Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Dinh Duy Anh
Xem chi tiết
Hà Ngọc Điệp
Xem chi tiết
Pham Van Hung
9 tháng 12 2018 lúc 21:34

\(\frac{4x^4-20x^3+13x^2+30x+9}{\left(4x^2-1\right)^2}\)

\(=\frac{4x^3\left(x-3\right)-8x^2\left(x-3\right)-11x\left(x-3\right)-3\left(x-3\right)}{\left(4x^2-1\right)^2}\)

\(=\frac{\left(x-3\right)\left(4x^3-8x^2-11x-3\right)}{\left(4x^2-1\right)^2}\)

\(=\frac{\left(x-3\right)\left[4x^2\left(x-3\right)+4x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)\right]}{\left[\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)\right]^2}\)

\(=\frac{\left(x-3\right)^2\left(4x^2+4x+1\right)}{\left(2x-1\right)^2\left(2x+1\right)^2}=\frac{\left(x-3\right)^2\left(2x+1\right)^2}{\left(2x-1\right)^2\left(2x+1\right)^2}=\frac{\left(x-3\right)^2}{\left(2x-1\right)^2}\)

Đỗ Thị Hồng Nhung
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Cường
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Cường
26 tháng 3 2020 lúc 12:25

Phần gạch kia là phân thức nhá 

Khách vãng lai đã xóa
Thiên Lạc
Xem chi tiết
Phan Minh Đức
Xem chi tiết
Serena chuchoe
31 tháng 7 2017 lúc 16:17

a. \(x^2+4x+4=x^2+2\cdot x\cdot2+2^2=\left(x+2\right)^2\)

b. \(4x^2-4x+1=\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot1+1^2=\left(2x-1\right)^2\)

c. \(4x^2+12x+9=\left(2x\right)^2+2\cdot2x\cdot3+3^2=\left(2x+3\right)^2\)

d. \(9x^2+30x+25=\left(3x\right)^2+2\cdot3x\cdot5+5^2=\left(3x+5\right)^2\)

e. \(4x^2-20x+25=\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot5+5^2=\left(2x+5\right)^2\)

Nguyên
31 tháng 7 2017 lúc 16:17

\(x^2+4x+4=\left(x+2\right)^2\)

\(4x^2-4x+1=\left(2x-1\right)^2\)

\(4x^2+12x+9=\left(2x+3\right)^2\)

\(9x^2+30x+25=\left(3x+5\right)^2\)

\(4x^2-20x+25=\left(2x+5\right)^2\)

tik mik nha

nguyen thi thao
31 tháng 7 2017 lúc 16:13

giải

x^2+4x+4

=x^2+2.x.2+2^2

đanh khoa
Xem chi tiết
Hoàng Thị Lan Hương
27 tháng 7 2017 lúc 11:11

\(=\frac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)^2}:\frac{2\left(x+1\right)^2}{4\left(x-1\right)^2}=\frac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)^2}.\frac{4\left(x-1\right)^2}{2\left(x+1\right)^2}=2\)

hoang tu 310
Xem chi tiết
Shana
17 tháng 8 2016 lúc 9:49

N=2(2x + 5 )^2 - 3(1 + 4x )(1 - 4x)

= 2 (4x^2 + 20x + 25) - 3(1 - 16x^2)

= 8x^2 + 40x + 50 - 3 + 48x^2

= 56x^2 + 40x - 47

(.....????!!!!!!.....)

nguyễn thu trang
Xem chi tiết
Bùi Phương Khánh Trân
18 tháng 1 2019 lúc 21:19

1)6x-8=3x+1

6x-3x=1+8

3x=9

x=3

Vậy x=3

Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 1 2023 lúc 22:15

2: 12-10x=25-30x

=>20x=13

=>x=13/20

3: \(3\left(2x+3\right)-2\left(4x-5\right)=10x+21\)

=>6x+9-8x+10=10x+21

=>10x+21=-2x+19

=>12x=-2

=>x=-1/6

4: \(\Leftrightarrow25x-15-6x+12=11-5x\)

=>19x-3=11-5x

=>24x=14

=>x=7/12

5: \(\Leftrightarrow8-12x-5+10x=4-6x\)

=>4-6x=-2x+3

=>-4x=-1

=>x=1/4

6: \(\Leftrightarrow32x-24-6+9x=13-40x\)

=>41x-30=13-40x

=>81x=43

=>x=43/81

7: \(\Leftrightarrow10x-5+20x=5x-11\)

=>30x-5=5x-11

=>25x=-6

=>x=-6/25