Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Như Ngọc
Xem chi tiết
hee???
Xem chi tiết
Đỗ Tuệ Lâm
20 tháng 12 2021 lúc 20:50

1C

2A

HUỆ NGUYỄN THỊ
11 tháng 7 2024 lúc 14:43

1C        2A

Em gái của tôi
Xem chi tiết
Em gái của tôi
12 tháng 8 2017 lúc 8:58

Ai biết thì trả lời giùm mình với nhe!!!

nguyễn Thanh Hiền
11 tháng 1 2020 lúc 17:54

1/x(x+1)+1/(x+1)(x+2)+1/(x+2)(x+3)-1/x=1/2010

1/x(x+1)+1/(x+1)-1/(x+2)+1/(x+2)-1/(x+3)-1/x=1/2010

1/x(x+1)+1/(x+1)-1/(x+3)-1/x=1/2010

-1/x+1 +(x+3)-(x+1)/(x+1)(x+3)=1/2010

-1/x+3=1/2010

x+3=-2010

x=-2013

 

Khách vãng lai đã xóa
Lục Mão Thiên
Xem chi tiết
阮草~๖ۣۜDαɾƙ
12 tháng 1 2020 lúc 21:22

\(\frac{1-x}{x^2+x+1}-\frac{x-1}{x^2-x+1}=\frac{3}{\left[x\left(x^4+x^2+1\right)\right]}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(1-x\right)x\left(x^2-x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)}{x\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)}\)\(-\)\(\frac{x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)}{x\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)}\)\(=\)\(\frac{3\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)}{x\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)}\)

\(\Rightarrow\left(1-x\right)x\left(x^2-x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)-x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)=\)\(3\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-x^2\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)-\left(x^2-x\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)=\)\(\left(3x^2-3x+3\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x^3-x^2+x-x^4+x^3-x^2\right)\left(x^4+x^2+1\right)-\left(x^4+x^3+x^2-x^3-x^2-x\right)\left(x^4+x^2+1\right)=\) \(3x^4+3x^3+3x^2-3x^3-3x^2-3x+3x^2+3x+3\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^3-2x^2+x-x^4\right)\left(x^4+x^2+1\right)-\left(x^4-x\right)\left(x^4+x+1\right)=3x^4+3x^2+3\)

\(\Leftrightarrow\left(x^4+x^2+1\right)\left(2x^3-2x^2+x-x^4-x^4+x\right)=3x^4+3x^2+3\)

\(\Leftrightarrow\left(x^4+x^2+1\right)\left(2x^3-2x^2+2x-2x^4\right)=3x^4+3x^2+3\)

\(\Leftrightarrow2x^7-2x^6+2x^5-2x^8+2x^5-2x^4+2x^3-2x+2x^3-2x^2+2x-2x^4-3x^4-3x^2-3=0\)

\(\Leftrightarrow2x^7-2x^6+4x^5-2x^8-7x^4+x^2-3=0\)

Đến đây thì chịu òi :^ Sr nha

Khách vãng lai đã xóa
Trần Phúc Khang
13 tháng 1 2020 lúc 6:57

\(\frac{1-x}{x^2+x+1}-\frac{x-1}{x^2-x+1}=\frac{3}{x\left(x^4+x^2+1\right)}\)

Ta có \(x^4+x^2+1=\left(x^2+1\right)^2-x^2=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

=> \(\left(1-x\right)\left(\frac{1}{x^2+x+1}+\frac{1}{x^2-x+1}\right)=\frac{3}{x\left(x^4+x^2+1\right)}\)

<=>\(\left(1-x\right)\left(2x^2+2\right).x=3\)

Do \(2x^2+2>0\)

=> \(\left(1-x\right).x>0\)

=> \(0< x< 1\)=> \(2x^2+2< 4\)

Pt<=> \(\left(x-x^2\right)\left(2x^2+2\right)=3\)

