Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Kiều Thị Khuyên
Xem chi tiết
Akai Haruma
9 tháng 10 2023 lúc 23:40

Lời giải:
Ta có:

$10\equiv -1\pmod {11}$

$\Rightarrow 10^{2022}\equiv (-1)^{2022}\equiv 1\pmod {11}$

$\Rightarrow A=10^{2022}-1\equiv 1-1\equiv 0\pmod {11}$

Vậy $A\vdots 11$

Túc Lê Văn
23 tháng 12 2023 lúc 19:24

ok

A= 10^2022-1

Ta có thể thấy 10^2022=100000000...........0000000000 

 10000000.......0000000000-1 thì lúc nnày tổng bằng

9999999999999999........................999999999999999999999

mà 99999999999999999999999....................9999999999999999999chia hết cho 11 nên tổng này chia hết cho 11

 

Vy trần
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
23 tháng 10 2021 lúc 10:48

\(b,N=\left(2x-1\right)^2-4\ge-4\\ N_{min}=-4\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\\ c,P=\left(2x-5\right)^2+6\left(2x-5\right)+9-4\\ P=\left(2x-5+3\right)^2-4=\left(2x-2\right)^2-4\ge-4\\ P_{min}=-4\Leftrightarrow x=1\\ d,Q=\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2+4y+4\right)+1\\ Q=\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2+1\ge1\\ Q_{min}=1\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-2\end{matrix}\right.\)

Akai Haruma
23 tháng 10 2021 lúc 14:10

6a.

$M=x^2-x+1=(x^2-x+\frac{1}{4})+\frac{3}{4}$

$=(x-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}$

Vậy $M_{\min}=\frac{3}{4}$ khi $x-\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}$

nguyễn thu ánh
Xem chi tiết

ô hô hô

sao mà bị mắng?

 

Lê Nguyên Dũng
6 tháng 12 2021 lúc 8:36

hihihihahahaha

Khách vãng lai đã xóa
_Tiểu Bối _
Xem chi tiết
_Tiểu Bối _
13 tháng 10 2018 lúc 8:51

trả lời mình sẽ kết bạn

Hiếu Nguyễn Công
13 tháng 10 2018 lúc 8:51

Cho mình hỏi food hay là good?

Hiếu Nguyễn Công
13 tháng 10 2018 lúc 8:52

Wish you be a good student

Không biết đúng không. Đúng thì k nha

hà phương ngân anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 4 2021 lúc 21:30

Nằm ở nhóm Sort and Filter

LanAnh
Xem chi tiết
Phạm Khánh Linh
Xem chi tiết
MINH KHUE
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 10 2023 lúc 21:56

a: \(A=\dfrac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\dfrac{2x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}}+\dfrac{2\left(x-1\right)}{\sqrt{x}-1}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}\left(x\sqrt{x}-1\right)}{x+\sqrt{x}+1}-\dfrac{\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}}+\dfrac{2\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}-1}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}\left(x+\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{x+\sqrt{x}+1}-2\sqrt{x}-1+2\sqrt{x}+2\)

\(=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)+1=x-\sqrt{x}+1\)

b:

\(\dfrac{x}{12}=\dfrac{\left(\sqrt{5}+2\right)\sqrt[3]{17\sqrt{5}-38}}{\sqrt{5}+\sqrt{14-6\sqrt{5}}}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{12}=\dfrac{\left(\sqrt{5}+2\right)\left(\sqrt{5}-2\right)}{\sqrt{5}+3-\sqrt{5}}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{12}=\dfrac{1}{3}\)

=>x=36

Khi x=36 thì \(A=36-6+1=37-6=31\)

c: \(B=\dfrac{2\sqrt{x}}{A}=\dfrac{2\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}\)

\(B-2=\dfrac{2\sqrt{x}-2x+2\sqrt{x}-2}{x-\sqrt{x}+1}\)

\(=\dfrac{-2x+4\sqrt{x}-2}{x-\sqrt{x}+1}=\dfrac{-2\left(x-2\sqrt{x}+1\right)}{x-\sqrt{x}+1}\)

\(=\dfrac{-2\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}}< 0\)

=>B<2

\(2\sqrt{x}>0;x-\sqrt{x}+1=\left(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}>0\)

=>B>0

=>0<B<2

NGUYỄN NHẬT KHÁNH
Xem chi tiết
Trương Anh Quân
29 tháng 3 2020 lúc 20:33

Đề 

GTLN hay GTNN

Khách vãng lai đã xóa
NGUYỄN NHẬT KHÁNH
29 tháng 3 2020 lúc 20:33

gia trị nhỏ nhất nha

Khách vãng lai đã xóa
♡ Cố Hi Vũ ♡
29 tháng 3 2020 lúc 21:26

Ta có : \(\left|x-3\right|\ge0\) với mọi x 

\(\Rightarrow\left|x-3\right|+11\ge11\) với mọi x 

\(\Rightarrow A\ge11\) với mọi x 

\(\Rightarrow GTNN\) của \(A=11\)

Dấu " = " xảy ra 

\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=0\)

\(\Leftrightarrow x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

Vậy \(GTNN\) của \(A=11\) \(\Leftrightarrow x=3\) 

Khách vãng lai đã xóa