Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
le thi giang
Xem chi tiết
Thảo Linh
Xem chi tiết
Trần Ngọc An Như
Xem chi tiết
Phương An
14 tháng 10 2016 lúc 16:32

\(\frac{2a+9}{a+3}-\frac{5a+17}{a+3}-\frac{3a}{a+3}=\frac{2a+9-5a-17-3a}{a+3}=\frac{-6a-8}{a+3}=\frac{-6a-18+10}{a+3}=\frac{-6\left(a+3\right)+10}{a+3}\)

\(\frac{2a+9}{a+3}-\frac{5a+17}{a+3}-\frac{3a}{a+3}\) là số nguyên

<=> a + 3 thuộc Ư(10) = {-10 ; -5 ; -2 ; -1 ; 1 ; 2 ; 5 ; 10}

<=> a thuộc {-13 ; -8 ; -5 ; -4 ; -2 ; -1 ; 2 ; 7}

 

blabla
Xem chi tiết
Mèo Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 1 2023 lúc 23:15

a: \(=\dfrac{2a^2-6a+3a+9-3a^2-3}{\left(a-3\right)\left(a+3\right)}\cdot\dfrac{a-3}{a+1}\)

\(=\dfrac{-a^2-3a+6}{\left(a+3\right)}\cdot\dfrac{1}{â+1}=\dfrac{-a^2-3a+6}{\left(a+3\right)\left(a+1\right)}\)

b: |a|=2

=>a=2 hoặc a=-2

Khi a=2 thì \(A=\dfrac{-2^2-3\cdot2+6}{\left(2+3\right)\left(2+1\right)}=\dfrac{-4}{15}\)

Khi a=-2 thì \(A=\dfrac{-\left(-2\right)^2-3\cdot\left(-2\right)+6}{\left(-2+3\right)\left(-2+1\right)}=-8\)

Nguyễn Phúc Cường
Xem chi tiết
Lâm Khánh Ly
Xem chi tiết
OH-YEAH^^
12 tháng 8 2021 lúc 8:57

e) 3a-15⋮3.(a-14)

3a-15⋮3a-42

3a-42+27⋮3a-42

3a-42⋮3a-42 ⇒27⋮3a-42

3a-42∈Ư(27)

Ư(27)={1;-1;3;-3;9;-9;27;-27}

a∈{15;13;11;5}

 

08- Trương Ngọc Phương D...
Xem chi tiết
08- Trương Ngọc Phương D...
11 tháng 10 2021 lúc 12:21

giúp mình vs cảm ơn nhiều ❤ mọi người

 

quỳnh trang
Xem chi tiết
nguyen phaman
19 tháng 1 2017 lúc 15:32

xin loi minh ko biet

xin loi minh ko biet

xin loi minh ko biet

zZzHuongTranzZz
18 tháng 3 2017 lúc 12:23

ko bik

ko bik

kob bik