Mà \(x-x^2\le\frac{1}{4};2x^2+2< 4\)

=> \(VT< 1\)

=> PT vô nghiệm 

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Kiều Mẫn
Xem chi tiết
Mất nick đau lòng con qu...
4 tháng 11 2018 lúc 19:48

............................. Đấng Ed bảo ko chắc cho lắm nên sai thì sr nhé -,- 

\(a)\)\(\left|x-1\right|+\left|x-2\right|+...+\left|x-8\right|=22\)

+) Với \(x\ge8\) ta có : 

\(x-1+x-2+...+x-8=22\)

\(\Leftrightarrow\)\(8x-36=22\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{29}{4}\)( không thỏa mãn ) 

+) Với \(x< 1\) ta có : 

\(1-x+2-x+...+8-x=22\)

\(\Leftrightarrow\)\(36-8x=22\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{7}{4}\) ( không thỏa mãn ) 

Vậy không có x thỏa mãn đề bài 

\(b)\)\(\left|x-1\right|+\left|x-2\right|+\left|x-3\right|+...+\left|x-100\right|=2500\)

+) Với \(x\ge100\) ta có : 

\(x-1+x-2+x-3+...+x-100=2500\)

\(\Leftrightarrow\)\(100x-5050=2500\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{151}{2}\) ( không thỏa mãn ) 

+) Với \(x< 1\) ta có : 

\(1-x+2-x+3-x+...+100-x=2500\)

\(\Leftrightarrow\)\(5050-100x=2500\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{51}{2}\) ( không thỏa mãn ) 

Vậy không có x thỏa mãn đề bài 

Bài 2 : 

+) Với \(x\ge-1\) ta có : 

\(x+1+x+2+...+x+100=605x\)

\(\Leftrightarrow\)\(100x+5050=605x\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=10\) ( thỏa mãn ) 

+) Với \(x< -100\) ta có : 

\(-x-1-x-2-...-x-100=605x\)

\(\Leftrightarrow\)\(-100x-5050=605x\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{-1010}{141}\) ( không thỏa mãn ) 

Vậy \(x=10\)

~ Đấng phắn ~ 

Ana Phuong Thao
Xem chi tiết
Ác Mộng
15 tháng 6 2015 lúc 8:25

(1-1/2)x(1-1/3) x (1-1/4)x...............x(1-1/X)=0,01

<=>\(\frac{1}{2}.\frac{2}{3}...\frac{x-1}{x}=0,01\)

<=>\(\frac{1}{x}=0,01\)

<=>x=100

myyyy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 8 2023 lúc 19:46

\(f'\left(x\right)=\dfrac{\left(x^2\right)'\cdot\left(x+1\right)-x^2\cdot\left(x+1\right)'}{\left(x+1\right)^2}\)

\(=\dfrac{2x\left(x+1\right)-x^2}{\left(x+1\right)^2}=\dfrac{x^2+2x}{\left(x+1\right)^2}\)

\(y'=\dfrac{x'\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)'}{\left(x+1\right)^2}=\dfrac{x+1-x}{\left(x+1\right)^2}=\dfrac{1}{\left(x+1\right)^2}\)

\(y'\left(0\right)=\dfrac{1}{\left(0+1\right)^2}=1\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
28 tháng 9 2018 lúc 8:21

1 / 1 x 2 = 1-1/2 và 1/2x3 = (1/2)-(1/3) tương tự đến 1/(x-1).x=(1/x-1)-(1/x). Cuối cùng ta có phép tính 1+(1/x-1)-(1/x)=15/16

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
25 tháng 6 2017 lúc 16:51

1 / 1 x 2 = 1-1/2 và 1/2x3 = (1/2)-(1/3) tương tự đến 1/(x-1).x=(1/x-1)-(1/x).

Cuối cùng ta có phép tính

1+(1/x-1)-(1/x)=15/16.

kocanbiet
Xem chi tiết