Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
The Moon

Những câu hỏi liên quan
Ánh Mạch
Xem chi tiết
Ngô Thiên Hương
Xem chi tiết
Ngô Thành Phát
Xem chi tiết
The Moon
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 6 2023 lúc 10:52

b: Xét ΔMAN và ΔMPA có

góc MAN=góc MPA

góc AMN chung

=>ΔMAN đồng dạng với ΔMPA

=>MA/MP=MN/MA

=>MA^2=MN*MP

Chi Khánh
Xem chi tiết
The Moon
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
2 tháng 3 2022 lúc 16:44

Với x >= 0 ; x khác 9 

\(B=\dfrac{x-3\sqrt{x}-x-6\sqrt{x}-9+x+11\sqrt{x}+6}{x-9}\)

\(=\dfrac{x+2\sqrt{x}-3}{x-9}=\dfrac{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{x-9}=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-3}\)

\(\Rightarrow P=A:B=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+3}:\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-3}=\dfrac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+3}\)

Dân Chơi Đất Bắc=))))
Xem chi tiết
hưng phúc
1 tháng 5 2022 lúc 21:12

\(\Delta=\left(-m\right)^2-4\left(2m-4\right)\)

\(=m^2-8m+16\)

\(=\left(m-4\right)^2>0\) khi \(m\ne4\)

hưng phúc
1 tháng 5 2022 lúc 21:24

\(x_1=\dfrac{m+m-4}{2}=m-2\)

\(x_2=\dfrac{m-m-4}{2}=-2\)

\(TH_1:\left(m-2\right)^2=5.\left(-2\right)-1\)

\(\Leftrightarrow\left(m-2\right)^2=-11\left(vô.lí\right)\)

\(TH_2:\left(-2\right)^2=5\left(m-2\right)-1\)

\(\Leftrightarrow5m=15\)

\(\Leftrightarrow m=3\left(TM\right)\)

Vậy ...

Mai Châu
Xem chi tiết
lac2
5 tháng 2 2023 lúc 19:43

Nguyễn Trân Ni
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 7 2021 lúc 23:54

3) Ta có: \(\text{Δ}=\left[-2\left(m-1\right)\right]^2-4\cdot1\cdot\left(m^2-6\right)\)

\(=\left(2m-2\right)^2-4\left(m^2-6\right)\)

\(=4m^2-8m+4-4m^2+24\)

\(=-8m+28\)

Để phương trình có hai nghiệm phân biệt x1;x2 thì Δ>0

\(\Leftrightarrow-8m+28>0\)

\(\Leftrightarrow-8m>-28\)

hay \(m< \dfrac{7}{2}\)

Áp dụng hệ thức Vi-et, ta được:

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=\dfrac{2\left(m-1\right)}{1}=2m-2\\x_1x_2=m^2-6\end{matrix}\right.\)

Ta có: \(x_1^2+x_2^2=16\)

\(\Leftrightarrow\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2=16\)

\(\Leftrightarrow\left(2m-2\right)^2-2\left(m^2-6\right)-16=0\)

\(\Leftrightarrow4m^2-8m+4-2m^2+12-16=0\)

\(\Leftrightarrow2m^2-8m=0\)

\(\Leftrightarrow2m\left(m-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=0\left(nhận\right)\\m=4\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)