Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
le thi dieu linh
Xem chi tiết
doremon
19 tháng 7 2015 lúc 8:41

x + y = x.y

=> xy - x - y = 0

=> (xy - x) - y + 1 = 1

=> x(y - 1) - (y - 1) = 1

=> (x - 1)(y - 1) = 1

=> x - 1 = y - 1 = 1 hoặc x - 1 = y - 1 = -1

=> x = y = 2 hoặc x = y = 0

Tripe cyus Gaming
Xem chi tiết
Đỗ Thái Tuấn
Xem chi tiết
Hà Anh
Xem chi tiết
Vũ Nhật Minh
7 tháng 1 2016 lúc 19:53

dễ thôi

1/ x(x+3)=0                                 2/ (x-2)(5-x)=0                                      3/(x-1)(x2+1)=0

=> x=0 hoặc x+3=0                       => x-2=0 hoặc 5-x=0                  => x-1=0 hoặc x2+1=0

  TH1: x=0      TH2: x+3=0         TH1: x-2=0           TH2: 5-x=0       TH1: x-1=0          TH2: x2+1=0

                     => x= -3               => x=2                => x=5              => x=1             => x2  =-1

vậy x thuộc {0; -3}                            Vậy x thuộc { 2; 5 }                                  =>x2=(-1)2 hoặc x2=12  

                                                                                                                   TH1: x2=(-1)2       TH2: x2=12

                                                                                                                    => x= -1                  =>x=1

                                                                                                        vậy x thuộc { 1; -1 }

                                             tích cho mình nha bài mình làm đúng đấy

Lê Chí Cường
7 tháng 1 2016 lúc 19:25

a)x(x+3)=0

=>x=0 hoặc x+3=0

                  x=0-3

                   x=-3

b)(x-2)(5-x)=0

=>x-2=0 hoặc 5-x=0

x=0+2            x=5-0

x=2                 x=5

3)(x-1)(x2+1)=0

=>x-1=0 hoặc x2+1=0

x=0+1            x2=0-1=-1 mà x2>=0(với mọi x) (loại)

x=1

Vậy x=1

Lê Chí Cường
7 tháng 1 2016 lúc 19:27

a)x(x+3)=0

=>x=0 hoặc x+3=0

                  x=0-3

                   x=-3

b)(x-2)(5-x)=0

=>x-2=0 hoặc 5-x=0

x=0+2            x=5-0

x=2                 x=5

3)(x-1)(x2+1)=0

=>x-1=0 hoặc x2+1=0

x=0+1            x2=0-1=-1 mà x2>=0(với mọi x) (loại)

x=1

Vậy x=1

Đặng Hoài Thương
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Anh Phong
16 tháng 9 2018 lúc 19:24

a) (x-1).(x+2) < 0 

TH1: x - 1< 0

x < 1

TH2: x + 2 < 0

x < -2

b) ( x +3).(x-5) > 0

TH1: x + 3 > 0

x> -3

TH2: x - 5 > 0

x > 5

KL: x > 5

bui thu thao
Xem chi tiết
Quyen Nhu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 4 2022 lúc 8:16

a: 1983(x-7)>0

=>x-7>0

hay x>7

b: (x-2010)(x+3)>0

=>x-2010>0 hoặc x+3<0

=>x>2010 hoặc x<-3

nguyen hoang gia phong
Xem chi tiết
Trần Việt Anh
20 tháng 1 2017 lúc 13:14

a)=>x-1;x-3 \(\in\)Ư(-5)={-1;-5;1;5}

còn lại thử từng TH nhé

b)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x+4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-4\end{cases}}\)

c)=>x2-4;x2-19 trái dấu

Ta có:x^2-4-(x^2-19)=x^2-4-x^2+19=15 >0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-4>0\\x^2-19< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2>4\\x^2< 19\end{cases}}\)

Ta có:4<x^2<19

=>x^2\(\in\){9;16}

=>x\(\in\){3;4}

Huyền Nguyễn
Xem chi tiết
Huyền Nguyễn
14 tháng 2 2019 lúc 19:08

ai tra loi nhanh cai