6 ( ) 6 ( ) 6 ( ) 6 = 37.
6 ( ) 6 ( ) 6 ( ) 6 = 2
6 ( ) 6 ( ) 6 ( ) = 48
Điền dấu + ; - : x ; : vào ( )
25 x 43 x 6 … 43 x 6 x 26. Dấu thích hợp vào chỗ chấm là:
\(25\) x \(43\) x \(6\) \(< 43\) x \(6\) x \(26\)
lựa chọn các dấu ngoặc (neu cần )rồi đặt vào vi trí thích hợp để được kết quả đúng:
6+2X4-3X2=10
6+2X4-3X2=16
6+2X4-3X2=26
6+2X4-3X2=8
6 + 2 * ( 4 - 3 ) * 2 = 10
6 + ( 2 * 4 - 3 ) * 2 = 16
( 6 + 2 ) * 4 - 3 * 2 = 26
6 + ( 2 * 4 - 3 * 2 ) = 8
Điền dấu >, <, =
6 + 8 ….. 8 + 6
6 + 6 ….. 6 + 8
9 + 8 – 5 ….. 11
6 + 7 – 3 ….. 11
Phương pháp giải:
- Tính giá trị của mỗi vế.
- So sánh rồi điền dấu thích hợp vào chỗ trống.
Lời giải chi tiết:
6 + 8 = 8 + 6
6 + 6 < 6 + 8
9 + 8 – 5 > 11
6 + 7 – 3 < 11
6 6 6 6 6 6
điền các dấu và dấu ngoặc(nếu cần thiết) để phép tính có kết quả là 6
Chứng minh rằng: \(\frac{1}{6}< \frac{3-\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6+\sqrt{6}}}}}}{3-\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6}}}}}< \frac{5}{27}\)
Trong đó, biểu thức ở tử chứa n dấu căn, biểu thức ở mẫu chứa n-1 dấu căn.
Em thử nhá, ko chắc đâu ạ. Em chỉ làm đc một cái thôi
Gọi biểu thức trên là A
*Chứng minh A > 1/6
Đặt \(x=\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6}}}}\left(\text{n dấu căn}\right)\)
Thì \(x=\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6}}}}< \sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{9}}}}=\sqrt{6+3}=3\) (1)
Và \(x^2-6=\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6}}}\left(\text{n -1 dấu căn}\right)\)
Biểu thức trở thành \(A=\frac{3-x}{9-x^2}=\frac{1}{3+x}\). Từ (1) suy ra \(A>\frac{1}{3+3}=\frac{1}{6}\)(*)
Cho dãy giá trị của một dấu hiệu như dưới đây: 5 5 3 7 8 8 5 5 6 6 6 5 7 6 5 6 7 4 5 6
Lập bảng tần số của dấu hiệu
Giá trị (x) | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | |
Tần số (n) | 1 | 1 | 7 | 6 | 3 | 2 | N = 20 |
điền các dấu phép tính và dấu ngoặc vào dãy số dưới. để được kết quả lần lượt là 0,1,2,3,4,5,6
6 6 6 6 6
(6 - 6)x 6 x 6 x 6=0
6- (6 x 6 - 6) : 6 = 1
(6 x 6) : (6 + 6 +6) = 2
6 - (6 + 6 + 6) : 6 = 3
6 - ( 6 : 6) - ( 6 : 6) = 4
6 - (6 x 6 : 6 x 6 ) = 5
6 - 6 + 6 - 6 + 6 = 6
Chúc em học tốt !
Cho \(P=\frac{3-\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...\sqrt{6}}}}}{3-\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...\sqrt{6}}}}}\) ( trên tử có 2021 dấu căn, dưới mẫu có 2020 dấu căn)
Chứng minh rằng : \(\frac{1}{6}< P< \frac{5}{29}\)
\(\text{Đặt: }\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+....}}}=a\Rightarrow a^2=6+a\Leftrightarrow a^2-a-6=\left(a-3\right)\left(a+2\right)=0\)
thấy ngay a không thể đạt giá trị âm nên
a=3 thay vào P=0 (vô lí) -> đề sai.
Điền dấu giữa các số:
1 1 1 = 6 6 6 6 = 6
2 2 2 = 6 7 7 7 = 6
3 3 3 = 6 8 8 8 = 6
4 4 4 = 6 9 9 9 = 6
5 5 5 = 6 10 10 10 = 6