Những câu hỏi liên quan
nguyen thi phuong anh
Xem chi tiết
Đoàn Đức Hà
6 tháng 3 2022 lúc 11:19

\(S=0.2+2.4+4.6+...+2n\left(2n+2\right)\)

\(6S=2.4.6+4.6.\left(8-2\right)+...+2n\left(2n+2\right)\left[\left(2n+4\right)-\left(2n-2\right)\right]\)

\(=2.4.6+4.6.8-2.4.6+...+2n\left(2n+2\right)\left(2n+4\right)-\left(2n-2\right).2n.\left(2n+2\right)\)

\(=2n\left(2n+2\right)\left(2n+4\right)\)

Suy ra \(S=\frac{2n\left(2n+2\right)\left(2n+4\right)}{6}\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Minh Huyền
Xem chi tiết
Nguyễn PHương Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Như Quỳnh
Xem chi tiết
Nobi Nobita
21 tháng 7 2016 lúc 10:43

Mk ko hiểu đề bài bn ghi gì Nguyễn Như Quỳnh

Bình luận (0)
Võ Đông Anh Tuấn
21 tháng 7 2016 lúc 10:47

Tính 

Bình luận (0)
Nguyễn Như Quỳnh
21 tháng 7 2016 lúc 10:48

tinh tong 

S=0.2+2.4+4.6+.....+2n ( 2n+2 )

 

Bình luận (0)
Nguyễn Đặng Lan Anh
Xem chi tiết
Trần Tuấn Đoàn
1 tháng 3 2017 lúc 18:45

Gọi biểu thức trên là A ta có

2A=2/2.4+2/4.6+.....+2/2n(2n+2)

    (=) 1/2 - 1/4 + 1/4 - 1/6 + ..... + 1/2n - 1/2n+2 = 1004/2009

    (=) 1/2 - 1/2n+2 = 1004/2009

    (=) 1/2n+2 = 1/2-1004/2009

    (=) 1/2n+2 = 1/4018

=)) 2n+2 = 4018

=)) 2n = 4016

=)) n = 2008

Bình luận (0)
GT 6916
Xem chi tiết
I don
15 tháng 7 2018 lúc 17:51

\(\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+\frac{1}{6.8}+...+\frac{1}{2n.\left(2n+2\right)}\))

\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{2n}-\frac{1}{2n+2}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2n+2}\right)\)

\(=\frac{1}{4}-\frac{1}{2.\left(2n+2\right)}\)

\(=\frac{1}{4}-\frac{1}{4n+4}=\frac{1}{4}-\frac{1}{4.\left(n+1\right)}\)

\(=\frac{n+1}{4.\left(n+1\right)}-\frac{1}{4.\left(n+1\right)}=\frac{n+1-1}{4.\left(n+1\right)}=\frac{n}{4.\left(n+1\right)}\)

Bình luận (0)
GT 6916
15 tháng 7 2018 lúc 17:57

bạn ơi mình ko hiểu chỗ \(\frac{1}{4}-\frac{1}{2.\left(2n+2\right)}\)

Bình luận (0)
Nguyễn Hoàng Anh Phong
16 tháng 7 2018 lúc 11:32

thì là do

\(\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2n+2}\right)=\frac{1}{2}.\frac{1}{2}-\frac{1}{2}.\frac{1}{2n+2}=\frac{1}{4}-\frac{1}{2.\left(2n+2\right)}\)

:)

Bình luận (0)
nguyen thi phuong anh
Xem chi tiết
FFPUBGAOVCFLOL
Xem chi tiết
Phạm Thị Mai Anh
1 tháng 6 2020 lúc 10:53

tự làm là hạnh phúc của mỗi công dân.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Lê Phương Thùy
Xem chi tiết
Phạm Nguyễn Tất Đạt
26 tháng 2 2018 lúc 19:51

Ta có \(\dfrac{1}{2\cdot4}+\dfrac{1}{4\cdot6}+\dfrac{1}{6\cdot8}+...+\dfrac{1}{2n\left(2n+2\right)}=\dfrac{1009}{4038}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{2\cdot4}+\dfrac{2}{4\cdot6}+\dfrac{2}{6\cdot8}+...+\dfrac{2}{2n\left(2n+2\right)}=\dfrac{1009}{2019}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{8}+...+\dfrac{1}{2n}-\dfrac{1}{2n+2}=\dfrac{1009}{2019}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2n+2}=\dfrac{1009}{2019}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{n}{2n+2}=\dfrac{1009}{2019}\)

\(\Leftrightarrow2019n=1009\left(2n+2\right)\)

\(\Leftrightarrow2019n=2018n+2018\)

\(\Leftrightarrow n=2018\)

Bình luận (0)