Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Cassie Natalie Nicole
Xem chi tiết
Pham Tuan Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 2 2022 lúc 22:20

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^3+8y^3=0\\x^3-8y^3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=y=0\)

=>A=0

Lê Thị Thanh Huyền
Xem chi tiết
Le Dinh Quan
Xem chi tiết
Huy Hoàng
6 tháng 7 2018 lúc 22:36

Ta có \(\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4y^2\right)=0\)<=> \(x^3+8y^3=0\)(1)

và \(\left(x-2y\right)\left(x^2+2xy+4y^2\right)=16\)<=> \(x^3-8y^3=16\)(2)

Lấy (1) cộng (2)

=> \(2x^3=16\)

<=> \(x^3=8\)

<=> \(x=2\)

Từ (1) <=> \(8y^3=-x^3\)

<=> \(8y^3=-8\)

<=> \(y^3=-1\)

<=> \(y=-1\)

Vậy khi \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=-1\end{cases}}\)thì \(\hept{\begin{cases}\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4y^2\right)=0\\\left(x-2y\right)\left(x^2+2xy+4y^2\right)=16\end{cases}}\).

nguyễn thị huyền anh
6 tháng 7 2018 lúc 21:35

\(\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4y^2\right)=0\Leftrightarrow x^3+8y^3=0\)            (1)

\(\left(x-2y\right)\left(x^2+2xy+4y^2\right)=16\Leftrightarrow x^3-8y^3=16\)        (2)

TỪ (1) => \(x^3=-8y^3\)  thay vào (2) 

=> \(x^3+x^3=16\Leftrightarrow2x^3=16\Leftrightarrow x^3=8\Leftrightarrow x=2\)

mà \(x^3=-8y^3\Rightarrow y=-1\)

vậy x=2 và y=-1

lê thế trung
Xem chi tiết
Đinh Đức Minh
Xem chi tiết
Darkkingemaz
3 tháng 7 2018 lúc 16:24

vt đề tử tế giùm -_-

nhìn dell hỉu giề :)

Lê Ng Hải Anh
3 tháng 7 2018 lúc 16:30

bn ơi cs fải đề thế này ko?

\(2xy\left(x^2y-\frac{1}{2}xy\right)-2x^2y\left(xy-\frac{1}{2}y\right)+1\)

\(=\) \(2x^3y^2-x^2y^2-2x^3y^2+x^2y^2+1\)

\(=1\)

Vậy giá trị của biểu thức trên ko phụ thuộc vào biến nên giá trị của biểu thức luôn bằng 1

Tuấn Phạm Minh
Xem chi tiết
zZz Phan Cả Phát zZz
14 tháng 2 2017 lúc 21:20

Theo bài ra , ta có : 

\(2x^2+2y^2+2x+2y+2xy=0\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2+\left(x+1\right)^2+\left(y+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+y=0\\x+1=0\\y+1=0\end{cases}\Leftrightarrow x=y=-1}\)

Thay x = y = -1 vào A ta được : 

\(A=\left(x+2\right)^{2016}+\left(y+1\right)^{2017}\)

\(\Leftrightarrow A=\left(-1+2\right)^{2016}+\left(-1+1\right)^{2017}=1^{2016}+0=1\)

Vậy A=1 

Chúc bạn học tốt =)) 

Trần Diệu Thi
Xem chi tiết
tam mai
16 tháng 7 2019 lúc 12:23

??? đề bài

Nguyễn Hoài Linh
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
2 tháng 8 2015 lúc 12:47

 => x^3 +  8y^3 = 0 (1)

và  x^3  - 8y^3 = 16  (2)

Từ (1) và (2) => 2x^3 = 16 => x^3 = 8 => x = 2 

Thay x^3 = 8 và  (1) ta có 8 + 8y^3 = 0 => 8y^3 = -8 => Y^3 = -1 => y = -1 

VẬy x = 2 ; y = -1