Tìm x thuộc Z Biết ( X2 + 5)*( X - 3)< 0
Tìm x biết: x thuộc Z và ( x 2 - 5 ) . ( x 2 - 24 ) < 0
Tìm x thuộc Z biết: a) x (x - 7) = 0; b) x (x + 11) = 0; c) (x + 8) (x - 12) = 0; d) (x - 3) ( x 2 + 3) = 0;
Tìm x thuộc Z biết:
a, x(x+3)=0
b, (x-2)(5-x)=0
c,(x-1)(\(^{x2}\) +1)=0
a) x(x+3)=0
TH1: x=0 TH2:x+3=0
x= -3
b)(x-2)(5-x)=0
TH1: x-2=0 TH2: 5-x=0
x= -2 x=5
c)làm tương tự những câu trên
chúc bạn học tốt
a, x(x+3)=0
<=> x=0 hoặc x+3=0
<=>x=0 hoặc x=-3
Vậy \(x\in\left\{0;-3\right\}\)
b, (x-2)(5-x)=0
<=>x-2=0 hoặc 5-x=0
<=>x=2 hoặc x=5
Vậy \(x\in\left\{2;5\right\}\)
c,(x-1)(x2 +1)=0
<=> x-1=0 hoặc x2+1=0
<=>x=1
Vậy x=1
a. \(x\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)
b. \(\left(x-2\right)\left(5-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\5-x=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=5\end{cases}}\)
c. \(\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\x^2+1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x^2=-1\left(ktm\right)\end{cases}}\)
Tìm x, y thuộc Z biết:
a) x ( x + 6 ) = 0
b) ( x − 3 ) . ( y + 7 ) = 0
c) ( x − 2 ) ( x 2 + 2 ) = 0
a) x ( x + 6 ) = 0 ⇔ x = 0 x + 6 = 0 ⇔ x = 0 x = − 6
Vậy x = 0 hoặc x = - 6
b) ( x − 3 ) . ( y + 7 ) = 0 ⇔ x − 3 = 0 y + 7 = 0 ⇔ x = 3 y = − 7
Vậy x = 3 hoặc x = -7
c) ( x − 2 ) ( x 2 + 2 ) = 0 ⇔ x − 2 = 0 x 2 + 2 = 0 ⇔ x = 2 x 2 = − 2 ( L )
Vậy x = 2
Tìm x thuộc Z biết (x+5)(3x-12)(x2+1)>0
Tìm x thuộc Z biết a) x ( x - 3) = 0; b) x ( x + 9) = 0 c) ( x + 1) ( x - 1) = 0 d) ( x - 13) ( x 2 + 8) = 0
Tìm x thuộc Z biết:
a) 3. ( 2 - x ) + 5 . (x - 6) = -98
b) (x2 - 13 ). ( x2 - 17 ) < 0
a) 3 . ( 2 - x ) + 5 . ( x - 6 ) = -98
6 - 3x + 5x - 30 = -98
6 + 2x -30 = -98
6 + 2x = -98 + 30
6 + 2x = -68
2x = -68 -6
2x = -74
x = -74 : 2
x = -37
Tìm x thuộc Z biết (x - 13)( x 2 + 8) = 0
Tìm x thuộc Z biết (x - 2)( x 2 + 2) = 0
( x − 2 ) ( x 2 + 2 ) = 0 ⇔ x − 2 = 0 x 2 + 2 = 0 ⇔ x = 2 x 2 = − 2 ( L )
Vậy x = 2
Bài 5. Tìm x ∈ Z biết:
a) (x – 2)(– 4 – x2) > 0
b) (x2 + 2)(x + 3) > 0
c) (x + 3)(x – 4) > 0. Mik sẽ tick nha
\(a,\Leftrightarrow\left(2-x\right)\left(x^2+4\right)>0\Leftrightarrow2-x>0\Leftrightarrow x< 2\\ b,\Leftrightarrow x+3>0\Leftrightarrow x>-3\\ c,\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x< -3\\x>4\end{matrix}\right.\)
b: \(\Leftrightarrow x+3>0\)
hay x>-3