Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phùng Thị Minh Nguyệt
Xem chi tiết
Đoàn Hoài Thu
Xem chi tiết
Trần Tuấn Hoàng
3 tháng 2 2022 lúc 10:30

a) \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}\)

=\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}\)

=\(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}\)

=\(1-\dfrac{1}{6}\)=\(\dfrac{5}{6}\)

b) \(\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{35}+\dfrac{1}{63}+\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{143}\)

=\(\dfrac{1}{3.5}+\dfrac{1}{5.7}+\dfrac{1}{7.9}+\dfrac{1}{9.11}+\dfrac{1}{11.13}\)

=\(\dfrac{1.2}{3.5.2}+\dfrac{1.2}{5.7.2}+\dfrac{1.2}{7.9.2}+\dfrac{1.2}{9.11.2}+\dfrac{1.2}{11.13.2}\)

=\(\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{2}{3.5}+\dfrac{2}{5.7}+\dfrac{2}{7.9}+\dfrac{2}{9.11}+\dfrac{2}{11.13}\right)\).

=\(\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{13}\right)\)

=\(\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{13}\right)\)=\(\dfrac{1}{2}.\dfrac{10}{39}\)=\(\dfrac{5}{39}\).

c) \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}\)

=\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}+\dfrac{1}{7.8}\)

=\(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}\)

=\(1-\dfrac{1}{8}=\dfrac{7}{8}\).

d) \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+\dfrac{1}{2^4}+\dfrac{1}{2^5}\)

=\(\dfrac{2^4}{2^5}+\dfrac{2^3}{2^5}+\dfrac{2^2}{2^5}+\dfrac{2}{2^5}+\dfrac{1}{2^5}\)

=\(\dfrac{2^4+2^3+2^2+2+1}{2^5}\)=\(\dfrac{2^5-1}{2^5}=\dfrac{31}{32}\).

e) \(\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7^2}+\dfrac{1}{7^3}+...+\dfrac{1}{7^{100}}=\dfrac{7^{99}+7^{98}+7^{97}+...+7+1}{7^{100}}=\dfrac{\dfrac{7^{100}-1}{6}}{7^{100}}=\dfrac{7^{100}-1}{6.7^{100}}\)

 

 

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
14 tháng 10 2019 lúc 11:57

2 - 1 = 1     3 - 1 = 2     1 + 1 = 2     1 + 2 = 3

3 - 1 = 2     3 - 2 = 1     2 - 1 = 1     3 - 2 = 1

3 - 2 = 1     2 - 1 = 1     3 - 1 = 2     3 - 1 = 2

Lương Ngọc Hưng
17 tháng 8 2023 lúc 21:47

2 - 1 = 1     3 - 1 = 2     1 + 1 = 2     1 + 2 = 3

3 - 1 = 2     3 - 2 = 1     2 - 1 = 1     3 - 2 = 1

3 - 2 = 1     2 - 1 = 1     3 - 1 = 2     3 - 1 = 2

ok nhá

 

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
30 tháng 11 2019 lúc 11:48

Lời giải chi tiết:

1 + 2 = 3 3 – 1 = 2 1 + 1 = 2 2 – 1 = 1
3 – 2 = 1 3 – 2 = 1 2 – 1 = 1 3 – 1 = 2
3 – 1 = 2 2 – 1 = 1 3 – 1 = 2 3 – 2 = 1
Hồ Tuyết Anh
24 tháng 8 2021 lúc 8:45
1+2=33-1=21+1=22-1=1
3-2=13-2=12-1=13-1=2
3-1=22-1=13-1=23-2=1

#HT#

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thuỳ Dương
24 tháng 8 2021 lúc 10:57

1. 3, 2, 2, 1.

2. 1 ,1 ,1 ,2.

3. 2, 1, 2, 1.

HT!

Khách vãng lai đã xóa
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
18 tháng 4 2017 lúc 6:25

Lời giải chi tiết:

 

1 + 1 = 2 1 + 2 = 3 2 + 2 = 4 1 + 1 = 2
2 + 1 = 3 1 + 3 = 4 3 + 1 = 4 1 + 2 = 3
3 + 1 = 1 + 1 = 2 1 + 3 = 4 2 + 1 = 3
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
2 tháng 2 2017 lúc 13:34

- Nhẩm tính rồi điền kết quả vào chỗ trống.

- Biểu thức có hai phép tính thì thực hiện từ trái sang phải.

