Những câu hỏi liên quan
vuminhduc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 6 2023 lúc 13:27

a: Xét ΔBAD và ΔBED có

BA=BE

góc ABD=góc EBD

BD chung

=>ΔBAD=ΔBED

=>BE vuông góc DE

b: BA=BE

DA=DE

=>BD là trung trực của AE

Bình luận (0)
thắng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 4 2023 lúc 23:50

a: Xét ΔBAD và ΔBED có

BA=BE

góc ABD=góc EBD

BD chung

=>ΔBAD=ΔBED

=>DA=DE
b: BA=BE

DA=DE
=>BD là trung trực của AE

c: góc CAE+góc BAE=90 độ

góc HAE+góc BEA=90 độ

góc BAE=góc BEA

=>góc CAE=góc HAE
=>AE là phân giác của góc HAC

=>EH/AH=EC/AC

mà AH<AC

nên EH<EC

Bình luận (0)
Tammy San
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 4 2021 lúc 20:51

a) Xét ΔBAD và ΔBED có 

BA=BE(gt)

\(\widehat{ABD}=\widehat{EBD}\)(BD là tia phân giác của \(\widehat{ABE}\))

BD chung

Do đó: ΔBAD=ΔBED(c-g-c)

Suy ra: \(\widehat{BAD}=\widehat{BED}\)(hai góc tương ứng)

mà \(\widehat{BAD}=90^0\)(gt)

nên \(\widehat{BED}=90^0\)

hay DE⊥BE(Đpcm)

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 4 2021 lúc 20:52

b) Ta có: ΔBAD=ΔBED(Cmt)

nên AD=ED(Hai cạnh tương ứng)

Ta có: BA=BE(gt)

nên B nằm trên đường trung trực của AE(Tính chất đường trung trực của một đoạn thẳng)(1)

Ta có: DA=DE(cmt)

nên D nằm trên đường trung trực của AE(Tính chất đường trung trực của một đoạn thẳng)(2)

Từ (1) và (2) suy ra BD là đường trung trực của AE(Đpcm)

Bình luận (0)
Anh Tran
Xem chi tiết
pourquoi:)
9 tháng 5 2022 lúc 14:15

a, Xét Δ BAD và Δ BED

Ta có : \(BA=BE\left(gt\right)\)

            \(\widehat{ABD}=\widehat{EBD}\) (BD là tia phân giác \(\widehat{ABC}\))

            BD là cạnh chung

=> Δ BAD = Δ BED (c.g.c)

b, Ta có : BA = BE (gt)

=> Δ ABE cân tại B

Mà BD là tia phân giác và cũng đồng thời là đường trung trực.

=> BD là đường trung trực của AE

c, ??

Bình luận (0)
Minh Tâm Nguyễn
Xem chi tiết
Golden Darkness
Xem chi tiết
trần đình nguyên
Xem chi tiết
Thanh Hoàng Thanh
11 tháng 3 2022 lúc 20:14

undefined

Bình luận (0)
phan gia huy
Xem chi tiết
phan gia huy
5 tháng 5 2017 lúc 10:10

minh dang gap, hom nay minh thi HK2 mon toan

Bình luận (0)
Trang
28 tháng 6 2020 lúc 21:33

A

a. Xét tam giác ABD và tam giác EBD có 

                cạnh BD chung

               góc ABD = góc EBD [ vì BD là pg góc B ]

                 BA = BE [ gt ]

Do đó ; tam giác ABD = tam giác EBD [ c.g.c ]

\(\Rightarrow\)góc BAD = góc BED [ góc tương ứng ]

mà bài cho góc BAD = 90độ

\(\Rightarrow\)góc BED = 90độ

Vậy DE vuông góc với BE 

b.Theo câu a tam giác ABD = tam giác BED 

\(\Rightarrow\)DA = DE nên D thuộc đường trung trực của AE 

mà BA = BE nên B thuộc đường trung trực của AE 

\(\Rightarrow\)BD thuộc đường trung trực của AE

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Trang
28 tháng 6 2020 lúc 21:36

A B C D H E

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Thanh Phạm
Xem chi tiết
Thanh Tâm
7 tháng 5 2015 lúc 6:47

a, cm tam giac BAD=tam giac BED( c.g.c)\(\Rightarrow\)Góc BAD= Góc BED( góc tuong ứng)\(\Rightarrow\)BED= 90o\(\Rightarrow\)DE vuong BE

 

- BA=BE(gt) 

- chung AD

- góc ABD= góc EBD( BD lf tia P.g)

b,xét tam giác BAE có BA=BE(Gt)

\(\Rightarrow\)tam giac BAE Cân tại B

Mà BD là dường phân giác

\(\Rightarrow\)BD đồng thời là đường trung trực của AE

Mới làm dk 2fan nay

Bình luận (0)
Lê Nguyễn Quân
7 tháng 5 2017 lúc 18:20

Kẻ EK vuông góc với DC
Do AH//DC ( vì cùng vuông góc với BC)
nên góc HAE bằng góc DEA( slt)
mà góc DAE bằng góc DEA( Do tam giác ADE có DA=DE nên Tam giác ADE cân tại D)
suy ra góc HAE bằng góc DAE
xét tam giác HAE và tam giác KAE:
.AE là cạnh huyền chung
.góc HAE bằng góc DAE
suy ra :tam giác HAE = tam giác KAE( ch-gn)
suy ra EH=EK (1)
Ta lại có  tam giác EKC vuông tại K nên:
EK<EC( cạnh góc vuông bé hơn cạnh huyền) (2)
Từ (1) và (2) suy ra EH<EC

Bình luận (0)
phuong hoang lua
8 tháng 12 2017 lúc 21:14

Oc vat 👎👎👎

Bình luận (0)