Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Doan Van Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Quân
27 tháng 12 2017 lúc 20:59

P(x) = (x-1)^2+1

Vì (x-1)^2 > = 0 nên (x-1)^2+1 >0

=> P(x) luôn > 0 với mọi x

k mk nha

ran_nguyen
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
6 tháng 4 2019 lúc 21:39

\(=\left(x^2+1\right)^2+3>0\forall x\in R\)

ta có : 

\(x^4\ge0\)

\(^{2x^2\ge0}\)

\(\Rightarrow x^4+2x^2\ge0\)

\(\Rightarrow x^4+2x^2+4\ge4\)

hay  \(x^4+2x^2+4>0\)

vậy...............

Lê Tài Bảo Châu
6 tháng 4 2019 lúc 21:45

làm theo kiểu bất đẳng thức đúng rồi bị não cá vàng à mấy bạn còn tích sai

Lê Tài Bảo Châu
Xem chi tiết
tam mai
16 tháng 7 2019 lúc 10:46

A= x^8+4x^6+6x^4+4x^2+1+9x^6+27x^4+27x^2+9+21x^4+42x^2+21-x^2-41

=x^8+13x^6+54x^4+72x^2-10

mọi mũ đều là chẵn

đfcm :))

Đề sai nhé bạn nếu x =0 thì giá trị này nhận kq -10 đấy 

Lê Tài Bảo Châu
17 tháng 7 2019 lúc 13:26

Đề ko sai đâu bạn

Thương
Xem chi tiết
Mr Lazy
12 tháng 7 2015 lúc 8:13

a/

\(Q\left(2\right).Q\left(-1\right)=\left(4a+2b+c\right)\left(a-b+c\right)=\left(5a+b+2c-a+b-c\right)\left(a-b+c\right)\)

\(=\left(-a+b-c\right)\left(a-b+c\right)=-\left(a-b+c\right)^2\le0\)

b/

Q(x) = 0 với mọi x, suy ra các điều sau:

\(\Rightarrow Q\left(0\right)=c=0\)\(Q\left(1\right)=a+b+c=a+b=0\)\(Q\left(-1\right)=a-b+c=a-b=0\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)+\left(a-b\right)=0\text{ và }\left(a+b\right)-\left(a-b\right)=0\)\(\Leftrightarrow2a=0\text{ và }2b=0\Leftrightarrow a=b=0\)

Vậy \(a=b=c=0\)

Ánh Ngọc Phan
Xem chi tiết
Nguyễn Diệp Chi_6A7
10 tháng 12 2018 lúc 12:18

gọi UCLN(2n+3, 3n+5) là d 
ta có 2n+5 chia hết cho d => 3(2n+3) chia hết cho d <=> 6n+15 chia hết cho d(1) 
3n+5 chia hết cho d => 2(3n+5) chia hết cho d <=> 6n+14 chia hết cho d(2) 
=> (6n+15) -( 6n+14) chia hết cho d hay 1 chia hết cho d --> 2n+3, 3n+5 ngtố cùng nhau(đpcm)

Trần Thảo Vy
Xem chi tiết
TRẦN LINH VY
Xem chi tiết
Tứ Diệp Thảo My My
12 tháng 5 2017 lúc 20:03

thì giá trị biểu thức làm sao?

Nghĩa Trương Đình
14 tháng 12 2017 lúc 18:13

ddd

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
30 tháng 6 2017 lúc 16:07

  + Xét TH1: n chẵn

Suy ra n chia hết 2, do đó n(n + 5) cũng chia hết cho 2.

   + Xét TH2: n lẻ

Suy ra n + 5 chẵn

Do đó (n + 5) chia hết 2

Vậy n(n +5) chia hết cho 2.

nguyễn văn quốc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 1 2023 lúc 21:47

a: \(\text{Δ}=\left(m-1\right)^2-4\cdot1\cdot\left(-m\right)=\left(m+1\right)^2>=0\)

=>(5) luôn có nghiệm

b: \(x_1^2+x_2^2-2x_1x_2-\left(x_1\cdot x_2\right)^2=2m+1\)

=>\(\left(x_1+x_2\right)^2-4x_1x_2-\left(x_1\cdot x_2\right)^2=2m+1\)

=>\(\left(m-1\right)^2-4\cdot\left(-m\right)-\left(-m\right)^2=2m+1\)

=>\(m^2-2m+1+4m-m^2=2m+1\)

=>2m+1=2m+1(luôn đúng)