(x+3) (x-2) +3x= 4(x+3/4)
(x^2-5) (x+2)+5x = 2x^2+17
Tìm x giúp mình nha
Các bạn giúp mình nhé càng nhanh càng tốt nhà
(5x-1). (2x+3)-3. (3x-1)=0
x^3 (2x-3)-x^2 (4x^2-6x+2)=0
x (x-1)-x^2+2x=5
(3x+2)(x-1)-3 (5x+2)+5 (11-4x)=25
8 (x-2)-2 (3x-4)=25
(3x+4). (5x-1)+(5x+2). (1-3x)+2=0
(5x-1). (2x+7)-(2x-3). (5x+9)
4 (x-1). (X+5)-(x+5). (X+2)=3. (X-1)(x+2)
2x^2+3 (x-1). (X+1)=5x(x+1)
4. (18-5x)-12 (3x-7)=1825. (2x-16)-6 .(x+4)
1/2x. (2/5-4x)+(2x+5).x=-13/2
Nhiều các bạn giả đùm mình nha
Thanh nhiều
+) (5x-1). (2x+3)-3. (3x-1)=0
10x^2+15x-2x-3 - 9x+3=0
10x^2 +8x=0
2x(5x+4)=0
=> x=0 hoặc x= -4/5
+) x^3 (2x-3)-x^2 (4x^2-6x+2)=0
2x^4 -3x^3 -4x^4 + 6x^3 - 2x^2=0
-2x^4 + 3x^3-2x^2=0
x^2(-2x^2+x-2)=0
-2x^2(x-1)^2=0
=> x=0 hoặc x=1
+) x (x-1)-x^2+2x=5
x^2 -x -x^2+2x=5
x=5
+) 8 (x-2)-2 (3x-4)=25
8x - 16-6x+8=25
2x=33
x=33/2
giúp mình nhe :>
A)3x^2-x(3x-5)=9
B)5x^2+9x-2=0
C)x/x+5-x-2/x=2x-1/x^2+5x
D)4(5-3x)=5x-5
E)2x^2-11x+14=0
F)3/2x+3-5/x(2x+3)=4/x
A) 3x² - x(3x - 5) = 9
3x² - 3x² + 5x = 9
5x = 9
x = 9/5
--------------------
B) 5x² + 9x - 2 = 0
5x² + 10x - x - 2 = 0
(5x² + 10x) - (x + 2) = 0
5x(x + 2) - (x + 2) = 0
(x + 2)(5x - 1) = 0
x + 2 = 0 hoặc 5x - 1 = 0
*) x + 2 = 0
x = -2
*) 5x - 1 = 0
5x = 1
x = 1/5
Vậy x = -2; x = 1/5
---------------------
D) 4(5 - 3x) = 5x - 5
20 - 12x = 5x - 5
-12x - 5x = -5 - 20
-17x = -25
x = 25/17
--------------------
E) 2x² - 11x + 14 = 0
2x² - 4x - 7x + 14 = 0
(2x² - 4x) - (7x - 14) = 0
2x(x - 2) - 7(x - 2) = 0
(x - 2)(2x - 7) = 0
x - 2 = 0 hoặc 2x - 7 = 0
*) x - 2 = 0
x = 2
*) 2x - 7 = 0
2x = 7
x = 7/2
Vậy x = 2; x = 7/2
Câu C và F ghi đề bằng công thức đúng lại em
c: =>x^2-(x-2)(x+5)=2x-1
=>x^2-x^2-5x+2x+10=2x-1
=>3x+10=2x-1
=>x=-11
f: =>3x-5=4(2x+3)
=>8x+12=3x-5
=>5x=-17
=>x=-17/5
1) 2x – (3 – 5x) = 4( x +3)
2) 5(2x-3) - 4(5x-7) =19 - 2(x+11)
3) 5x - 4(6-x)(x + 3) = (4-2x)(3-2x) + 2
4) (x - 1)3 - (3x + 2)(-12) = (x2 + 1)(x - 2) - x2
5) (3x -1)2 - (x +3)(2x-1) = 7(x + 1)(x -2) -3x
mn giúp mình vs
1) 2x – (3 – 5x) = 4( x +3)
<=>2x-3+5x=4x+12
<=>2x-3+5x-4x-12=0
<=>3x-15=0
<=>x=5
2) 5(2x-3) - 4(5x-7) =19 - 2(x+11)
<=>10x-15-20x+28=19-2x-22
