cho hai ham so
y=f(x)=x^2 vaf y=f(x)=4x .Tap hop cac gia tri cua x de f(x) =g(x)
cho hai ham so y=f(x)=|2x| va y=g(x)=3
a)ve tren cung mot he truc toa do Oxy do thi cua hai ham so do
b)dung do thi ham so tim cac gia tri cua x sao cho |2x|<3
cho ham so y=f(x)=27-2x/12-x. tim gia tri nguyen cua x de f(x) co GTLN, GTNN
\(y=f\left(x\right)=\frac{27-2x}{12-x}=\frac{3+24-2x}{12-x}=\frac{3+2\left(12-x\right)}{12-x}=2+\frac{3}{12-x}\)
Để \(f\left(x\right)=2+\frac{3}{12-x}\) đạt GTLN <=> \(\frac{3}{12-x}\) đạt GTLN
=> 12 - x là số nguyên dương nhỏ nhất
=> 12 - x = 1 => x = 11
Vậy GTLN của hàm số đó là 5 tại x = 11
Để \(f\left(x\right)=2+\frac{3}{12-x}\) đạt GTNN <=> \(\frac{3}{12-x}\)đạt GTNN
=> 12 - x là số nguyên âm lớn nhất
=> 12 - x = - 1 => x = 13
Vậy \(y_{min}=-1\Leftrightarrow x=13\)
CHO HAM SO Y=F(x)=giá trị tuyệt đối của 2x và y=g(x)=3 a) vẽ do thi hai ham so tren cung 1 mp toa do Oxy
b dung do thi de tim gia tri x sao cho gia tri tyet doi cua2x <x
cho ham so y=2x^2-3x+1. gia tri lon nhat cua x thoa man f(-x)=f(2x) la x=?
cho ham so y=f(x)=ax.biet f(-3)=2
a, tinh he so a va ve do thi ham so
b, tim x de f(x)=-6,ungvoi gia tri a tim duoc o cau a
a) f(-3) = 2
hay y = f(-3) = a.(-3) = 2
=> a = 2 : (-3) = -2/3
vậy đồ thị có dạng: y = -2/3x
đồ thị hàm số y = -2/3x là đường thẳng đi qua gốc tọa độ O và A(3; -2)
b) tìm y chứ??
f(x) = -6
hay y = -2/3 . (-6) = 4
Cho ham so y = F(x) = 3x-1
a)Tinh f(0),f(-1)
b)Tinh gia tri tuong ung cua x voi y =2,-4
tim tap hop cac so nguyen x de gia tri cua da thuc x^3+3x-5 chia het cho x^2+2
tap hop cac gia tri nguyen cua x thoa man (x^2+4x+13) chia het cho x+4 co so phan tu la
=>x.(x+4)+13 chia hết cho x+4
=> 13 chia hết cho x+4
Giải ra ta đc x E {-17;-5;-3;7}
Vật có 4 phần tử
4 phần tử , tớ giải violympic được 300 điểm đó !!!!!!!
1) ve he truc toa do va danh dau cac vi tri diem A(2:1,5);B ( -3;\(\frac{3}{2}\)) ; C ( 2.5 ;0); D ( 0;-3)
2)cho ham so y =f(x)= 5 -2x
a) tinh f (-2),f(-1),f(0), f(3)
b) tinh cac gia tri cua x ung voi y = 5;3;-1
giup minh nha cam on may ban
2, a,
\(f\left(-2\right)=5-2\times\left(-2\right)=9\)
\(f\left(-1\right)=5-2\times\left(-1\right)=7\)
\(f\left(0\right)=5-2\times0=5\)
\(f\left(3\right)=5-2\times3=-1\)
b, \(y=5\Leftrightarrow5-2x=5\Leftrightarrow x=0\)
\(y=3\Leftrightarrow5-2x=3\Leftrightarrow x=1\)
\(y=-1\Leftrightarrow5-2x=-1\Leftrightarrow x=3\)