1 + 2 = 3     1 + 1 = 2     1 + 2 = 3     1 + 1 + 1 = 3

1 + 3 = 4     2 - 1 = 1     3 - 1 = 2     3 - 1 - 1 = 1

1 + 4 = 5     2 + 1 = 3     3 - 2 = 1     3 - 1 + 1 = 3

Nguyễn Khánh Linh
27 tháng 5 2021 lúc 20:33

tính;

1+2=3   1+1=2  1+2=3  1+1+1=3

1+3=4   2-1=1  3-1 =2   3-1-1= 0

1+4=5   2+1=3  3-2=1   3-1+1=3

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Trúc Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Vũ Phương Thảo
16 tháng 11 2021 lúc 14:20

4333344

Khách vãng lai đã xóa
Vũ Tuấn Khôi Nguyên
21 tháng 1 2022 lúc 12:19

?reeeeeeeeeeee

Khách vãng lai đã xóa
Võ Đường Ngọc Hòa TV
10 tháng 3 2022 lúc 17:26

Ủa, cái số gì đây??????

Khách vãng lai đã xóa
le nhat
Xem chi tiết
Ngyuển Trung Sơn
2 tháng 3 2017 lúc 21:41

??????????????????????????????????????????????

le nhat
2 tháng 3 2017 lúc 22:15

Lần đầu post, mình quên mất chưa nêu câu hỏi. Nhờ các bạn chứng minh dùm 3 câu trên với, cám ơn nhiều ah!

Ngô Chi Lan
11 tháng 1 2021 lúc 16:42

1.\(\left(1+\frac{1}{2}\right)\left(1+\frac{1}{2^2}\right)\left(1+\frac{1}{2^3}\right)+...+\left(1+\frac{1}{2^{100}}\right)\)

Đặt \(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{100}}\)

\(\Rightarrow2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{99}}\)

\(\Rightarrow2A-A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{99}}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{100}}\right)\)

\(\Rightarrow A=1-\frac{1}{2^{100}}\)

Thấy:\(\frac{1}{2^{100}}>0\Rightarrow1-\frac{1}{2^{100}}< 1\)

\(\Rightarrow A< 1\)

Ta có:\(\left(1+\frac{1}{2}\right)\left(1+\frac{1}{2^2}\right)\left(1+\frac{1}{2^3}\right)...\left(1+\frac{1}{2^{100}}\right)=A+100< 1+100=101\)

\(101>\left(1+\frac{1}{2}\right)\left(1+\frac{1}{2^2}\right)\left(1+\frac{1}{2^3}\right)...\left(1+\frac{1}{2^{100}}\right)\ge100\)

\(\Rightarrow\left(1+\frac{1}{2}\right)\left(1+\frac{1}{2^2}\right)\left(1+\frac{1}{2^3}\right)...\left(\frac{1}{2^{100}}\right)>\left(\frac{101}{100}\right)^{100}>3\)

*Cách khác:

\(\left(1+\frac{1}{2}\right)\left(1+\frac{1}{2^2}\right)\left(1+\frac{1}{2^3}\right)+...+\left(1+\frac{1}{2^{100}}\right)\)

\(=\frac{2+1}{2}.\frac{2^2+1}{2^2}....\frac{2^{100}+1}{2^{100}}\)

Ta thấy:

\(\frac{2+1}{2}>\frac{2^2+1}{2^2}>....>\frac{2^{100}+1}{2^{100}}\)

\(\Rightarrow\frac{2+1}{2}>\frac{2+1}{2}.\frac{2^2+1}{2^2}....\frac{2^{100}+1}{2^{100}}\)

Mà \(\frac{2+1}{2}< 3\)

\(\Rightarrow\frac{2+1}{2}.\frac{2^2+1}{2^2}....\frac{2^{100}+1}{2^{100}}< 3\)

\(\Rightarrow\left(1+\frac{1}{2}\right)\left(1+\frac{1}{2^2}\right)\left(1+\frac{1}{2^3}\right)+...+\left(1+\frac{1}{2^{100}}\right)< 3\)

Khách vãng lai đã xóa
nguyển hoàng giang
Xem chi tiết
Nguyên
23 tháng 7 2015 lúc 9:23

a)\(A=\frac{1}{2^1}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{49}}+\frac{1}{2^{50}}\)

\(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{48}}+\frac{1}{2^{49}}\)

\(A=1-\frac{1}{2^{50}}

Nguyễn Quang Minh
22 tháng 12 2016 lúc 21:10

Bạn Detective_conan giải đúng đấy!

Lê Hải Anh
Xem chi tiết
»» Hüỳñh Äñh Phươñg ( ɻɛ...
15 tháng 9 2020 lúc 14:01

\(A=\left(1-\frac{1}{1+2}\right)\left(1-\frac{1}{1+2+3}\right)\left(1-\frac{1}{1+2+3+4}\right)...\left(1-\frac{1}{1+2+3+4+...+2018}\right)\)

\(A=\frac{2}{1+2}\cdot\frac{2+3}{1+2+3}\cdot\frac{2+3+4}{1+2+3+4}\cdot...\cdot\frac{2+3+4+5+...+2018}{1+2+3+4+5+...+2018}\)

Đến chỗ này đố ai tính được ?!!?!

Khách vãng lai đã xóa