Bạn xem lại đề phần e nha .

\(c)x.0,25-\dfrac{3}{25}:x=2\dfrac{1}{4}\)

\(x.0,25-\dfrac{25}{3}.x=\dfrac{9}{4}\)

\(x.\left(0,25-\dfrac{25}{3}\right)=\dfrac{9}{4}\)

\(x.\dfrac{-97}{12}=\dfrac{9}{4}\)

\(x=\dfrac{-27}{97}\)

\(d)\left(x-\dfrac{1}{3}\right).\left(x-\dfrac{1}{4}\right)=0\)

Do : 2 số đó nhân với nhau bằng 0 nên một trong 2 số là số 0.

Do đó :

\(Th1:x-\dfrac{1}{3}=0\)

\(x=\dfrac{1}{3}\)

\(Th2:x-\dfrac{1}{4}=0\)

\(x=\dfrac{1}{4}\)

bùithanhthao
Xem chi tiết
Tiểu thư họ Nguyễn
Xem chi tiết
Trần Ngọc Tùng
Xem chi tiết
Trần Ngọc Tùng
31 tháng 3 2019 lúc 14:11

diễn giải ra nhé

Đào Ngọc Bích
14 tháng 5 2022 lúc 21:03

X x \(\dfrac{3}{4}\)+ X x\(\dfrac{1}{5}\)+ X x \(\dfrac{1}{20}\)+ X= 1000

 

Hân Hân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 9 2021 lúc 23:21

7: Ta có: \(\left(3x+4\right)\left(2x-1\right)+6x\left(1-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow6x^2-3x+8x-4+6x-6x^2=0\)

\(\Leftrightarrow11x=4\)

hay \(x=\dfrac{4}{11}\)

8: Ta có: \(2x\left(x^2-1\right)+x\left(-2x^2-3x+1\right)=-x-27\)

\(\Leftrightarrow2x^3-2x-2x^3-3x^2+x+x+27=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=9\)

hay \(x\in\left\{3;-3\right\}\)

Hồ Trần Yến Nhi
Xem chi tiết
Khánh Vy
22 tháng 4 2018 lúc 9:02

xin lỗi nha ! là ông 65 cháu 9 tuổi mình nhầm là trừ cho 4 năm

Hồ Trần Yến Nhi
22 tháng 4 2018 lúc 9:10

bạn ơi

bạn có lộ đề bài ko vậy?