Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
17 tháng 12 2017 lúc 8:11

y3

Nguyệt Huyết Hắc Bạch
Xem chi tiết
Lê Song Phương
29 tháng 8 2023 lúc 7:04

 a) Ta thấy \(xy=\dfrac{\left(x+y\right)^2-\left(x^2+y^2\right)}{2}=\dfrac{3^2-5}{2}=2\)

\(\Rightarrow x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)\) \(=3\left(5-2\right)=9\)

 b) Ta thấy \(xy=\dfrac{-\left(x-y\right)^2+\left(x^2+y^2\right)}{2}=\dfrac{15-5^2}{2}=-5\)

\(\Rightarrow x^3-y^3=\left(x-y\right)\left(x^2+y^2+xy\right)\) \(=5\left(15-5\right)=50\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
6 tháng 6 2017 lúc 3:07
x X1 = 2 X2 = 3 X3 = 4 X4 = 5
y Y1 = 30 Y2 = 20 Y3 = 15 Y4 = 12
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
20 tháng 2 2017 lúc 5:08
x X1 = 3 X2 = 4 X3 = 5 X4 = 6
y Y1 = 6 Y2 = 8 Y3 = 10 Y4 = 12
Hồ Kim Mỹ
Xem chi tiết
Trần Minh Hưng
12 tháng 11 2016 lúc 19:16

+) Vì y và x tỉ lệ thuận với nhau nên:

\(y=kx\)

\(\Rightarrow y_1=k\cdot x_1\)

hay \(6=k\cdot3\)

\(\Rightarrow k=2\)

Vậy y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ 2.

Trần Minh Hưng
12 tháng 11 2016 lúc 19:19

+) Ta có bảng sau:

xx1=3x2=4x3=5x4=6
yy1=6y2=8x4=10x5=12

 

Trần Minh Hưng
12 tháng 11 2016 lúc 19:19

+) Tỉ số giữa 2 giá trị tương ứng bằng nhau.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
7 tháng 9 2018 lúc 3:57

Đáp án cần chọn là: B

my mia
Xem chi tiết
Ẩn danh
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
24 tháng 9 2021 lúc 7:50

Ta có: \(x-y=5\Rightarrow\left(x-y\right)^2=25\)

\(\Rightarrow x^2+y^2-2xy=25\)

\(\Rightarrow15-2xy=25\)

\(\Rightarrow2xy=-10\Rightarrow xy=-5\)

\(M=x^3-y^3=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)=5\left(15-5\right)=5.10=50\)

Kwalla
Xem chi tiết
『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
3 tháng 10 2023 lúc 5:19

`#3107.101107`

`D = x^3 - y^3 - 3xy` biết `x - y - 1 = 0`

Ta có:

`x - y - 1 = 0`

`=> x - y = 1`

`D = x^3 - y^3 - 3xy`

`= (x - y)(x^2 + xy + y^2) - 3xy`

`= 1 * (x^2 + xy + y^2) - 3xy`

`= x^2+ xy + y^2 - 3xy`

`= x^2 - 2xy + y^2`

`= x^2 - 2*x*y + y^2`

`= (x - y)^2`

`= 1^2 = 1`

Vậy, với `x - y = 1` thì `D = 1`

________

`E = x^3 + y^3` với `x + y = 5; x^2 + y^2 = 17`

`x + y = 5`

`=> (x + y)^2 = 25`

`=> x^2 + 2xy + y^2 = 25`

`=> 2xy = 25 - (x^2 + y^2)`

`=> 2xy = 25 - 17`

`=> 2xy = 8`

`=> xy = 4`

Ta có:

`E = x^3 + y^3`

`= (x + y)(x^2 - xy + y^2)`

`= 5 * [ (x^2 + y^2) - xy]`

`= 5 * (17 - 4)`

`= 5 * 13`

`= 65`

Vậy, với `x + y = 5; x^2 + y^2 = 17` thì `E = 65`

________

`F = x^3 - y^3` với `x - y = 4; x^2 + y^2 = 26`

Ta có:

`x - y = 4`

`=> (x - y)^2 = 16`

`=> x^2 - 2xy + y^2 = 16`

`=> (x^2 + y^2) - 2xy = 16`

`=> 2xy = (x^2 + y^2) - 16`

`=> 2xy = 26 - 16`

`=> 2xy = 10`

`=> xy = 5`

Ta có:

`F = x^3 - y^3`

`= (x - y)(x^2 + xy + y^2)`

`= 4 * [ (x^2 + y^2) + xy]`

`= 4 * (26 + 5)`

`= 4*31`

`= 124`

Vậy, với `x - y = 4; x^2 + y^2 = 26` thì `F = 124.`