Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Văn Phong
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Phong
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Tùng
Xem chi tiết
My Nguyễn Thị Trà
3 tháng 10 2017 lúc 19:54

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)

( Chia tử cho tử, mẫu cho mẫu )

Đó là điều phải chứng minh.

Nhớ k cho mình nhé! Thank you!!!

khanhhuyen6a5
Xem chi tiết
Ngô Tấn Đạt
27 tháng 9 2017 lúc 14:05

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\Rightarrow\dfrac{b}{a}=\dfrac{d}{c}\\ \Rightarrow1-\dfrac{b}{a}=1-\dfrac{d}{c}\\ \Rightarrow\dfrac{a-b}{a}=\dfrac{c-d}{c}\)

Đức Trịnh Minh
27 tháng 9 2017 lúc 20:35

Ta có:

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\)

\(\Rightarrow\dfrac{b}{a}=\dfrac{d}{c}\)

\(\Leftrightarrow1-\dfrac{b}{a}=1-\dfrac{d}{c}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{a-b}{a}=\dfrac{c-d}{c}\)(đpcm)

CHÚC BẠN HỌC TỐT......

Đỗ Văn Long
Xem chi tiết
Phạm Thành Đông
13 tháng 5 2021 lúc 9:07

Từ tỉ lệ thức \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)(coi các biểu thức đều xác định) ta suy ra được các tỉ lệ thức sau:

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d};\frac{b}{a}=\frac{d}{c};\frac{c}{a}=\frac{d}{b}\).

Khách vãng lai đã xóa
Dương Thái An
13 tháng 5 2021 lúc 9:22
Chiu kho Khong biet
Khách vãng lai đã xóa
äɱü ɧïŋäɱöɾï
13 tháng 5 2021 lúc 9:26

tui chịu thôi!!!!!!!!!!!!!!!!

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Đức Trung
Xem chi tiết
Kayasari Ryuunosuke
27 tháng 6 2017 lúc 9:13

Ta có :

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Leftrightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có :

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{a-b}{c-d}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a}{a-b}=\frac{c}{c-d}\)

Trịnh Thành Công
27 tháng 6 2017 lúc 9:13

Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\Rightarrow a=bk;c=dk\)

    Ta có đc:\(\frac{a}{a-b}=\frac{bk}{bk-b}=\frac{bk}{b\left(k-1\right)}=\frac{k}{k-1}\left(1\right)\)

                   \(\frac{c}{c-d}=\frac{dk}{dk-d}=\frac{dk}{d\left(k-1\right)}=\frac{k}{k-1}\left(1\right)\)

             Từ (1) và (2) suy ra đc:\(\frac{a}{a-b}=\frac{c}{c-d}\)

hello kitty
Xem chi tiết
Lê Chí Cường
7 tháng 9 2015 lúc 20:15

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=>\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)

=>\(\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)

=>\(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)

tran mim hoang
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
20 tháng 7 2015 lúc 9:23

Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=t\Rightarrow a=bt;c=dt\)

thay vào VT ta có:

        \(\frac{a+b}{a-b}=\frac{bt+b}{bt-b}=\frac{b\left(t+1\right)}{b\left(t-1\right)}=\frac{t+1}{t-1}\left(1\right)\)

Thay vào VP ta có  :

         \(\frac{c+d}{c-d}=\frac{dt+d}{dt-d}=\frac{d\left(t+1\right)}{d\left(t-1\right)}=\frac{t-1}{t-1}\left(2\right)\)

Từ(1) và (2) => VT = VP đẳng thức được chứng minh

Lê Anh Thư
20 tháng 7 2015 lúc 9:45

Ta có :\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\left(=\right)\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)    

áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)

            

\(\vec{\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}}\)      



 

Lê thành long
Xem chi tiết