(1/2-1/3+3/4):(2/5-1/x) = 2,5 tìm x
Tìm X biết:
X:4 1/3= -2,5
X: -3/5= -10/21
2/3 x-1/2=1/10
1/2x+1/2=5/2
-2/3-1/3(2x-5)=3/2
2/5.x+1/2=-3/4
1/3x-8=1/2
X-1/4=5/8.2/3
\(x\div4\frac{1}{3}=-2,5\)
\(\Leftrightarrow x\div\frac{13}{3}=\frac{-5}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-5}{2}.\frac{13}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-65}{6}\)
\(x\div\frac{-3}{5}=\frac{-10}{21}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-10}{21}.\frac{-3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{30}{105}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)
\(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=\frac{1}{10}+\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=\frac{6}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{10}\div\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{18}{20}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{10}\)
\(\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left(x+1\right)=\frac{5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)=\frac{5}{2}\div\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)=5\)
\(\Leftrightarrow x=5-1\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
\(\frac{-2}{3}-\frac{1}{3}\left(2x-5\right)=\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-2}{3}-\frac{2x}{3}+\frac{5}{3}=\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{2x}{3}=\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x}{3}=1-\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x}{3}=\frac{-1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\div\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-3}{4}\)
\(\frac{2}{5}x+\frac{1}{2}=\frac{-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{5}x=\frac{-3}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{5}x=\frac{-5}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-5}{4}\div\frac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-25}{8}\)
tìm x , biết :
a . ( x -2,5 ) : 2 1/2 - 2,5 = -1 1/4
b . ( 2,5 x - 3,6 ) : 1 5/7 = -1
c . ( 3 3/4 - 2x ) . 1 1/3 = 2 1/9
a: \(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{2}=-\dfrac{5}{4}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow x-\dfrac{2}{5}=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{3}{2}=\dfrac{15}{8}\)
hay x=91/40
b: \(\Leftrightarrow\left(2.5x-3.6\right)=-1\cdot\dfrac{12}{7}=\dfrac{-12}{7}\)
=>2,5x=66/35
hay x=132/175
c: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{15}{4}-2x\right)=\dfrac{19}{9}:\dfrac{4}{3}=\dfrac{19}{9}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{19}{12}\)
=>2x=15/4-19/12=45/12-19/12=26/12
=>x=13/12
Tìm x :
1) \(\left(-0,75x+\dfrac{5}{2}\right).\dfrac{4}{7}-\left(-\dfrac{1}{3}\right)=-\dfrac{5}{6}\)
2) \(\left(4x-9\right)\left(2,5+\dfrac{-7}{3}x\right)=0\)
3) \(\left|x-\dfrac{3}{4}\right|-\dfrac{1}{2}=0\)
4)\(\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{2}{3}x\right)^3=\dfrac{-64}{125}\)
3: \(\left|x-\dfrac{3}{4}\right|-\dfrac{1}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x-\dfrac{3}{4}\right|=\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{2}\\x-\dfrac{3}{4}=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{4}\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
1.| 2,5-x | = 1,3
2: 1,6 - | x- 0,2 | = 0
3: | x- 1,5 | + | 2,5 - x | = 0
4: | 2. x -3 | -1/2 = 1
5: (2.x + 1/2 )2= 1/4
tìm x , biết:
a) \(x\) : \(4\dfrac{1}{3}\) = -2,5 b) \(\dfrac{3}{5}x\) + \(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{1}{10}\)
c) \(2\dfrac{7}{9}\) \(-\) \(\dfrac{12}{13}x\) = \(\dfrac{7}{9}\) d)\(\dfrac{-2}{3}-\dfrac{1}{3}\)\(\left(2x-5\right)=\dfrac{3}{2}\)
a, \(x\) : \(\dfrac{13}{3}\) = -2,5
\(x\) = -2,5 . \(\dfrac{13}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{65}{6}\)
b,\(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = \(\dfrac{1}{10}-\)\(\dfrac{1}{4}\)
\(\dfrac{3}{5}x\) = \(\dfrac{-3}{20}\)
\(x\) = \(\dfrac{-3}{20}\) : \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) = \(\dfrac{-1}{4}\)
c, \(\dfrac{25}{9}-\dfrac{12}{13}x=\dfrac{7}{9}\)
\(\dfrac{12}{13}x\)\(=\dfrac{25}{9}-\dfrac{7}{9}\)
\(\dfrac{12}{13}x=2\)
\(x=2:\dfrac{12}{13}\)
\(x=\dfrac{13}{6}\)
Tìm x
X + 0,9 = 20,17
50 - x - 2,5 = 4,64
\(\dfrac{5}{4}-3\) \(x\) \(X\)= \(\dfrac{1}{2}\)
\(x+0,9=20,17\Leftrightarrow x=20,17-0,9=19,24\)
\(47,5-x=4,64\Leftrightarrow x=47,5-4,64=42,86\)
\(3x=\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow3x=\dfrac{3}{4}\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)
\(a.x=20,17-0,9=19,27\)
\(b.47,5-x=4,56\Leftrightarrow x=42,86\)
\(c.3.x=\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow3x=\dfrac{3}{4}\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)
1) tính hợp lí ( nếu có thể )
c) \(\dfrac{2}{-11}\). 6\(\dfrac{2}{7}\)+ \(\dfrac{3}{7}\):3 + 5 d) 1,75 : 5 + 2,5 . ( \(4^2\)- 4. 4,1)
2) tìm x
a) 1/2-x=-1/6 b) x+3,5=7,8-12,6:2 c) 7/35 = 35-x/-105
2:
a: =>x=1/2+1/6=3/6+1/6=4/6=2/3
b: =>x+3,5=7,8-6,3=1,5
=>x=1,5-3,5=-2
c: =>(35-x)/-105=1/5
=>35-x=-21
=>x=56
1
c hình như tính bình thường thôi:v
d
= 1,75 : 5 + 2,5 . (16 – 4 . 4,1)
= 1,75 : 5 + 2,5 . (16 – 16,4)
= 1,75 : 5 + 2,5 . (−0,4)
= 0,35 − 1
= −0,65.