<=>10x-15-20x+28-19+2x+22=0
<=>-8x+16=0
<=>x=2
tham khảo
1) 2x – (3 – 5x) = 4( x +3)
<=>2x-3+5x=4x+12
<=>2x-3+5x-4x-12=0
<=>3x-15=0
<=>x=5
2) 5(2x-3) - 4(5x-7) =19 - 2(x+11)
<=>10x-15-20x+28=19-2x-22
<=>10x-15-20x+28-19+2x+22=0
<=>-8x+16=0
<=>x=2
Giúp mình nhé chủ nhật tuần này mình ra mini game cho 5 bạn giải nhanh
Ko đc làm tắt ,ra kết quả nha
Phải làm theo các bước giải
Bài 1 tìm x biết
(5x-1).(2x+3)-3.(3x-1)=0
X^3(2x-3)-x^2(4x^2-6x+2)=0
2x(x-5)-x(3+2x)=0
X(x-1)-x^2+2x=5
8(x-2)-2(3x-4)=2
4.(18-5x)-12.(3x-7)=15.(2x-16)-6.(x+4)
2^2+3(x-1).(x+1)=5x(x+1)
4(x-1).(x+5)-(x+5).( x+2)=3(x-1)(x+2)
(5x-1).(2x+7)-(2x-3).(5x+9)=0
(3x+4).(5x-1)+(5x+2).(1-3x)+2=0
Phải làm hết câu hỏi ở trên mới đc nhận quà nha
Mình sẽ xem bạn nào nhanh tay làm đủ hết các câu tìm x ở trên nha
Thank các bạn nhiều
Chủ nhật tuần này mình tổ chức mini game
Các bạn giúp mình giải 3 bài toán nhé
4 bạn nhanh nhất sẽ đc quà nha
Chủ nhật nình sẽ xem bạn nào nhanh tay nhất để nhận quà nha
Làm hết nha làm từng vức một mới đc nhận quà
Mình hứa
Bài 1 tìm x biết
1/2.(2/5x-4x)+(2x+5).x=-13/2
2x^2+3(x-1).(x+1)=5x(x-1)
(5x-1).(2x-7)-(2x-3).(5x+9)
(3x+4).(5x-1)+(5x+2).(1-3x)+2=0
(5x-1).(2x+3)-3.(3x-1)=0
X^3(2x-3)-x^2(4x^2-6x+2)=0
2x(x-5)-x(3+2x)=0
X(x-1)-x^2+2x=5
8(x-2)-2(3x-4)=2
Bài 2 tính giá trị các biểu thức sau
A=2x(x-3y)-3y(x+2)-2(x^2-4xy-3y) vs x=2/3 ,y=3/4
B=3x(x-4y)-12/5y(y-5x) vs x=4,y=-5
C=(x-4).(x-2)-(x-1).(x-3) vs x=7/4
D=xy(x+y)-x^2(x+y)-y^2(x-y) vs x=3,y=2
E=(3x-1)^2+3(3x-1).(2x+1)+(2x+1)^2 x=5
F=(2x+3)^2-2(2x+3).(2x+5)+(2x+5)^2 vs x=2010
G=4x^2(5x-3y)-5x^2(4x+y) vs x=-2, y=-3
Bài 3 chứng minh các biểu thức sau ko thuộc biến
A=3x(x-5y)+(y-5x)(-3y)-3(x^2-y^2)-1
B=(3x-5).(2x+11)-(2x+3).(3x+7)
C=x(2x+1)-x^2(x+2)+(x^3-x+3)
D=z(y-x)+y(z-x)+x(y+z)
E=x(x^2+x+1)-x^2(x+1)-x+5
Thank các bạn
nhớ chủ nhật nha
Mình sẽ xem ai nhanh nhất
Sau đó gửi mail cho mình để nhận quà nha
p(x)=3x^2+7+2x^4-3x^2-4-5x+2x^3
Q(x)=-3x^3+2x^2-x^4+x+x^3+4x-2+5x^4
tính p(x) + Q(x):mn giúp mik tính theo hàng dọc nha
P(x)=2x^4+2x^3-5x+3
Q(x)=4x^4-2x^3+2x^2+5x-2
P(x)+Q(x)
=2x^4+2x^3-5x+3+4x^4-2x^3+2x^2+5x-2
=6x^4+2x^2+1
Giúp mình giải bài toán này nhé !
