Biết P = 4x/x-2 .Giúp em với ạ e cảm ơn
mọi người ơi giúp em với ạ e cảm ơn ạ
d) 4x(1 - x) - 8 = 1– ( 4x2 + 3)
\(4x-4x^2-8=1-4x^2-3\)
\(\Leftrightarrow4x-8=-2\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)
a)x+1+\(\dfrac{2}{x+3}\)=\(\dfrac{x+5}{x+3}\)
b)\(\dfrac{x^2-4x-2}{\sqrt{x-2}}=\sqrt{x-2}\)
Giúp em với ạ em cảm ơn ạ.
a, ĐKXĐ:\(x\ne-3\)
\(x+1+\dfrac{2}{x+3}=\dfrac{x+5}{x+3}\\ \Leftrightarrow x+1=\dfrac{x+5}{x+3}-\dfrac{2}{x+3}\\ \Leftrightarrow x+1=\dfrac{x+3}{x+3}\\ \Leftrightarrow x+1=1\\ \Leftrightarrow x=0\left(tm\right)\)
b, ĐKXĐ:\(x>2\)
\(\dfrac{x^2-4x-2}{\sqrt{x-2}}=\sqrt{x-2}\\ \Leftrightarrow x^2-4x-2=x-2\\ \Leftrightarrow x^2-5x=0\\ \Leftrightarrow x\left(x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(ktm\right)\\x=5\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)
Vẽ đồ thị các hàm số sau: a, y= -2x khi x không âm b, y=3/4x c, y=|x| M.n giúp em với ạ, e cần ngay bây giờ ý TT Với lại vẽ hình giúp e nha, e cảm ơn nhiều>
ai Giúp em câu này nhanh với ạ
a) (3x+6)+(7y-14)=0
b) 17y+35+4x+17=42
e cảm ơn ạ
mọi người ơi giúp em với ạ ! em cảm ơn mọi người nhiều lắm ạ
3x(2 - x) - 5 = 4– ( 3x2 + 2)
(5-3x)(4x+1) = (2x + 1)(3x – 5)
a: =>6x-3x^2-5=4-3x^2-2
=>6x-5=2
=>6x=7
=>x=7/6
b: =>20x+5-12x^2-3x=6x^2-10x+3x-5
=>-12x^2+17x+5-6x^2+7x+5=0
=>-18x^2+24x+10=0
=>x=5/3 hoặc x=-1/3
Mọi người có thể giúp em giải bài này với được không ạ. Nếu được em cảm ơn ạ
1. Rút gọn biểu thức
P= (x-y)^2 + (x+y)^2 - 2. (x+y) (x-y) - 4x^2
\(P=\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)^2-2\left(x-y\right)\left(x+y\right)-4x^2\\ P=\left(x-y-x-y\right)^2-4x^2\\ P=4y^2-4x^2=4\left(y-x\right)\left(x+y\right)\)
huhu ai giúp e với
e đag cần gấp ạ
ai giúp e tick đúng cho cảm ơn ạ
3(1-4x).(x-1)+4.(3x-2).(x+2)+x2 =52
https://coccoc.com/search/math#query=3(1-4x).(x-1)%2B4.(3x-2).(x%2B2)%2Bx2+%3D52++T%C3%ACm+x+
Tìm GTNN :\(\sqrt{x^2+4x+11}+\sqrt{x^2-8x+23}\) Ai biết làm ghi rõ từng bước với ạ, dạng này em chưa rành .Cảm ơn mọi người đã giúp đã em
\(A=\sqrt{\left(x+2\right)^2+7}+\sqrt{\left(x-4\right)^2+7}\)
Dạng bài này sử dụng bất đẳng thức Mincopxki \(\sqrt{a^2+b^2}+\sqrt{c^2+d^2}\ge\sqrt{\left(a+c\right)^2+\left(b+d\right)^2}\text{ }\left(1\right)\)
Chứng minh:
\(\left(1\right)\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+d^2+2\sqrt{a^2+b^2}.\sqrt{c^2+d^2}\ge\left(a+c\right)^2+\left(b+d\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(a^2+b^2\right)\left(c^2+d^2\right)}\ge ac+bd\)
\(+\text{Nếu }ac+bd< 0\text{ thì }VT\ge0>VP,\text{ bđt luôn đúng.}\)
\(\text{+Nếu }ac+bd>0\)
\(\text{bđt}\Leftrightarrow\left(a^2+b^2\right)\left(c^2+d^2\right)\ge\left(ac+bd\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(ad-bc\right)^2\ge0\)
Do bđt cuối đúng nên bất đẳng thức đã cho cũng đúng.
Vậy ta có đpcm.
Dấu bằng xảy ra khi \(ad=bc\)
\(A=\sqrt{\left(x+2\right)^2+\left(\sqrt{7}\right)^2}+\sqrt{\left(4-x\right)^2+\left(\sqrt{7}\right)^2}\)
\(\ge\sqrt{\left(x+2+4-x\right)^2+\left(\sqrt{7}+\sqrt{7}\right)^2}\)
\(=\sqrt{64}=8.\)
Dấu bằng xảy ra khi \(\left(x+2\right).\sqrt{7}=\left(4-x\right).\sqrt{7}\Leftrightarrow x+2=4-x\Leftrightarrow x=1.\)
Vậy GTNN của biểu thức là 8.
Tìm GTNN :\(\sqrt{x^2-4x-11}+\sqrt{x^2-8x+23}\) Ai biết làm ghi rõ từng bước với ạ, dạng này em chưa rành .Cảm ơn mọi người đã giúp đã em