Những câu hỏi liên quan
Lê Quỳnh Anh
Xem chi tiết
nguen quang huy
18 tháng 7 2015 lúc 19:55

bài 1 : a +b , rút gọn và tính

(-a+b-c)-(a-b-c)= -a+b -c-a+b+c= -2a+2b-2.1+2.-1=-2+-2 = -4

 

Phạm Thị Thanh Huyền
Xem chi tiết
Phạm Thị Thanh Huyền
Xem chi tiết
công chúa xinh xắn
14 tháng 1 2017 lúc 14:39

\(A=\left(a+b-c\right)+\left(a-b\right)-\left(a-b-c\right)\)

   \(=a+b-c+a-b-a+b+c\)

   \(=a+b\)

\(B=\left(a-b\right)-\left(b+c\right)+\left(c-a\right)-\left(a-b-c\right)\)

   \(=a-b-b-c+c-a-a+b+c\)

   \(=-a-b+c\)

Minh Thư
Xem chi tiết
KAl(SO4)2·12H2O
15 tháng 7 2019 lúc 9:01

(a + b)3 + (b + c)3 + (c + a)3 - 3(a + b)(b + c)(c + a)

= a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 + b3 + 3b2c + 3ab2 + c3 + c3 + 3c2a + 3ca2 + a3 - 3ab2 - 3a2b - 6abc - 3ac2 - 3b2c - 3bc2

= 2a3 + 3ac2 - 3ac2 - 6abc + b3 + b3 + c3 + c3 + 3bc2 - 3bc2 + 3b2c - 3b2c

= 2a3 - 6abc + b3 + b3 + c3 + c3 + 3bc2 - 3bc2 + 3b2c - 3b2c

= 2a3 - 6abc + b3 + b3 + c3 + c3 

= 2a3 - 6abc + 2b3 + 2c3

Trâm Nguyễn
Xem chi tiết
Akai Haruma
11 tháng 11 2023 lúc 9:47

Lời giải:
a. $(a+b-c)-(b-c+d)=a+b-c-b+c-d=a+(b-b)+(-c+c)-d=a+0+0-d=a-d$

b. $(a-b+d)-(a-b+c)=a-b+d-a+b-c=(a-a)+(-b+b)+(d-c)=0+0+d-c=d-c$

c. $(a+b)-(b-c-a)=a+b-b+c+a=(a+a)+(b-b)+c=2a+0+c=2a+c$

d. $-(a-b)+(a-b+c)=-a+b+a-b+c=(-a+a)+(b-b)+c=0+0+c=c$

e. $(a-b+c)-(a-b+c)=a-b+c-a+b-c=(a-a)+(-b+b)+(c-c)=0+0+0=0$

Nguyen Hoang Dieu
Xem chi tiết
Trần Thị Loan
25 tháng 5 2015 lúc 14:06

a) (a+b)(c+d) = a(c+d) + b(c+d) = ac + ad + bc + bd

   (a+d)(b+c) = a(b+c) + d(b+c) = ab + ac + db + dc

=> (a+b)(c+d) -  (a+d)(b+c) = ac + ad + bc + bd - (ab + ac + db + dc)

                                       = ac + ad + bc + bd  - ab - ac - db - dc

                                       =(ac - ac) + ad + bc + bd  - ab  - db - dc = ad + bc + bd  - ab  - db - dc

Trần Thị Loan
25 tháng 5 2015 lúc 14:10

b) (a+b)(c-d) = a(c-d) + b(c-d) = ac - ad + bc - bd

  (a-b)(c+d) = a(c+d) - b(c+d) = ac +ad -bc - bd

=> (a+b)(c-d) - (a-b)(c+d) = ac - ad + bc - bd - (ac +ad -bc - bd)

                                     = ac - ad + bc - bd - ac - ad  + bc + bd

                                     = (ac - ac) + (-ad - ad) + (bc+bc) + (-bd + bd) = -2ad + 2bc

Trần Thị Loan
25 tháng 5 2015 lúc 14:14

c) (a+b)2 = (a+b)(a+b) = a(a+b) + b(a+b) = a2 + ab + ba + b2 = a2 + 2ab  + b2 

(a - b)2 = (a-b)(a-b) = a(a-b) - b(a-b) = a2 - ab - ba + b2 = a2 - 2ab  + b2  

=> (a+b)2 - (a - b)2 = a2 + 2ab  + b2  - (a2 - 2ab  + b2 )

                            = a2 + 2ab  + b2  - a2 + 2ab  - b2 =(a2 - a2 ) + (b2 -  b2 )  + 2ab + 2ab = 4ab

Tiểu Thư Bánh Bèo
Xem chi tiết
cặp đôi sành điệu
27 tháng 1 2017 lúc 18:12

A = ( - a - b + c ) - ( - a - b - c )

   = - a - b + c + a + b + c

   = 2c

Vậy A = 2c

k mk nha

bài đầu mk làm nhầm nha

cặp đôi sành điệu
27 tháng 1 2017 lúc 18:07

A = ( - a - b + c ) - ( - a - b - c )

A = - a - b + c + a + b + c

A = 0

Vậy A = 0

k mk nha 

thank you very much

Nguyễn Thị Huyền Trang
27 tháng 1 2017 lúc 18:09

A=-a-b+c+a+b+c

A=(-a+a)+(-b+b)+(c+c)

A=0+0+2.c

A=2.c

Ag.Tzin^^
Xem chi tiết
Trương Thanh Nhân
16 tháng 7 2019 lúc 16:19

Quy đồng đi, ta sẽ được  \(A=0\)

KAl(SO4)2·12H2O
16 tháng 7 2019 lúc 16:30

\(A=\frac{1}{\left(a-b\right)\left(a-c\right)}+\frac{1}{\left(b-c\right)\left(b-a\right)}+\frac{1}{\left(c-a\right)\left(c-b\right)}\)

\(A=\frac{-b+c}{-\left(a-b\right)\left(a-c\right)\left(b-c\right)}+\frac{-c+a}{-\left(a-b\right)\left(a-c\right)\left(b-a\right)}+\frac{-a+b}{-\left(a-b\right)\left(a-c\right)\left(b-c\right)}\)

\(A=\frac{-b+c-c+a-a+b}{-\left(a-b\right)\left(a-c\right)\left(b-c\right)}\)

\(A=\frac{0}{-\left(a-b\right)\left(a-c\right)\left(b-a\right)}\)

A = 0

Mina Anh
Xem chi tiết
qlamm
30 tháng 12 2021 lúc 14:09

hình bị lỗi 

bống nhung
30 tháng 12 2021 lúc 14:10

bị lỗi rồi bạn