Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thùy Linh
Xem chi tiết
Lê Hồ Trọng Tín
8 tháng 9 2019 lúc 12:48

Hai bài này có mấy cái bình phương sẵn rồi nên chỉ sài cái bất đẳng thức \(A^2\ge0\)là được rồi

a/Ta có \(\left(2x+\frac{1}{3}\right)^4\ge0\)

Do đó \(\left(2x+\frac{1}{3}\right)^4-1\ge0-1\)

\(\Leftrightarrow A\ge-1\)

Tới đây vì A lớn hơn hoặc bằng -1 nên giá trị nhỏ nhất của A là -1

Vậy Giá trị nhỏ nhất của A là -1

b/Bạn làm hệt như câu a, với lại nếu bạn suy ra \(A\ge-1\)thì bạn kết luận luôn Giá trị nhỏ nhất của A là -1

Hoàng Quý Lương
17 tháng 4 2020 lúc 21:06

eeeee

Khách vãng lai đã xóa
ミ★Zero ❄ ( Hoàng Nhật )
17 tháng 4 2020 lúc 21:07

e cái gì là em bé à

Khách vãng lai đã xóa
Nhật Hòa
Xem chi tiết
Điền Nguyễn Mai Phương
Xem chi tiết
Nam
6 tháng 7 2016 lúc 10:49

|x+1/2|> hoặc bằng 0(1)

|x+1/3|> hoặc bằng 0(2)

|x+1/4|> hoặc bằng 0(3)

Từ (1),(2)và (3) ta có:|x+1/2|+|x+1/3|+|x+1/4|> hoặc bằng 0 

Nên GTNN của B bằng 0 

khi x \(\in\)-1/2;-1/3;-1/4

EnderCraft Gaming
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
25 tháng 12 2020 lúc 16:05

a, \(A=\left(\frac{4}{2x+1}+\frac{4x-3}{\left(x^2+1\right)\left(2x+1\right)}\right)\frac{x^2+1}{x^2+2}\)

\(=\left(\frac{4\left(x^2+1\right)}{\left(2x+1\right)\left(x^2+1\right)}+\frac{4x-3}{\left(x^2+1\right)\left(2x+1\right)}\right)\frac{x^2+1}{x^2+2}\)

\(=\left(\frac{4x^2+4+4x-3}{\left(x^2+1\right)\left(2x+1\right)}\right)\frac{x^2+1}{x^2+2}\)

\(=\frac{\left(2x+1\right)^2}{\left(x^2+1\right)\left(2x+1\right)}\frac{x^2+1}{x^2+2}=\frac{2x+1}{x^2+2}\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Minh Đức
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Đức
Xem chi tiết
Lee Saa
27 tháng 9 2020 lúc 15:36

Mình cũng thắc mắc câu này ;-;

Khách vãng lai đã xóa
FL.Han_
27 tháng 9 2020 lúc 15:40

Ta có:

\(\left|x-\frac{3}{4}\right|+\left|x+\frac{9}{7}\right|=\left|\frac{3}{4}-x\right|+\left|x+\frac{9}{7}\right|\ge\left|\frac{3}{4}-x+x+\frac{9}{7}\right|=\frac{57}{28}\)

=> \(28\cdot\left(\left|x-\frac{3}{4}\right|+\left|x+\frac{9}{7}\right|\right)\ge57\left(\forall x\right)\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\left(\frac{3}{4}-x\right)\left(x+\frac{9}{7}\right)\ge0\Rightarrow-\frac{9}{7}\le x\le\frac{3}{4}\)

Vậy \(Min=28\Leftrightarrow-\frac{9}{7}\le x\le\frac{3}{4}\)

Khách vãng lai đã xóa
Nobi Nobita
27 tháng 9 2020 lúc 15:42

Đặt \(A=\left|x-\frac{3}{4}\right|+\left|x+\frac{9}{7}\right|\)

\(\Rightarrow A=\left|\frac{3}{4}-x\right|+\left|x+\frac{9}{7}\right|\ge\left|\frac{3}{4}-x+x+\frac{9}{7}\right|=\left|\frac{57}{28}\right|=\frac{57}{28}\)

Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\left(\frac{3}{4}-x\right)\left(x+\frac{9}{7}\right)\ge0\)

TH1: \(\hept{\begin{cases}\frac{3}{4}-x\le0\\x+\frac{9}{7}\le0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{3}{4}\le x\\x\le\frac{-9}{7}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge\frac{3}{4}\\x\le\frac{-9}{7}\end{cases}}\)( vô lý )

TH2: \(\hept{\begin{cases}\frac{3}{4}-x\ge0\\x+\frac{9}{7}\ge0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{3}{4}\ge x\\x\ge\frac{-9}{7}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\le\frac{3}{4}\\x\ge\frac{-9}{7}\end{cases}}\Leftrightarrow\frac{-9}{7}\le x\le\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow28.\left(\left|x-\frac{3}{4}\right|+\left|x+\frac{9}{7}\right|\right)\ge28.\frac{57}{28}=57\)

Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow-\frac{9}{7}\le x\le\frac{3}{4}\)

Vậy GTNN của biểu thức đã cho là \(57\)\(\Leftrightarrow-\frac{9}{7}\le x\le\frac{3}{4}\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Thanh Trúc
Xem chi tiết
Đặng Quỳnh Ngân
Xem chi tiết
Nguyễn Phương HÀ
29 tháng 6 2016 lúc 17:56

điều kiên x khác {-1;-3}

P= \(\left(x+1-\frac{4}{x+1}\right):\frac{x+3}{x^2-2x-3}=\left(\frac{x^2+2x+1-4}{x+1}\right).\frac{\left(x-3\right)\left(x+1\right)}{x+3}\)

\(\frac{\left(x^2+2x-3\right)\left(x-3\right)}{x+3}=\frac{\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{x+3}=\left(x-1\right)\left(x-3\right)\)

P= x2-4x+3=(x-2)2-1\(\ge\)-1

=> MinP=-1 khi x=2

Cục Chiên Đáng êu
Xem chi tiết
Minh Anh
28 tháng 8 2016 lúc 13:40

\(C=-3+\left|\frac{3}{4}x-\frac{2}{5}\right|\Leftrightarrow\left|\frac{3}{4}x-\frac{2}{5}\right|-3\) . Có: \(\left|\frac{3}{4}x-\frac{2}{5}\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\left|\frac{3}{4}x-\frac{2}{5}\right|-3\ge-3\) . Dấu = xảy ra khi: \(\left|\frac{3}{4}x-\frac{2}{5}\right|=0\Rightarrow x=\frac{8}{15}\)

Vậy: \(Min_C=-3\) tại \(x=\frac{8}{15}\)