Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
 Lycoris radiata
Xem chi tiết
Phạm lê bảo an
Xem chi tiết
Cương Kim
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 1 2022 lúc 15:16

b: Tọa độ giao điểm là:

\(\left\{{}\begin{matrix}2x+1=x-2\\y=x-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\y=-5\end{matrix}\right.\)

Không tên
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 2 2022 lúc 22:25

a: \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=x^3-3x^2+6x-8+x^3-6x^2+12x-8\)

\(=2x^3-9x^2+18x-16\)

b: \(f\left(1\right)=1^3-3\cdot1^2+6\cdot1-8=1-3+6-8=-2+6-8=4-8=-4\)

\(g\left(-1\right)=-6\cdot\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^3-8+12\cdot\left(-1\right)\)

\(=-6\cdot1-1-8-12\)

=-6-21

=-27

c: f(x)-g(x)=0

=>f(x)=g(x)

\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+6x-8=x^3-6x^2+12x-8\)

\(\Leftrightarrow3x^2-6x=0\)

=>3x(x-2)=0

=>x=0 hoặc x=2

Không tên
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 2 2022 lúc 20:38

Bài 7:

Đặt f(x)=a; g(x)=b

Theo đề, ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}a+b=5x^2-2x+3\\a-b=x^2-2x+5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2a=6x^2-4x+8\\a-b=x^2-2x+5\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}f\left(x\right)=3x^2-2x+4\\g\left(x\right)=3x^2-2x+4-x^2+2x-5=2x^2-1\end{matrix}\right.\)

Không tên
Xem chi tiết
Mai Đức Phan Sơn
16 tháng 2 2022 lúc 6:08

1.B 2.C nha

Hacker
16 tháng 2 2022 lúc 6:12

B

C

Li An Li An ruler of hel...
16 tháng 2 2022 lúc 7:49

1.B

2.C

Nguyen
Xem chi tiết
ILoveMath
29 tháng 10 2021 lúc 8:30

c) \(\dfrac{\sqrt{x}-1}{3}\left(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-2}-\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-1}\right)\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}-1}{3}.\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-2}-\dfrac{\sqrt{x}-1}{3}.\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-1}\)

\(=\dfrac{x-1}{3\left(\sqrt{x}-2\right)}-\dfrac{\sqrt{x}+2}{3}\)

\(=\dfrac{x-1}{3\left(\sqrt{x}-2\right)}-\dfrac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{3\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\dfrac{x-1}{3\left(\sqrt{x}-2\right)}-\dfrac{x-4}{3\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\dfrac{x-1-x+4}{3\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\dfrac{3}{3\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\dfrac{1}{\sqrt{x}-2}\)

Đào Phương Hằng
29 tháng 10 2021 lúc 8:31

bt trong dấu ngoặc bn nhân lên hợp ⇒ rút gọn ⇒ nhân với bt ngoài dấu ngoặc ⇒ rút gọn thôi á

mk gợi ý vậy thôi nha, chứ h giải ra thì lâu lắm=((

chúc bn làm bài tốt nka^3^

Huỳnh Tấn Khải
Xem chi tiết
The Moon
10 tháng 8 2021 lúc 10:15

PTHH: Al2O3+6HCl➝2AlCl3+3H2O(1)

a)nAl2O3=\(\dfrac{10,2}{102}\)=0,1(mol)

   mHCl=\(\dfrac{5\%.219}{100\%}\)=10,95(g)

   ⇒nHCl=\(\dfrac{10,95}{36,5}\)=0,3(mol)

Xét tỉ lệ Al2O3:\(\dfrac{0,1}{1}\)=0,1

Xét tỉ lệ HCl:\(\dfrac{0,3}{6}\)=0,05

⇒HCl pứng hết,Al2O3 còn dư

Theo PTHH(1) ta có nAl2O3 pứng=\(\dfrac{nHCl}{6}\)=\(\dfrac{0,3}{6}\)=0,05(mol)

⇒nAl2O3 dư=nAl2O3ban đầu-nAl2O3 pứng=0,1-0,05=0,05(mol)

⇒mAl2O3 dư=0,05.102=5,1(g)

b) C%HCl=\(\dfrac{0,3.36,5}{219+10,2}\).100%=4,8%

     nAlCl3=0,1(mol)

⇒C%AlCl3=\(\dfrac{0,1.136,5}{10,2+219}\).100%=6%

 

Phi Thi Thu Hien
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 6 2023 lúc 12:57

S ABD/S BCD=AB/CD=1/3

=>S BCD=45cm2

=>S ABCD=60cm2