1/ (2x+3)(x-4)+(x+5)(x-2)=(3x-5)(x-4)
2/ 2x2+3(x-1)(x+1)=(3x-5)(x-4)
3/ (8-5x)(x+2)+4(x-2)(x+1)+(x-2)(x+2)=0
1/ (2x+3)(x-4)+(x+5)(x-2)=(3x-5)(x-4)
<=> 2x2 - 8x + 3x - 12 + x2 - 2x + 5x - 10 - 3x2 + 12x + 5x - 20 = 0
<=> 15x - 20 = 0
<=> 15x = 20
<=> x = 4/3
Giúp mình nhé
Thực hiên phép tính
a/ 2x(3x^2-5x+3)
b/ -2x(x^2+5x-3)
c/ -1/2x^2(2x^3-4x+3)
d/ (2x-1)(x^2+5-4)
e/ -(5x-4)(2x+3)
f/ (2x-y)(4x^2-2xy+y^2)
g/(3x-4)(x+4)+(5-x)(2x^2+3x-1)
e/7x(x-4)-(7x+3)(2x^2-x+4)
\(a. 2x(3x^2-5x+3) = 6x^3-10x^2+6x \)
\(b. -2x(x^2+5x-3) = -2x^3-10x^2+6x\)
c. \(-\dfrac{1}{2}x^2\left(2x^3-4x+3\right)
=-x^5+2x^3-\dfrac{3}{2}x^2\)
\(d.\left(2x-1\right)\left(x^2+5-4\right)=\left(2x-1\right)\left(x^2+1\right)=2x^3+2x-x^2-1\)
e. \(-\left(5x-4\right)\left(2x+3\right)=10x^2+15x-8x-12=-10x^2+7x-12\)
f.\(\left(2x-y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)=\left(2x-y\right)\left(2x-y\right)^2=\left(2x-y\right)^3\)
g.\(\left(3x-4\right)\left(x+4\right)+\left(5-x\right)\left(2x^2+3x-1\right)=3x^2+12x-4x-16+10x^2+15x-5-2x^3-3x^2+x=-2x^3+10x^2+24x-21\)
e. \(7x\left(x-4\right)-\left(7x+3\right)\left(2x^2-x+4\right)=7x^2-28x-14x^3+7x^2-28x-6x^2+3x+-12=-14x^3+8x^2-53x-12\)
giúp mình với mai mình thi học kì rồi ..
Câu 1: giải các phương trình sau
a, 3x+2.(x-5)= 6-(5x-1)
b, x^3 - 3x^2-x+3=0
c, 1/x-3 + x/x+3= 2/x^2-9
d, |2x-4|=2+3x
e, 5x-2/3+x= 1+5-3x/2
g, 2/2x-6+ 2/2x+2+2x/(x+1).(3-x)
i, 90/x^2-25= 14/x+5-9/5-x
k, x^4-3x^2+x+13=0
a, \(3x+2\left(x-5\right)=6-\left(5x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow3x+2x-10=6-5x+1\)
\(\Leftrightarrow-15\ne0\)Vậy phương trình vô nghiệm
b, \(x^3-3x^2-x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2-1\right)-3\left(x^2-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow x=3;\pm1\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là S = { 1 ; -1 ; 3 }
c, \(\frac{1}{x-3}+\frac{x}{x+3}=\frac{2}{x^2-9}ĐK:x\ne\pm3\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\frac{x\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(\Leftrightarrow x+3+x^2-3x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow x=1\)thỏa mãn
Vậy ...