Những câu hỏi liên quan
Hoàng Việt Anh
Xem chi tiết
Hoàng Việt Anh
12 tháng 5 2020 lúc 20:32

tk mình đi mình giải cho 

Khách vãng lai đã xóa
Bùi Thanh Ngân
Xem chi tiết
Nguyen Hong Thuy
18 tháng 10 2015 lúc 21:43

=a2b-a2c+b2c-ab2+ac2-bc2

=ab(a-b)-c(a-b)(a+b)+c2(a-b)

=(a-b)(ab-c+c2)

 

๖ۣۜmạnͥh2ͣkͫ5ツ
Xem chi tiết
Dora  Wan
20 tháng 11 2018 lúc 19:56

Mình không biết

๖ۣۜmạnͥh2ͣkͫ5ツ
20 tháng 11 2018 lúc 19:58

ko bt thì  ko nói nha mình đang cần gấp lém xin đừng trêu

Tuấn Nguyễn
21 tháng 11 2018 lúc 12:08

\(a\left(b+c\right)^2\left(b-c\right)+b\left(c+a\right)^2\left(c-a\right)+c\left(a+b\right)^2\left(a-b\right)\)

\(=a\left(b+c\right)^2-\left(b-c\right)-b\left(c+a\right)^2\left(b-c+a-b\right)+c\left(a+b\right)^2\left(a-b\right)\)

\(=\left(b-c\right)\left[a\left(b+c\right)^2-b\left(c+a\right)^2\right]-\left(a-b\right)\left[b\left(c+a\right)^2-c\left(a+b\right)^2\right]\)

\(=\left(b-c\right)\left(ab^2+ac^2-bc^2-ba^2\right)-\left(a-b\right)\left(bc^2+ba^2-ca^2-cb^2\right)\)

\(=\left(b-c\right)\left(a-b\right)\left(c^2-ab\right)-\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a^2-bc\right)\)

\(=\left(b-c\right)\left(a-b\right)\left(c^2-ab-a^2+bc\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)\left(a+b+c\right)\)

Xuân Nguyên Giáp Võ
Xem chi tiết
Phủ Đổng Thiên Vương
21 tháng 10 2018 lúc 23:27

a(b2 - c2) + b(c2-a2) + c(a2-b2)

=a(b2-c2) + b(a2-b2+b2-c2) + c(a2-b2)

=a(b2-c2) - b[(a2-b2)+(b2-c2)] + c(a2-b2)

=a(b2-c2) - b(a2-b2) - b(b2-c2) + c(a2-b2)

=[a(b2-c2) - b(b2-c2)] - [b(a2-b2)-c(a2-b2) ]

=(b2-c2)(a-b) - (a2-b2)(b-c)

=(a-b)(b-c)(b+c) - (a+b)(a-b)(b-c)

=(a-b)(b-c)[(b+c)-(a+b)]

=(a-b)(b-c)(c-a)

đanglinh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị A
Xem chi tiết
Nguyễn Hân
Xem chi tiết
Anh PVP
18 tháng 4 2023 lúc 20:23

(b-a)*(c-a)*(c-b)*(c+b+a)

Anh PVP
18 tháng 4 2023 lúc 20:28

a(b+c)^2(b-c)+b(c+a)^2(C-a)+c(a+b)^2(a-b)

=a(b+c)^2(b-a)+bc(c+a)^2-ab(c+a)^2+ac(a+b^2-cb(a+b)^2

=a(b+c)^2(b-c)+cd(c-d)(2a+b+c)-a(bc^2+ba^2-ca^2-cb^2)

=(b-c)(ab^2+ac^2+2abc-2abc-cb^2-c^2b)a(b-c)(a^2-cb)

=(b-c)(ab^2+ac^2-ab^2-c^2b-a^3+abc)

=(b-c)(a-c)[b^2-(ac+a^2)+cb]

=(b-c)(a-c)(b-a)(a+b+c)

phuongthanh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 12 2021 lúc 10:59

\(=a^2b-ab^2+b^2c-bc^2+ac^2-a^2c\)

\(=a^2\left(b-c\right)+bc\left(b-c\right)-a\left(b-c\right)\left(b+c\right)\)

\(=\left(b-c\right)\left(a^2-bc-ab-ac\right)\)

\(=\left(b-c\right)\left[a\left(a-b\right)-c\left(a-b\right)\right]\)

Trần Đức Hiếu
Xem chi tiết
Xyz OLM
5 tháng 8 2021 lúc 9:58

-c2(a - b) + b2(a - c) - a2(b - c) 

= -c2a + c2b + b2a - b2c - a2b + a2

= (a2c - c2a + c2b - b2c) + (b2a - a2b) 

= c(a2 - ac + bc - b2) + ab(b - a) 

= c2[(a - b)(a + b) - c(a - b)] - ab(a - b) 

= c2(a - b)(a + b - c) - ab(a - b) 

= (a - b)(c2a + c2b - c3 - ab) 

Khách vãng lai đã xóa
Trần Đức Hiếu
5 tháng 8 2021 lúc 10:39

cảm ơn bạn

Khách vãng lai đã xóa