Thực hiện phép tính: (3^5.3^7) :3^10+5.2^4-7^3:7
Thực hiện phép tính:
a)103 - [75 - (7 - 2)2 ] :5.32
b)20 - [30 - ( 5 - 1)2 ] :7 - ( 23 - 7 )2018
Thực hiện phép tính
1, A, 2³.10-2³.5. B, 5.3²-42. C, 6+3.2² D, 2³.3-21
2, a, 7⁶÷7⁴+3³.3²-1²⁰²² B, 6⁶÷6⁵+2³.2²-²⁰²²⁰ C, 2³.2²+6⁶÷6⁵+23¹
D, 3³.3²+7⁷÷7⁵-2³ giúp mình với vì tối nay mình đi học rồi
1. a) 40
b) 3
c) 18
d) 3
2. a) 291
b) 37
c) 61
d) 284
Dạng 1: RÚT GỌN
Bài 1: Thực hiện phép tính:
a,
12 5 6 2 10 3 5 2
2 6 3 9 3
2 .3 4 .9 5 .7 25 .49
(2 .3) (125.7) 5 .14
b,
18 7 3 15 15
10 15 14 13
2 .18 .3 3 .2
2 .6 3 .15.4
c,
6 5 9
4 12 11
4 .9 6 .120
8 .3 6
Bài 2: Thực hiện phép tính:
a,
15 9 20 9
29 16 29 6
5.4 .9 4.3 .8
5.2 .9 7.2 .27
b,
4 2 2
3 3 2
2 .5 .11 .7
2 .5 .7 .11
c,
11 12 11 11
12 11 11 11
5 .7 5 .7
5 .7 9.5 .7
Bài 3: Thực hiện phép tính:
a,
22 7 15
14 2
11.3 .3 9
(2.3 )
b,
10 10 10 9
9 10
2 .3 2 .3
2 .3
c,
5 4 9
10 8 8
4 .9 2.6
2 .3 6 .20
Bài 4: Thực hiện phép tính:
a,
12 5 6 2 10 3 5 2
2 6 4 5 3 9 3
2 .3 4 .9 5 .7 25 .49
(2 .3) 8 .3 (125.7) 5 .14
b,
15 9 20 9
9 19 29 6
5.4 .9 4.3 .8
5.2 .6 7.2 .27
c,
5 4 9
10 8 8
4 .9 2.6
2 .3 6 .20
Bài 5: Thực hiện phép tính:
a,
12 7 15 8
24 14 12 5
15.4 .9 4.3 .8
19.2 .3 6.4 .27
b,
15 22 16 4
9 7 5 23
3 .2 6 .4
2.9 .8 7.27 .2
c,
3 10 9
6 12 11
16 .3 120.6
4 .3 6
Bài 6: Thực hiện phép tính :
a,
12 5 6 2 10 3 5 2
6 3 2 4 5 9 3
2 .3 4 .9 5 .7 25 .49
2 .3 8 .3 125.7 5 .14
A
b,
15 9 20 9
10 12 29 6
5.4 .9 4.3 .8
5.2 .6 7.2 .27
Bài 7: Thực hiện phép tính:
a,
12 5 6 2
6
2 4 5
2 .3 4 .9
2 .3 8 .3
A
b,
5 4 9
10 8 8
4 .9 2.6
2 .3 6 .20
B
Bài 8: Thực hiện phép tính :
a,
10 10
9 4
3 .11 3 .5
3 .2
b,
10 10
8
2 .13 2 .65
2 .104
Bài 9: Thực hiện phép tính:
a,
30 7 13 27
27 7 10 27
2 .5 2 .5
2 .5 2 .5
b,
6 6 5 3
10 5 3
3 .15 9 . 15
3 .5 .2
Bài 10: Thực hiện phép tính:
a,
2 11 2 2 6 2
12 4 2 3
5 .6 .16 6 .12 .15
2.6 .10 81 .960
b,
9
19 3 4
10 9 10
2 .27 .5 15. 4 .9
6 .2 12
A
2
Bài 11: Thực hiện phép tính:
a,
5
15 4 10 20
6 6 3 15
0,8 2 .9 45 .5
:
0,4 6 .8 75
b,
15 14 22 21
10 16 15
5 3.7 19.7 2.5 9.5
:
25 7 3.7
A
Bài 12: Tính giá trị của biểu thức:
7 3 3
7
7 7
2 9 3 .5 :
5 4 16
2 .5 512
A
Bài 13: Tính biểu thức:
3 3 1 0,6 1 0,875 0,7 14 7 13 6 2 1,21 :
25 6 6 1 1,2 0,25 0,2
7 13 3
B
(Chưa làm)
Bài 14: Tính biêu thức:
3 6
3
2
1 1 1 3 .12 84 51. 37 51. 137
3 4 7 27.4
A
Bài 15: Thực hiện phép tính:
a, 1024: 5 5 (17.2 15.2 ) b, 3 0 3 5 .2 (23 4 ) : 2 c, 5 4 2 (5.3 17.3 ) : 6
