tính giá trị biểu thức:A=[(11,81+8,19).0,02]:[(-9):11,25]:23^10-23^11/23^11+21.23^10
Câu 1: Thực hiện phép tính
a) A= 1.2.3...9-1.2.3...8-1.2.3...8\(^2\)
Câu 2 : Tính nhanh
[(11,81+8,19).0,02] : [(-9):11.25]:\(\frac{23^{10}-23^{11}}{23^{11}+21.23^{10}}\)
Câu 1 :
A= 1.2.3...9-1.2.3...8-1.2.3...82
= 1.2.3...8. ( 9 - 1 - 8 )
= 1.2.3...8.0
= 0
Tính giá trị biểu thức : B = ( 11,81 + 8,19 ) . 0,02 / 9 : 11,25
Tính giá trị biểu thức : B = ( 11,81 +8,19 ) . 0,02 / 9 : 11,25
\(\frac{23^{10}-23^{11}}{23^{11}+21.23^{10}}\)
\(=\frac{23^{10}\left(1-23\right)}{23^{10}\left(23+21\right)}=\frac{-22}{44}=\frac{-1}{2}\)
\(\frac{23^{10}-23^{11}}{23^{11}+21.23^{10}}\)
\(=\frac{23^{10}.\left(1-23\right)}{23^{10}.\left(23+21\right)}\)
\(=\frac{-22}{44}=\frac{-22}{22.2}=\frac{-1}{2}\)
\(\frac{23^{10}-23^{11}}{23^{11}+21.23^{10}}=\frac{23^{10}-23^{10}.23}{23^{10}.23+21.23^{10}}\)\(=\frac{23^{10}(1-23)}{23^{10}(23+21)}=\frac{-22}{44}=\frac{-1}{2}\)
\(\frac{23^{10}-23^{11}}{23^{11}+21.23^{10}}\)
NHANH MK TICK CHO
\(\frac{23^{10}-23^{11}}{23^{11}+21.23^{10}}=\frac{23^{10}\left(1-23\right)}{23^{10}\left(23+21\right)}=-\frac{22}{44}=-\frac{1}{2}\)
mk lam cho
=2310(1-23)/2310(23-21)=-22/2=-11
tk nha
\(\frac{23^{10}-23^{11}}{23^{11}+21\cdot23^{10}}\)
\(=\frac{23^{10}\left(1-23\right)}{23^{10}\left(23+21\right)}\)
\(=\frac{22}{44}\)
\(=\frac{1}{2}\)
tính giá trị của biểu thức :A =4^20.25^20/10^40-9/11.17/23+9/11.-6/23
B=(11,81+8,19).0,02/9:11,25
ai nhanh nhất mình sẽ tick cho
b=(11,81+8,19).0,02/9:11,25
b=20.0,02/9:11,25
b=2/45:11,25
b=8/2025
k mk ha
\(B=\left(11,81+8,19\right)\cdot\frac{0,02}{9}:11,25\)
\(B=20\cdot\frac{1}{450}:11,25\)
\(B=\frac{2}{45}:\frac{45}{4}\)
\(B=\frac{2}{45}\cdot\frac{4}{45}\)
\(B=\frac{2\cdot4}{45\cdot45}\)
\(B=\frac{8}{45^2}\)
Vậy\(B=\frac{8}{45^2}\)
~ học tốt ~
a/Cho A= (0,8.7+0,8^2).(1,25.7_4/5 .1,25)+31,64 B=(11,81+8,19).0,02/9:11,25
Tính giá trị của biểu thức sau:
A= \(-\dfrac{11}{23}.\dfrac{10}{-13}+\dfrac{11}{-13}.\dfrac{3}{-23}-\left(-\dfrac{12}{23}\right)\)
= -11/23.-10/13+-11/23.-3/13-(-12/23)
= -11/23.(-10/13+-3/13)-(-12/23)
= -11/23. -1 -(-12/23)
= 11/23- (-12/23)
= -1/23
Ta có: \(A=\dfrac{-11}{23}\cdot\dfrac{-10}{13}+\dfrac{-11}{13}\cdot\dfrac{-3}{23}-\left(-\dfrac{12}{23}\right)\)
\(=\dfrac{11}{13}\left(\dfrac{10}{23}+\dfrac{3}{23}\right)+\dfrac{12}{23}\)
\(=\dfrac{11}{23}\cdot\dfrac{13}{13}+\dfrac{12}{23}\)
\(=\dfrac{-1}{23}\)