2
a
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{6}+\dfrac{1}{6}=\dfrac{4}{6}=\dfrac{2}{3}\)
b
\(\Rightarrow x+\dfrac{35}{10}=\dfrac{78}{10}-\dfrac{63}{5}:2\\ \Rightarrow x+\dfrac{35}{10}=\dfrac{78}{10}-\dfrac{63}{10}=\dfrac{15}{10}\\ \Rightarrow x=\dfrac{15}{10}-\dfrac{35}{10}=-2\)
c không rõ đề:v
\(1,\dfrac{2}{-11}.6\dfrac{2}{7}+\dfrac{3}{7}:3+5\\ =\dfrac{2}{-11}.\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\times\dfrac{1}{3}+5\\ =-\dfrac{88}{77}+\dfrac{3}{21}+5\\ =-\dfrac{8}{7}+\dfrac{1}{7}+5\\ =-1+5\\ =4\)
\(d,1,75:5+2,5.\left(4^2-4.4,1\right)\\ =0,35+2,5.\left(16-16,4\right)\\ =0,35+2,5.0,4\\ =0,35+1\\ =1,35\)
`2,`
`a, 1/2 -x=-1/6`
`=> x= 1/2 -(-1/6)`
`=> x= 1/2 +1/6`
`=> x= 3/6+1/6`
`=>x= 4/6`
`=>x=2/3`
Vậy `x=2/3`
`b, x+3,5 =7,8 -12,6 :2`
`=> x+3,5 = 7,8 - 6,3`
`=> x+3,5=1,5`
`=> x= 1,5-3,5`
`=>x=-2`
Vậy `x=-2`
\(c,\dfrac{7}{35}=\dfrac{35-x}{-105}\\ \Rightarrow7.\left(-105\right)=35.\left(35-x\right)\\ \Rightarrow-735=1225-35x\\ \Rightarrow-735-1225=-35x\\ \Rightarrow-1960=-35x\\ \Rightarrow x=-1960:\left(-35\right)\\ \Rightarrow x=56\)
Vậy `x=56`
Bài 1: Tìm x, biết:
a) (0,75 x + 5/2) - 4/7 - (-1/3) = -5/6
b) (4 x - 9) . (2,5 + -7/3 x) = 0
Thanks
\(a,\left[0,75x+\frac{5}{2}\right]-\frac{4}{7}-\left[-\frac{1}{3}\right]=-\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\left[0,75x+\frac{5}{2}\right]-\frac{4}{7}+\frac{1}{3}=-\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\left[0,75x+\frac{5}{2}\right]=-\frac{5}{6}-\frac{1}{3}+\frac{4}{7}\)
\(\Leftrightarrow0,75x+\frac{5}{2}=-\frac{25}{42}\)
\(\Leftrightarrow0,75x=-\frac{65}{21}\Leftrightarrow x=-\frac{260}{63}\)
\(b,\left[4x-9\right]\left[2,5+-\frac{7}{3}x\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x-9=0\\2,5+-\frac{7}{3}x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{9}{4}\\x=\frac{15}{14}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{9}{4};\frac{15}{14}\right\}\)
Tham khảo nhé phamthiminhanh
a) \(\left(0,75x+\frac{5}{2}\right)-\frac{4}{7}-\left(-\frac{1}{3}\right)=-\frac{5}{6}\)
=> \(0,75x+\frac{5}{2}-\frac{4}{7}+\frac{1}{3}=-\frac{5}{6}\)
=> \(0,75x=-\frac{5}{6}-\frac{5}{2}+\frac{4}{7}-\frac{1}{3}\)
=> \(0,75x=-\frac{65}{21}\)
=> \(x=-\frac{260}{63}\)
b) \(\left(4x-9\right)\left(2,5+-\frac{7}{3}x\right)=0\)
=> \(10x-\frac{28}{3}x^2-22,5+21x=0\)
=> \(-\frac{28}{3}x^2+31x-22,5=0\)
=> Phần còn lại bạn tự giải tiếp nhé!