Bài 16: Thực hiện phép tính:
a, 2 2 2 2 2 (10 11 12 ) : (13 14 ) b, 3 4 3 2 2 (2 .9 9 .45) : (9 .10 9 )
Bài 17: Thực hiện phép tính:
a, 14 14 16 4 (3 .69 3 .12) : 3 7 : 2 b, 4 4 12 12 24 : 3 32 :16
Bài 18: Thực hiện phép tính :
a,
2010 10 8 4 2010 2010 2010 7 : 7 3.2 2 : 2 b,
100 101 102 97 98
Thực hiện phép tính:
a) \(\left(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{4}{11}\right):\dfrac{7}{11}+\left(\dfrac{-4}{7}+\dfrac{7}{11}\right):\dfrac{7}{11}\)
b)\(\dfrac{1}{99.97}-\dfrac{1}{97.95}-\dfrac{1}{95.93}-...-\dfrac{1}{5.3}-\dfrac{1}{3.1}\)
a: =11/7(-3/7+4/11-4/7+7/11)=0
b: \(=\dfrac{1}{99\cdot97}-\dfrac{1}{2}\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{95}-\dfrac{1}{97}\right)\)
\(=\dfrac{1}{99\cdot97}-\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{96}{97}=\dfrac{1}{99\cdot97}-\dfrac{48}{97}=-\dfrac{4751}{9603}\)
Bài 1.Thực hiện phép tính bằng cách hợp lí:
a,57.85+57.34-57.19
b,4.5^2-2.3^3+6^11:6^9
c,45-2018^0.[(7^10:7^8+81-5.2^3):15]
Bài 1.Thực hiện phép tính bằng cách hợp lí:
a,57.85+57.34-57.19
b,4.5^2-2.3^3+6^11:6^9
c,45-2018^0.[(7^10:7^8+81-5.2^3):15]
Thực hiện phép tính
5.23 + 711:79-250
Thực hiện phép tính
A, (2⁵.2⁷)÷2¹⁰+5.3⁴-6³÷6. B, (5²-3)÷11. C, (5²⁰²²-5²⁰²¹)÷5²⁰²¹
D, ( 7²⁰-7¹⁹)÷7¹⁹ Giúp mình với vì tối nay mình đi học rồi
\(A=\left(2^5\cdot2^7\right):2^{10}+5\cdot3^4-6^3:6\\ =2^{12}:2^{10}+5\cdot3^4-6^2\\ =2^2+5\cdot3^4-36\\ =4+405-36\\ =373\\ B=\left(5^2-3\right):11\\ =\left(25-3\right):11\\ =22:11\\ =2\\ C=\left(5^{2022}-5^{2021}\right):5^{2021}\\ =5^{2021}\cdot\left(5-1\right):5^{2021}\\ =4\\ D=\left(7^{20}-7^{19}\right):7^{19}\\ =7^{19}\cdot\left(7-1\right):7^{19}\\ =6\)
Thực hiện phép tính: \(A=\frac{3^{15}.2^{22}+6^{16}.4^4}{2.9^9.8^7-7.27^5.2^{23}}\)
1) 5.2²+ (x+3)=5² 6) 4³ - (x-2)=5²
2) 2³+(x-3²)= 5³-4³ 7) 3⁴+ (x+5)=5.3²
3) 3.2 + (x+5²)=10² 8) 2³.5 - (x+ 3²)=10
4) 2⁶+(5+x)= 3⁴ 9) 3³ - (x+2⁴)=7
5) 5+(x + 3³)= 2⁶ 10) 7² - (15+x)=5.2²
1; 5.22 + (\(x\) + 3) = 52
5.4 + (\(x\) + 3) = 25
20 + (\(x\) + 3) = 25
\(x\) + 3 = 25 - 20
\(x+3\) = 5
\(x\) = 5 - 3
\(x\) = 2
Vậy \(x=2\)
2; 23 + (\(x\) - 32) = 53 - 43
8 + (\(x\) - 9) = 125 - 64
8 + (\(x\) - 9) = 61
\(x\) - 9 = 61 - 8
\(x\) - 9 = 53
\(x\) = 53 + 9
\(x\) = 62
Vậy \(x\) = 62
3; 3.2 + (\(x\) + 52) = 102
6 + (\(x\) + 25) = 100
\(x\) + 25 = 100 - 6
\(x\) + 25 = 94
\(x\) = 94 - 25
\(x\) = 69
Vậy \(x\) = 69