Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
17 tháng 1 2018 lúc 9:44

Đáp án đúng : C

MAI HUONG
Xem chi tiết
Phạm Duy Tuấn
5 tháng 3 2015 lúc 14:40

Ta có:\(x^3-6x^2-25x-18=0\Leftrightarrow x^3+2x^2-8x^2-16x-9x-18=0\Leftrightarrow x^2\left(x+2\right)-8x\left(x+2\right)-9\left(x+2\right)=0\)\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x^2+x-9x-9\right)=0\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+1\right)\left(x-9\right)=0\)

Vậy x=-2;-1;9 hay x min = -2

Nguyễn Thị Hoài Thương
Xem chi tiết
Đường Quỳnh Giang
25 tháng 1 2019 lúc 18:00

\(x^3-6x^2-25x-18=0\)

<=>   \(x^3-9x^2+3x^2-27x+2x-18=0\)

<=>  \(x^2\left(x-9\right)+3x\left(x-9\right)+2\left(x-9\right)=0\)

<=>  \(\left(x-9\right)\left(x^2+3x+2\right)=0\)

<=>  \(\left(x-9\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\)

..................

làm nốt

Thái Dám
Xem chi tiết
Võ Đông Anh Tuấn
1 tháng 9 2016 lúc 9:03

\(x^3-6x^2-25x-18=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x+1\right)-7x\left(x+1\right)-18\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-7x-18\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2+2x-9x-18\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left[x\left(x+2\right)-9\left(x+2\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+1=0\\x+2=0\\x-9=0\end{array}\right.\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-1\\x=-2\\x=9\end{array}\right.\)

Vậy nghiệm nhỏ nhất của phương trình là \(-2\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
29 tháng 6 2017 lúc 12:30

Đáp án C

Nguyen Thao Vy
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
4 tháng 11 2018 lúc 8:23

Đáp án B

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
12 tháng 12 2017 lúc 7:16

Đáp án B

Ta có f x = x x − 3 2 ; f x = 0 ⇔ x = 0 x = 3 .

Gọi a k là số nghiệm của phương trình f k x = 0 và b k là số nghiệm của phương trình f k x = 3.

Khi đó a k = a k − 1 + b k − 1 b k = 3 k k ∈ ℕ * , k ≥ 2

suy ra a n = a n − 1 + 3 n − 1 → a n = a 1 + 3 n − 3 2    * .

Mà a 1 = 2 nên suy ra * ⇔ a n = 2 + 3 n − 3 2 = 3 n + 1 2 .

Với n = 6 ⇒ f 6 x = 0 có 3 6 + 1 2 = 365 nghiệm.

Nguyễn Anh Khoa
Xem chi tiết
Châu Bùi
27 tháng 4 2021 lúc 20:44

x-y=6

=> x=6+y

Thay vào y-x (đề bài cho), ta được:

=>  y-x=y-(6+y)

=>  y-x=y-6-y

=>  y-x=(y-y)-6

=>  y-x= -6

Vậy giá trị của y-x= -6

Khách vãng lai đã xóa