Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Huỳnh Thị Thu Uyên
Xem chi tiết
Do minh linh trang
Xem chi tiết
Trần Minh Anh
Xem chi tiết
Lương Ngọc Anh
22 tháng 7 2016 lúc 14:42

Xét số hạng tổng quát:

\(k^4+\frac{1}{4}=\left(k^4+2\cdot\frac{1}{2}\cdot k^2+\frac{1}{4}\right)-k^2\)=\(\left(k^2+\frac{1}{2}\right)^2-k^2\)

\(\left(k^2+\frac{1}{2}-k\right)\left(k^2+\frac{1}{2}+k\right)\)

Thay k từ 1 đến 12 ta được:

A=\(\frac{\frac{1}{2}\cdot\left(2+\frac{1}{2}\right)\left(6+\frac{1}{2}\right)\left(12+\frac{1}{2}\right)...\left(110+\frac{1}{2}\right)\left(132+\frac{1}{2}\right)}{\left(2+\frac{1}{2}\right)\left(6+\frac{1}{2}\right)...\left(132+\frac{1}{2}\right)\left(152+\frac{1}{2}\right)}\)=\(\frac{\frac{1}{2}}{152+\frac{1}{2}}=\frac{1}{305}\)

Lương Ngọc Anh
22 tháng 7 2016 lúc 15:04

Vì cộng thêm k2 trong ngoặc nên phải trừ đi k2

Trần Minh Anh
22 tháng 7 2016 lúc 14:53

Thanks bạn nha!!ok

Triệu Nguyễn Gia Huy
Xem chi tiết
anh chàng đẹp trai
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
3 tháng 6 2019 lúc 8:28

Bài 2:

\(B=\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{3}\right).\left(1-\frac{1}{4}\right).......\left(1-\frac{1}{2004}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}....\frac{2003}{2004}\)

\(=\frac{1}{2004}\)

FAH_buồn
3 tháng 6 2019 lúc 8:35

Bài 2

=1/2 x 2/3 ... x 2003/2004

=1/2004

2.

1/2004

sudy well

study well

Trần Thanh An
Xem chi tiết
Linh
Xem chi tiết
Huỳnh Quang Sang
22 tháng 3 2020 lúc 9:32

\(A=\left[\frac{1\frac{11}{31}\cdot4\frac{3}{7}-\left(15-6\frac{1}{3}\cdot\frac{2}{19}\right)}{4\frac{5}{6}+\frac{1}{6}\left(12-5\frac{1}{3}\right)}\cdot\left(-1\frac{14}{93}\right)\right]\cdot\frac{31}{50}\)

\(A=\left[\frac{\frac{42}{31}\cdot\frac{31}{7}-\left(15-\frac{19}{3}\cdot\frac{2}{19}\right)}{4\frac{5}{6}+\frac{1}{6}\left(12-\frac{16}{3}\right)}\cdot\left(-\frac{107}{93}\right)\right]\cdot\frac{31}{50}\)

\(A=\left[\frac{6-\left(15-\frac{2}{3}\right)}{\frac{29}{6}+\frac{10}{9}}\cdot\left(-\frac{107}{93}\right)\right]\cdot\frac{31}{50}\)

\(A=\left[\frac{6-\frac{43}{3}}{\frac{107}{18}}\cdot\left(-\frac{107}{93}\right)\right]\cdot\frac{31}{50}\)

\(A=\left[\frac{-\frac{25}{3}}{\frac{107}{18}}\cdot\left(-\frac{107}{93}\right)\right]\cdot\frac{31}{50}\)

\(A=\frac{50}{31}\cdot\frac{31}{50}=1\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Minh Tuyền
Xem chi tiết
DanAlex
Xem chi tiết
ST
9 tháng 6 2018 lúc 17:47

Ta có: \(a^4+4=a^4+4a^2+4-4a^2=\left(a^2+2\right)^2-\left(2a\right)^2=\left(a^2+2a+2\right)\left(a^2-2a+2\right)\) (*)

Nhân 24 vào mỗi tổng ở tử thức và mẫu thức ta có : \(S=\frac{\left(2^4+4\right)\left(6^4+4\right)...\left(38^4+4\right)}{\left(4^4+4\right)\left(8^4+4\right)...\left(40^4+4\right)}\)

Áp dụng (*) vào S ta được:

\(S=\frac{\left(2^2+2.2+2\right)\left(2^2-2.2+2\right)\left(6^2+2.6+2\right)\left(6^2-2.6+2\right)...\left(38^2+2.38+2\right)\left(38^2-2.38+2\right)}{\left(4^2+2.4+2\right)\left(4^2-2.4+2\right)\left(8^2+2.8+2\right)\left(8^2-2.8+2\right)...\left(40^2+2.40+2\right)\left(40^2-2.40+2\right)}\)

\(=\frac{2.10.26.50...1370.1522}{10.26.50.82...1522.1682}=\frac{2}{1682}=\frac{1}{841}\)

Vậy \(S=\frac{1}{841}\)

DanAlex
Xem chi tiết
Thanh Tùng DZ
27 tháng 4 2020 lúc 9:09

bạn tham khảo : https://olm.vn/hoi-dap/detail/107489626252.html

Khách vãng lai đã xóa