S=17+18+19+...+26
-25-26-27-28-29+15+16+17+18+19
-25-26-27-28-29+15+16+17+18+19
= ( -25 + 15 ) + ( -26 + 16 ) + ( -27 + 17 ) + ( -28 + 18 ) + ( -29 + 19 )
= (-10) + (-10) + (-10) + ( -10) + (-10)
= (-10) . 5
= -50
Hok tốt !
1. So sánh
a) - 15/17 và -19/21
b) -13/19 và 19/-23
c) -23/49 và -25/47
d) 12/17 và 16/18
e) -17/26 và -16/27
g) 84/-85 và -337/331
h) -289/403 và -298/401
i) 37/59 và 47/69
mình đang cần gấp lắm ! mọi người giúp mình nhé !mình sẽ tích !
Câu hỏi của Nguyễn Lê Thảo Mai - Toán lớp 6 | Học trực tuyến
Link trên có vài câu giống!
Cho \(S=\frac{17}{18}+\frac{18}{19}+\frac{19}{20}+\frac{20}{17}\)
SO sánh S với 4
14 +15 +16 +17 +18 +19+20+21+22+23+24+25+26 = ? tính biểu thức
Tính biểu thức sau bằng cách thuận tiện nhất :
19 + 18 + 17 + 16 + 14 + 21 + 22 + 23 + 24 + 26
a. 19 + 18 + 17 + 16 + 14 + 21 + 22 + 23 + 24 + 26
= (19 + 21) + (18 + 22) + (17 + 23) + (16 + 24) + (14 + 26)
= 40 + 40 + 40 + 40 + 40
= 40 x 5
= 200
Tính Tổng Sau bằng cách hợp lí nhất
a, A=11+12+13+14+15+16+17+18+19+20
b, B=11+13+15+17+19+21+23+25
c, C=12+14+16+18+20+22+24+26
a) Số số hang là : ( 20 - 11 ) : 1 + 1 = 10 ( số )
Tổng là : ( 20 + 11 ) x 10 : 2 = 155
b) Số số hạng là : ( 25 - 11 ) : 2 + 1 = 13 ( số )
Tổng là : ( 25 + 11 ) x 13 : 2 = 234
c) Số số hạng là : ( 26 - 12 ) : 2 + 1 = 13 ( số )
Tổng là : ( 26 + 12 ) x 13 : 2 = 247
*** câu b và c là 2 dãy số cách nhau 2 đv
a) Số số hạng là: (20-11)+1=10(số hạng)
= 10: 2=5 (cặp)
A = (20+11).5 = 155
b) Số số hạng là: (25-11):2+1=8(số hạng)
= 8: 2 = 4 (cặp)
B= (25+11).4=144
c) Số số hạng là: (26-12):2+1 = 8 (số hạng)
= 8 : 2 = 4 (cặp)
C = (26+12).4 = 152
a, A =(20+11) x10:2=155 (ssh = 10)
b, B =(25+ 11) x8 :2 = 144 (ssh =8)
c, C = (26 + 12 ) x8 :2 =152 (ssh = 8)
1.Tìm các số nguyên x:
5/17+-4/9+-20/31+12/17+-11/31<x<=-3/7+7/15+4/-7+8/15+2/3
2. Tính
A=5-10/19+15/143-5/81+8-16/26+24/243-8/181
6-12/19+18/143-6/81+9-18/26+27/243-9/181
Tính nhanh
19 + 18 + 17 + 16 + 14 + 21 + 22 + 23 + 24 + 25 + 26
1/3 + 1/4 + 1/5 + 4/6 + 9/12 + 16/20
\(19+18+17+16+14+21+22+23+24+25+26\)
\(=\left(19+21\right)+\left(18+22\right)+\left(17+23\right)+\left(16+24\right)+\left(14+26\right)+25\)
\(=30+30+30+30+30+25\)
\(=175\)
\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{4}{6}+\dfrac{9}{12}+\dfrac{16}{20}\)
\(=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}\)
\(=\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\right)+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{4}{5}\right)\)
\(\text{=}1+1+1\)
\(\text{=}3\)
So sánh:
A= 17 mũ 18 + 1 trên 17 mũa 19 +1
B= 17 mũ 17 + 1 trên 17 mũ 18 + 1
Ta có:
\(A=\frac{17^{18}+1}{17^{19}+1}\)
\(\Rightarrow17A=\frac{17^{19}+1+16}{17^{19}+1}\)
\(\Rightarrow17A=1+\frac{16}{17^{19}+1}\)
\(B=\frac{17^{17}+1}{17^{18}+1}\)
\(\Rightarrow17B=\frac{17^{18}+1+16}{17^{18}+1}\)
\(\Rightarrow17B=1+\frac{16}{17^{18}+1}\)
Vì \(\frac{16}{17^{19}+1}< \frac{16}{17^{18}+1}\Rightarrow17A< 17B\)
\(\Rightarrow A< B\)
Vậy \(A< B\)