27/23--5/21-4/23+16/21+1/2
1. 5/21+0,5-19/23+16/21-4/23
2. 27/23+5/21-4/23+6/21+1/2
giải giúp mình nhé mấy bạn
1, \(\frac{5}{21}+0,5-\frac{19}{23}+\frac{16}{21}-\frac{4}{23}\)
\(=\frac{5+16}{21}-\frac{19+4}{23}+0,5\)
\(=1-1+0,5\)
\(=0,5\)
2,\(\frac{27}{23}+\frac{5}{21}-\frac{4}{23}+\frac{6}{21}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{27-4}{23}+\frac{5+6}{21}+\frac{1}{2}\)
\(=1+\frac{11}{21}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{42+22+21}{42}\)
\(=\frac{85}{42}\)
tính: 27/23 + 5/21 -4/23 + 16/21 + 1/2
\(\left(\frac{27}{23}-\frac{4}{23}\right)+\left(\frac{5}{21}+\frac{16}{21}\right)+\frac{1}{2}\)
\(=1+1+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{5}{2}\)
k cho mk nha!
bài 1
27/23+5/21-4/23+16/21+1/2
3/2-5/6:(1/2)^2+ căn bậc 2 4
Bài 1:
a, Ta có: \(\dfrac{27}{23}+\dfrac{5}{21}-\dfrac{4}{23}+\dfrac{16}{21}+\dfrac{1}{2}\)
= \(\left(\dfrac{27}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+\dfrac{1}{2}\)
=\(\dfrac{23}{23}+\dfrac{21}{21}+\dfrac{1}{2}\) = \(1+1+\dfrac{1}{2}\)
= \(2\dfrac{1}{2}\)
b: \(=\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{6}:\dfrac{1}{4}+2=\dfrac{7}{2}-\dfrac{5}{6}\cdot4=\dfrac{7}{2}-\dfrac{10}{3}\)
\(=\dfrac{21-20}{6}=\dfrac{1}{6}\)
a: \(=\left(\dfrac{27}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+\dfrac{1}{2}=2+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{2}\)
27/23 + 5/21 - 4/23 + 0.5 + 16/21
27/23 + 5/21 - 4/23 + 0,5 + 16/21
= (27/23 - 4/23) + (5/12 + 16/21) + 0,5
= 1 + 1 + 0,5
= 2,5
27/23 + 5/21 - 4/23 + 0,5 + 16/21
= (27/23 - 4/23) + (5/12 + 16/21) + 0,5
= 1 + 1 + 0,5
= 2,5
Chúc bn học tốt!!!
Thực hiện phép tính bằng cách hợp lí (nếu có thể):
A=27/23+5/21-4/23+16/21+1/2
\(\Rightarrow A=\left(\frac{27}{23}-\frac{4}{23}\right)+\left(\frac{5}{21}+\frac{16}{21}\right)+\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow A=1+1+\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow A=\frac{5}{2}\)
tíc mình nha
A=(27/23+1/2)-(5/21+4/23)-37/21
\(\text{∘ Ans}\)
`A =`\(\left(\dfrac{27}{23}+\dfrac{1}{2}\right)-\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{4}{23}\right)-\dfrac{37}{21}\)
`=`\(\dfrac{27}{23}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{21}-\dfrac{4}{23}-\dfrac{37}{21}\)
`=`\(\left(\dfrac{27}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(-\dfrac{5}{21}-\dfrac{37}{21}\right)+\dfrac{1}{2}\)
`=`\(\dfrac{23}{23}-\dfrac{42}{21}+\dfrac{1}{2}=1-2+0,5=1-1,5=-0,5\)
\(a,\dfrac{3}{5}+\dfrac{-5}{9}\)
\(b,\dfrac{1}{3}+\dfrac{-4}{3};\dfrac{4}{7}\)
\(c,-\dfrac{27}{23}+\dfrac{5}{21}+\dfrac{4}{23}+\dfrac{16}{21}+\dfrac{1}{2}\)
\(d,\dfrac{-8}{9}+\dfrac{1}{9}.\dfrac{2}{9}+\dfrac{1}{9}.\dfrac{7}{9}\)
\(a,\dfrac{3}{5}+\dfrac{-5}{9}=\dfrac{27-25}{45}=\dfrac{2}{49}.\)
\(c,\dfrac{-27}{23}+\dfrac{5}{21}+\dfrac{4}{23}+\dfrac{16}{21}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-23}{23}+\dfrac{21}{21}+\dfrac{1}{2}=-1+1+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}.\)
\(d,\dfrac{-8}{9}+\dfrac{1}{9}.\dfrac{2}{9}+\dfrac{1}{9}.\dfrac{7}{9}=\dfrac{-8}{9}+\dfrac{1}{9}.\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{9}\right)=\dfrac{-8}{9}+\dfrac{1}{9}.1=\dfrac{-8+1}{9}=\dfrac{-7}{9}.\)
27/23+5/21-4/23+6/21+1/2
( 27/23 - 4/23 ) + ( 5/21 + 6/21 ) + 1/2 = 1 + 11/21 +1/2 = 85/42
hình như bạn ghi có chút nhầm lẫn !
27/23 + 5/21 - 4/23 + 6/21 + 1/2
=> A = ( 27/23 - 4/23 ) + ( 5/21 + 6/21 ) + 1/2
=> A = 1 + 1 + 1/2
<=> A = 5/2
~ ủng hộ mk nha ~
27/23+5/21-4/23+6/21-1/2
\(\dfrac{27}{23}+\dfrac{5}{21}-\dfrac{4}{23}+\dfrac{6}{21}-\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{27}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{6}{21}\right)-\dfrac{1}{2}\)
\(=1+\dfrac{11}{21}-\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{32}{21}-\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{43}{42}\)