14-4
Rút gọn :
\(A=\sqrt{\frac{4-\sqrt{14}}{4+\sqrt{14}}}-\sqrt{\frac{4+\sqrt{14}}{4-\sqrt{14}}}\) .
Tính nhẩm:
14 − 7 = ..... 14 − 9 = .....
14 − 8 = ..... 14 − 6 = .....
14 − 0 = ..... 14 − 5 = .....
14 − 10 = ..... 14 − 4 = .....
Phương pháp giải:
Trừ nhẩm các số rồi điền kết quả vào chỗ trống.
Lời giải chi tiết:
14 − 7 = 7 14 − 9 = 5
14 − 8 = 6 14 − 6 = 8
14 − 0 = 14 14 − 5 = 9
14 − 10 = 4 14 − 4 = 10
14 - 7 = 7 14 - 8 = 6 14 - 0 = 14 14 - 10 = 4 14 - 9 = 5 14 - 6 = 8 14 - 5 = 9 14 - 4 = 10
rút gọn biểu thức sau:
\(\sqrt{\frac{4+\sqrt{14}}{4-\sqrt{14}}+\sqrt{\frac{4-\sqrt{14}}{4+\sqrt{14}}}}\) giúp mình với!!!!!
Bằng 5,490838311
Đ/S: 5,490838311
2 phần ( x + 2 ). ( x + 4 ) + 4 phần ( x + 4 ) .( x + 8 ) + 6 phần( x + 8 ) .( x + 14 ) = x phần( x + 2 ) ( x + 14 ) với ( x ∉ { − 2 , − 4 , − 8 , − 14 } ) .
Chứng minh: 4.(-2) + 14 < 4.(-1) + 14
Ta có: -2 < -1
⇒ 4.(-2) < 4.(-1) (nhân hai vế với 4 > 0, BĐT không đổi chiều).
⇒ 4.(-2) + 14 < 4.(-1) + 14 (cộng hai vế với 14)
Vậy 4.(-2) + 14 < 4.(-1) + 14.
M=4/2*5+4/5*8+4/8*11+4/11*14+4/14*17+4/17*20
Tính hợp lí: 14\4 +4\11+1\4+14\22
tính a 1 14 4 11 13 14 14 22 b 2 26 3 4 4 7 9 21 12 13 25 100mong các bn giúp mk thanks .
ko hiểu tự làm đuy đi ám Phong
nên xem nội quy khi đặt câu hỏi nếu ko muốn bị bay cái acc của bạn!
Điền dấu thích hợp vào chỗ chấm
9/14 ... 11/14 4/25 ... 4/23 5/6 ... 7/8 1 ... 14/15
8/9 ... 24/27 20/19 ... 20/27 8/7 ... 9/8 1 ...15/14
9/14 .<.. 11/14 4/25 .<.. 4/23 5/6 ..<. 7/8 1 ..>. 14/15
8/9 ..=. 24/27 20/19 ..>. 20/27 8/7 .>.. 9/8 1 .<..15/14
\(\dfrac{9}{14}< \dfrac{11}{14};\dfrac{8}{9}=\dfrac{24}{27}\)
\(\dfrac{4}{25}< \dfrac{4}{23};\dfrac{20}{19}>\dfrac{20}{27}\)
\(\dfrac{5}{6}< \dfrac{7}{8};\dfrac{8}{7}>\dfrac{9}{8}\)
\(1>\dfrac{14}{15};1< \dfrac{15}{14}\)
9/14 .<.. 11/14 4/25 .<.. 4/23 5/6 ..<. 7/8 1 ..>. 14/15
8/9 ..=. 24/27 20/19 ..>. 20/27 8/7 .>.. 9/8 1 .<..15/14
Bài 1: tính
1, 1-5+7-8+4-1+5-7+8
2, 14-23+(5+14)-(5-23)+17
3, 12-44+9-3+14-19-9-12
4,22-(4-8+12)+(-8-12+4)
1: =1-1+5-5+7-7+8-8=0
2: =14-23+5+14-5+23+17
=28+17=45
3: =12-12+9-9+14-44-3=-33
4: =22-8-8-12+4
=22-16-8
=-2
Bài \(1\)
\(1)\) \(1-5+7-8+4-1+5-7+8\)
\(=(1-1)+(5-5)+(7-7)+(8-8)\)
\(=0+0+0+0\)
\(=0\)
\(2)\) \(14-23+(5+14)-(5-23)+17\)
\(=14-23+5+14-5+23+17\)
\(=(14+14)+(23-23)+(5-5)+17\)
\(=28+17\)
\(=45\)
\(3)\) \(12-44+9-3+14-19-9-12\)
\(=(12-12)+(9-9)+(14-44)+3\)
\(=-30+3\)
\(=-33\)
\(4)\) \(22-(4-8+12)+(-8-12+4)\)
\(=22-4+8-12-8-12+4\)
\(=22+(4+4)+(8-8)+(-12-12)\)
\(=22-24\)
\(=-2\)