Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Trần Linh Anh
Xem chi tiết
đỗ thị hồng nhung
Xem chi tiết
Dương Nhi
Xem chi tiết
Phạm Đôn Lễ
2 tháng 10 2018 lúc 19:10

1)a)=>x2+y2+2xy-4(x2-y2-2xy)

=>x2+y2+2xy-4.x2+4y2+8xy

=>-3.x2+5y2+10xy

thinh le
Xem chi tiết
Hoàng Văn Anh
Xem chi tiết
Trần Khắc Đạt
Xem chi tiết
Xyz OLM
7 tháng 2 2021 lúc 10:32

Ta có a + b = 3

=> (a + b)2 = 9

=> a2 + 2ab + b2 = 9

=> a2 + b2 = 5 (ab = 2)

Khi a2 + b2 = 5 => a2 - 2ab + b2 = 1

=> (a - b)2 = 1

=> a - b = \(\pm1\)

Đặt A \(\frac{1}{a^3}-\frac{1}{b^3}=\frac{b^3-a^3}{\left(a.b\right)^3}=\frac{\left(b-a\right)\left(b^2+ab+a^2\right)}{\left(ab\right)^3}=-\frac{\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)}{\left(ab\right)^3}\)

Với  a - b = 1 ; ab = 2 ; a2 + b2 = 5 ta có A = \(-\frac{1.\left(5+2\right)}{2^3}=-\frac{7}{8}\)

Với a - b = - 1 ; ab = 2 ; a2 + b2 = 5 ta có A = \(-\frac{\left(-1\right).\left(5+2\right)}{2^3}=\frac{7}{8}\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Minh Đăng
7 tháng 2 2021 lúc 10:37

Ta có: \(\hept{\begin{cases}a+b=3\\ab=2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(a+b\right)^2=9\\ab=2\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}a^2+2ab+b^2=9\\ab=2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a^2+b^2=5\\ab=2\end{cases}}\)

Khi đó: \(\frac{1}{a^3}-\frac{1}{b^3}=\frac{b^3-a^3}{a^3b^3}=\frac{\left(b-a\right)\left(a^2+ab+b^2\right)}{8}=\frac{7\left(b-a\right)}{8}\)

Ta có: \(a+b=3\Rightarrow a=3-b\) thay vào: \(\left(3-b\right)b=2\)

\(\Leftrightarrow b^2-3b+2=0\Leftrightarrow\left(b-1\right)\left(b-2\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}b=1\Rightarrow a=2\\b=2\Rightarrow a=1\end{cases}}\)

Nếu \(\hept{\begin{cases}a=2\\b=1\end{cases}\Rightarrow}\frac{1}{a^3}-\frac{1}{b^3}=-\frac{7}{8}\)

Nếu \(\hept{\begin{cases}a=1\\b=2\end{cases}}\Rightarrow\frac{1}{a^3}-\frac{1}{b^3}=\frac{7}{8}\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Diệu Thảo
Xem chi tiết
Cao Hoài Phúc
Xem chi tiết
hoangducviet123
Xem chi tiết
hoangducviet123
22 tháng 12 2021 lúc 9:50

ai giup mik dc ko ak pls mik can gap

 

Nguyễn Hoàng Minh
22 tháng 12 2021 lúc 9:50

\(a,A=\dfrac{5-3}{5+2}=\dfrac{2}{7}\\ b,B=\dfrac{3x-9+2x+6-3x+9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{2\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{2}{x-3}\\ c,C=AB=\dfrac{x-3}{x+2}\cdot\dfrac{2}{x-3}=\dfrac{2}{x+2}\\ C=-\dfrac{1}{3}\Leftrightarrow x+2=-6\Leftrightarrow x=-8\left(tm\right)\)